เพจเด็กประกอบการ เล่าบทเรียนลงทุนเกินตัวกับเครื่องขุดบิตคอยน์ เงิน 4 ล้านหายวับไปกับตา

Date:

การลงทุนย่อมมีความเสี่ยงอยู่ที่ผู้ลงทุนจะตัดสินใจอย่างไรกับการลงทุนเหล่านั้น และหากไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้จะต้องรับมือกับมันอย่างไรเมื่อต้องหมดตัว และบทความนี้ไม่ได้มีเจตนาเชิญชวนหรือชี้นำให้ลงทุนแต่อย่างใด

ในช่วงนี้ตลาดคริปโตถือว่าได้รับกระแสความสนใจค่อนข้างมาก ดึงดูดให้นักลงทุนเข้ามาร่วมลงตลาดกันอย่างคึกคักต่อเนื่อง แต่ด้วยความที่ตลาดคริปโตมีความผันผวนสูงในแต่ละวันจึงทำให้มีความเสี่ยงสูงตามมาด้วย

 

 

ถ้าหลายคนยังจำกันได้ ช่วงปี 2017-2018 ก็เคยมีกระแต่ตื่นบิตคอยน์กันมาอีกรอบ ในช่วงนั้นราคาก็พุ่งขึ้นแรงมาก ก่อนที่จะตกลงอย่างรวดเร็วในภายหลัง

ล่าสุดในวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา เพจ เด็กประกอบการ The Business Boy ของคุณออฟ วัชระ ทองสุข ได้เปิดเผยถึงบทเรียนการลงทุนกับเครื่องขุดบิตคอยน์เมื่อปี 2017 ด้วยเงินเก็บจำนวน 4 ล้านในวัย 23 ปี จากการเก็บออมของการทำเกมออนไลน์

แต่ทุกอย่างก็สลายหายไปเหลือเพียงแค่เครื่องขุดที่กลายมาเป็นเครื่องทับกระดาษ เนื่องจากขุดแล้วไม่คุ้มกับค่าไฟ

 

มูลค่าเครื่องขุดราวๆ 3-4 ล้านบาท เมื่อ 4 ปีที่แล้ว

 

“หลังจากที่ผมขาดทุนแบบหมดตัว ในการลงทุนกับเครื่องขุด BTC ในปี 2017 เงินเก็บเกือบ 4 ล้าน ในวัย 23 ปีที่มาจากน้ำพักน้ำแรงในการทำเกมออนไลน์ หายวับไปกับตาเหลือไว้แค่เครื่องทับกระดาษ กับการ์ดจอที่แทบหมดมูลค่า เพราะขุดไม่คุ้มค่าไฟ”

 

 

‘การรวยเร็วเป็นไปได้ แต่รวยง่ายๆ ไม่มีอยู่จริง’ คือสัจธรรมประจำตัวคุณออฟ และเขาได้เรียนรู้เพิ่มเติมในสิ่งที่สำคัญจากบทเรียนนี้ว่า ลงทุนด้วยจำนวนเงินที่ยอมรับผลขาดทุนไหว เรียนรู้และลองสิ่งใหม่ๆ ได้ เมื่อเกิดผิดพลาดต้องไม่ทำให้หมดตัว เจ็บได้แต่ต้องไม่ตาย

เขาเคยเปิดเผยกับทางเว็บไซต์ Smethailandclub ว่า ตอนนั้นลงทุนขุดทำเงินได้วันละหลายหมื่นบาท จึงขยายจำนวนเครื่องเพิ่มหวังต่อยอดรายได้ แต่กลับเจ๊งเพราะว่าค่าไฟต่อเดือน 200,000 – 300,000 บาท ทำให้แทบหมดตัวภายใน 3-4 เดือน

 

ที่มา: @thebusinessboythailand, smethailandclub

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...