เรื่องราวสุดซึ้ง เมื่อบุรุษไปรษณีย์ เจอจดหมาย ‘ส่งถึงพ่อบนสวรรค์’ จากเด็กหญิง 8 ขวบ

Date:

วันพ่อแห่งชาติของประเทศอังกฤษ จะถูกกำหนดเอาไว้เป็นวันอาทิตย์ สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายน ซึ่งในปี 2021 นี้ ก็ตรงกับวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ได้เกิดเรื่องราวสุดซึ้งรับวันพ่อ เผยออกมาผ่านสื่ออังกฤษ เมื่อบุรุษไปรษณีย์รายหนึ่ง ได้เจอจดหมายที่เขียนเอาไว้ว่า ‘ส่งถึงพ่อ ที่อยู่บนสวรรค์’ 

 

 

BBC รายงานเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนว่า บุรุษไปรษณีย์นามว่า Simon เผยว่าระหว่างที่เขากำลังทำงานในช่วงเวลา OT ของวันพ่อแห่งชาติ ที่ต้องไปเก็บจดหมายในตู้ไปรษณีย์ที่เขต Braunstone เมืองเลสเตอร์ ในเส้นทางที่ไม่ใช่ทางประจำของเขา

เขาก็ได้เจอกับจดหมายดังกล่าว ที่จ่าหน้าซองว่าถึงพ่อ และที่อยู่เขียนเอาไว้ว่าบนสวรรค์ ด้วยลายมือและเขียนผิดหลายจุด ทำให้ Simon มั่นใจว่าจดหมายถูกเขียนขึ้นโดยเด็กอายุน้อย

ซึ่งแน่นอนว่าจดหมายประเภทนี้ที่ไม่มีสแตมป์และไม่มีที่อยู่จริงให้ส่งไปได้ ทางไปรษณีย์จะคัดทิ้ง

แต่ Simon ที่เพิ่งสูญเสียพ่อไปเมื่อไม่นาน จดหมายดังกล่าวได้กระแทกใจเขาเข้าเต็มๆ เขาจึงตัดสินใจเอาจดหมายกลับมา และไปบอกผู้จัดการว่าเขาอยากจะส่งจดหมายนี้กลับไปให้กับครอบครัวเจ้าของจดหมาย

จากนั้นเขาก็โพสต์รูปลงบนเฟซบุ๊ก ซึ่งต่อมาชาวเน็ตก็ได้กระจายเรื่องราวไปอย่างรวดเร็วจนกระทั่งเพียงแค่ 15 นาทีหลังโพสต์ Tully แม่ของเด็กสาวเจ้าของจดหมายได้ติดต่อมา

Simon จึงได้นัดเจอกับ Tully ได้นำจดหมายที่ยังไม่ได้เปิดไปคืนให้กับเธอ และเขาก็ได้เจอกับเจ้าของจดหมาย เป็นเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ซึ่ง Simon ก็ได้ให้ตุ๊กตาพ่อลูกเป็นของขวัญให้เธอด้วย

 

Tony Tully พ่อของเด็กหญิง ที่เสียไปตั้งแต่เธอมีอายุ 4 เดือน

 

Tully ระบุว่าเธอเสียสามีไปตั้งแต่ตอนที่ลูกสาวมีอายุได้ 4 เดือน และในตอนนี้ลูกสาวก็เริ่มโตขึ้นและเริ่มรู้เรื่องราวมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เธอเริ่มคิดถึงพ่อขึ้นมา และในปีนี้เป็นปีที่อารมณ์เศร้าของลูกสาวเพิ่มมากที่สุด

เธอบอกว่าเธอรู้สึกแย่ที่พ่อไม่ได้อยู่ด้วย จึงรับมือกับความเศร้าด้วยการเขียนจดหมายถึงพ่อบอกว่าเธอรักและคิดถึงเขามาก

Tully เสริมว่าเธอตกใจมากที่เรื่องนี้ได้รับการตอบรับจากโลกโซเชียลอย่างล้นหลาม อีกทั้งระบุว่าจะเก็บจดหมายดังกล่าวเอาไว้ รวมถึงคอมเมนต์จากโลกโซเชียล เก็บเอาไว้ในกล่องพิเศษ ที่เธอจะมอบให้ลูกสาวในอนาคต

 

ที่มา : bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...