สาวช่วยเหลือเพื่อนคนจน ขายรถยนต์มือสอง 30 บาท – ผ่านมาหลายปี บ้านเพื่อนรวยขึ้น และส่งมอบคืน..

Date:

คุณเคยเชื่อว่าการทำสิ่งดีๆ ย่อมนำมาซึ่งสิ่งที่ดี ตอบแทนเราในภายหลังรึเปล่า?

 

Leah Glover Cottle แบ่งปันเรื่องราวการขายรถยนต์คู่ใจในราคาถูก แล้วก็นำมาซึ่งเรื่องราวน่าประทับใจตามมาในตอนท้าย

“ฉันไม่รู้จะเริ่มเล่ายังไงดี.. เอาเป็นว่าเมื่อหลายปีก่อน ฉันเคยขายรถ Mitsubishi Mirage ไปด้วยเงินเพียง 1 ดอลลาร์เท่านั้น (30 บาท)

สาเหตุที่ขาย เพราะว่าพอมีลูก 3 คน ก็นั่งข้างหลังรถไม่ค่อยสบายแล้ว จึงจำเป็นต้องซื้อรถคันใหม่ แล้วก็ไม่อยากเก็บคันเก่าไว้เพราะทั้งค่าประกัน ค่าภาษี มันแพงอ่ะเนอะ 

ที่จริงฉันก็ไม่ค่อยอยากจะขายรถคันนี้เท่าไรหรอก เพราะรักมันมาก ฉะนั้นจึงอยากจะมั่นใจว่า คนที่ซื้อไปนั้นต้องการและอยากจะดูแลมันให้ดีที่สุด”

 

Leah ตอนที่ซื้อ Mitsubishi Mirage คันนี้ในปี 1999

 

ซึ่งพอดีกับที่ตอนนั้น Lennon เพื่อนของเธอคนหนึ่งซึ่งไม่ค่อยมีเงินมาก และมีลูกที่อายุมากกว่าลูกของเธอหน่อยนึง กำลังมองหารถอยู่พอดี

ในตอนนั้นเป็นอารมณ์ประมาณว่า ครอบครัวของเธอนั้นขาดรถใช้งาน ถ้ามีสักคันหนึ่งก็คงจะดี แต่ถ้าไม่มีก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร เพราะฐานะก็ไม่ได้ดีมาก อยากเอาเงินไปใช้ด้านอื่นมากกว่า

 

Leah พอจะเห็นความต้องการดังกล่าว ก็เลยนำรถคันนี้ไปล่อให้ซื้อ ด้วยการให้ลองขับกันซะเลย (ฮ่าๆ)

เมื่อแม่ของเพื่อนได้ลองขับ ก็รู้สึกชอบมัน ขณะที่น้องสาวของเพื่อน ได้ลองขับ ก็ขับซะเพลิน ดูเหมือนบ้านนี้จะชอบรถคันดังกล่าวเข้าให้แล้ว

เธอจึงตัดสินใจขายต่อรถคันเก่าคันนี้ ด้วยราคาเพียง 1 ดอลลาร์เท่านั้น เพราะมั่นใจว่าเพื่อนจะดูแลได้ดี

 

เวลาผ่านมาหลายปี.. ล่าสุดลูกสาวของ Leah โตเป็นสาววัยรุ่นวัย 16 ปี เธอจึงอยากจะหารถยนต์เล็กๆ สักคันให้ลูกสาวขับ

เธอทั้งตามหาบนโลกออนไลน์ ประกาศรับซื้อรถ มาเป็นระยะเวลากว่า 6 เดือน ก็ยังไม่เจอรถที่ถูกใจ และราคาพอเหมาะกับที่ตัวเองอยากได้

(เธอแอบบ่นด้วยว่า เจอแต่คนขายรถที่ไม่ค่อยซื่อสัตย์ เอารถเก่าๆ มาย้อมแมวขายด้วยก็มี)

 

 

จนกระทั่งจู่ๆ เรื่องที่เธอไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อ Lennon ติดต่อมา

Lennon บอกว่าเขาได้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กของเธอ ก็เลยรีบติดต่อมาทันที

เขาบอกว่า หลังจากที่ Leah ส่งต่อรถมาให้เพียง 1 ดอลลาร์ เมื่อหลายปีก่อน ตอนนี้ครอบครัวของตัวเองนั้นมีฐานะดีขึ้นแล้ว โดยเฉพาะลูกสาวของเขาที่เรียนจบ แล้วได้ทำงาน หาเงินพอที่จะซื้อรถคันใหม่ได้แล้ว

เขาจึงอยากจะส่งมอบ Mitsubishi Mirage คันดังกล่าวคืนให้กับเธอ โดยเป็นการคืนแบบฟรีๆ!!

 

Lennon ขอส่งคืนรถให้กับ Leah

 

Leah บอกว่าแทบจะไม่เชื่อกับเรื่องดังกล่าว เพราะในที่สุดรถสีเขียวคันน้อยของเธอ ก็ได้กลับมาหาเธอในที่สุด โดยที่เธอไม่ต้องควักเงินซื้อรถคันใหม่มาให้ลูกด้วย

ในวันนี้ Mitsubishi Mirage DE coupe ปี 1999 ซึ่งวิ่งไปแล้วกว่า 350,000 กิโลเมตร ก็ยังคงใช้งานได้ดีอยู่เช่นเดิม (แสดงให้เห็นถึงการบำรุงรักษาที่ดีอย่างยิ่ง)

ตอนนี้ เธอรู้สึกว่าการส่งต่อที่มีน้ำใจในหลายปีก่อน ได้ส่งผลดีย้อนกลับมาหาเธอแล้วในท้ายที่สุด

 

Leah หวังว่าเรื่องราวนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน ในการคิดแง่บวก แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แก่กัน เพราะเชื่อว่าท้ายที่สุดแล้ว สิ่งดีๆ ก็จะย้อนกลับมาหาเราได้ด้วยนั่นเอง..

 

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...