เพจเด็กประกอบการ เล่าบทเรียนลงทุนเกินตัวกับเครื่องขุดบิตคอยน์ เงิน 4 ล้านหายวับไปกับตา

Date:

การลงทุนย่อมมีความเสี่ยงอยู่ที่ผู้ลงทุนจะตัดสินใจอย่างไรกับการลงทุนเหล่านั้น และหากไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้จะต้องรับมือกับมันอย่างไรเมื่อต้องหมดตัว และบทความนี้ไม่ได้มีเจตนาเชิญชวนหรือชี้นำให้ลงทุนแต่อย่างใด

ในช่วงนี้ตลาดคริปโตถือว่าได้รับกระแสความสนใจค่อนข้างมาก ดึงดูดให้นักลงทุนเข้ามาร่วมลงตลาดกันอย่างคึกคักต่อเนื่อง แต่ด้วยความที่ตลาดคริปโตมีความผันผวนสูงในแต่ละวันจึงทำให้มีความเสี่ยงสูงตามมาด้วย

 

 

ถ้าหลายคนยังจำกันได้ ช่วงปี 2017-2018 ก็เคยมีกระแต่ตื่นบิตคอยน์กันมาอีกรอบ ในช่วงนั้นราคาก็พุ่งขึ้นแรงมาก ก่อนที่จะตกลงอย่างรวดเร็วในภายหลัง

ล่าสุดในวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา เพจ เด็กประกอบการ The Business Boy ของคุณออฟ วัชระ ทองสุข ได้เปิดเผยถึงบทเรียนการลงทุนกับเครื่องขุดบิตคอยน์เมื่อปี 2017 ด้วยเงินเก็บจำนวน 4 ล้านในวัย 23 ปี จากการเก็บออมของการทำเกมออนไลน์

แต่ทุกอย่างก็สลายหายไปเหลือเพียงแค่เครื่องขุดที่กลายมาเป็นเครื่องทับกระดาษ เนื่องจากขุดแล้วไม่คุ้มกับค่าไฟ

 

มูลค่าเครื่องขุดราวๆ 3-4 ล้านบาท เมื่อ 4 ปีที่แล้ว

 

“หลังจากที่ผมขาดทุนแบบหมดตัว ในการลงทุนกับเครื่องขุด BTC ในปี 2017 เงินเก็บเกือบ 4 ล้าน ในวัย 23 ปีที่มาจากน้ำพักน้ำแรงในการทำเกมออนไลน์ หายวับไปกับตาเหลือไว้แค่เครื่องทับกระดาษ กับการ์ดจอที่แทบหมดมูลค่า เพราะขุดไม่คุ้มค่าไฟ”

 

 

‘การรวยเร็วเป็นไปได้ แต่รวยง่ายๆ ไม่มีอยู่จริง’ คือสัจธรรมประจำตัวคุณออฟ และเขาได้เรียนรู้เพิ่มเติมในสิ่งที่สำคัญจากบทเรียนนี้ว่า ลงทุนด้วยจำนวนเงินที่ยอมรับผลขาดทุนไหว เรียนรู้และลองสิ่งใหม่ๆ ได้ เมื่อเกิดผิดพลาดต้องไม่ทำให้หมดตัว เจ็บได้แต่ต้องไม่ตาย

เขาเคยเปิดเผยกับทางเว็บไซต์ Smethailandclub ว่า ตอนนั้นลงทุนขุดทำเงินได้วันละหลายหมื่นบาท จึงขยายจำนวนเครื่องเพิ่มหวังต่อยอดรายได้ แต่กลับเจ๊งเพราะว่าค่าไฟต่อเดือน 200,000 – 300,000 บาท ทำให้แทบหมดตัวภายใน 3-4 เดือน

 

ที่มา: @thebusinessboythailand, smethailandclub

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...