สลดนักร้องยูทูบเบอร์ “Prakaifa Channel” จบชีวิตตัวเอง คาดเครียดไม่มีงาน-ขาดรายได้ เซ่นพิษเศรษฐกิจ

Date:

นับว่าเป็นอีกข่าวเศร้าที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากของประเทศไทยไปแล้วก็ว่าได้

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2564 โลกออนไลน์ได้ทราบข่าวการกระโดดตึก ฆ่าตัวตายของนักดนตรีอิสระ และยูทูบเบอร์ช่อง “Prakaifa Channel” ซึ่งคาดกันว่าเกิดขึ้นจากความเครียดเนื่องจากไม่มีงาน และขาดรายได้ จากช่วงพิษเศรษฐกิจ

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ เสาร์วันที่ 26 มิถุนายน เมื่อ ร.ต.อ.วิวัฒน์ มหาเทพ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน ได้รับรับแจ้งเหตุหญิงสาว พลัดตกจากที่สูง บริเวณอาคารจอดรถ ด้านหลังห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านสะพานใหม่

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ ทางตำรวจได้พบร่าง น.ส.ประกายฟ้า หรือฟ้า พูลด้วง อายุ 30 ปี ในสภาพสวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงสีเทา ใส่หน้ากากอนามัย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต

จากการสอบสวน ทางเจ้าหน้าที่ได้พบว่าน.ส.ประกายฟ้าได้ขับรถเข้ามาจอดอยู่าภายในห้างตั้งแต่ เวลา 12.00 ก่อนที่จะขับวนไปมาเข้าออกสักพัก จนกระทั่งจอดรถ และกระโดดข้ามกำแพงลงมาในที่สุด

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เรียกได้ว่าสร้างความสะเทือนใจให้แก่ผู้พบเห็นโดยเฉพาะเหล่านักดนตรีรายย่อยเป็นอย่างมาก

เพราะแม้ในอดีต คุณประกายฟ้าจะมีเรื่องเครียดหนักเนื่องจากไม่มีงานและขาดรายได้ จนเคยพยายามฆ่าตัวตายก่อนมาแล้ว 1 ครั้งก็ตาม

แต่ก็มีรายงานว่า เธอเคยส่งข้อความให้กำลังใจศิลปินพี่น้องนักดนตรีอยู่หลายครั้ง แม้ตัวเองจะลำบาก โดยเฉพาะโพสต์จากเพจโถชีวิตนักดนตรี ที่ระบุว่าเธออยากฝากกำลังใจไปถึงพี่น้องนักดนตรีทุกคนในช่วงยากลำบากนี้

 

เรื่องราวเช่นนี้เอง จึงทำให้ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยมองว่าความตายของคุณประกายฟ้าเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความลำบากของอาชีพนักดนตรีในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

เพราะด้วยสภาพเศรษฐกิจและการระบาดของโรคในปัจจุบัน ร้านอาหารและผับกลางคืนหลายแห่งได้ปิดตัวกันไปจนทำให้นักดนตรีขาดรายได้ ในขณะที่ยอดวิวบนยูทูบเอง บ่อยครั้งก็ไม่ได้มากพอที่จะเลี้ยงชีพด้วย

 

 

ดังนั้นแล้ว หลายคนจึงอยากจะให้ทางภาครัฐออกมาทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเหลือกลุ่มนักดนตรีที่ได้รับผลกระทบเหล่านี้ เพื่อป้องกันไม่ใช่เกิดเหตุการณ์อันน่าเศร้าเช่นนี้อีกในอนาคตนั่นเอง

 

ที่มา thairath, dailynews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...