หน่วยงานต้านผูกขาด สหรัฐฯ สั่ง 7-Eleven ขาย 293 สาขา ให้กับคู่แข่ง ป้องกันผูกขาดการค้า

Date:

สื่อธุรกิจชื่อดังบลูมเบิร์ก รายงานว่า 7-Eleven Inc. ในสหรัฐฯ ถูกสั่งให้ขาย 293 สาขาในปั๊มน้ำมันให้กับคู่แข่ง ด้วยเหตุผลว่าป้องกันการผูกขาดทางการค้า

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทางบริษัท 7-Eleven Inc. ได้ทุ่มเงิน 668,000 ล้านบาท เข้าซื้อกิจการ Speedway ของบริษัท Marathon Petroleum Corp

การเข้าซื้อทำให้ได้จำนวนร้านมากถึง 3,900 สาขา ส่งผลให้เครือข่ายของ 7-Eleven ในสหรัฐฯและแคนาดา เพิ่มขึ้นเป็นมากถึง 14,000 สาขา

 

ซึ่งการเข้าซื้อดังกล่าว ส่งผลให้คณะกรรมการด้านการค้า ออกมาแสดงความกังวลที่จะทำให้เกิดการผูกขาดทางการค้า จึงได้มีการสอบสวนและลงมติในเรื่องดังกล่าว

หลังผ่านมานานเกือบหนึ่งปีเต็ม ล่าสุด คณะกรรมการด้านการค้า ได้มีคำสั่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ให้ทาง 7-Eleven ขายร้านค้าออกไปให้กับคู่แข่งจำนวน 293 สาขา โดยแบ่งออกเป็น

– ขายให้ Anabi Oil จำนวน 124 สาขา

– ขายให้ CrossAmerica Partners LP จำนวน 106 สาขา

– ขายให้ Jacksons Food Stores จำนวน 63 สาขา

 

 

ที่มา:

www.bloomberg.com/news/articles/2021-06-25/7-eleven-ordered-to-sell-293-stores-acquired-in-speedway-deal

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...