เรื่องราวสุดซึ้ง เมื่อบุรุษไปรษณีย์ เจอจดหมาย ‘ส่งถึงพ่อบนสวรรค์’ จากเด็กหญิง 8 ขวบ

Date:

วันพ่อแห่งชาติของประเทศอังกฤษ จะถูกกำหนดเอาไว้เป็นวันอาทิตย์ สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายน ซึ่งในปี 2021 นี้ ก็ตรงกับวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ได้เกิดเรื่องราวสุดซึ้งรับวันพ่อ เผยออกมาผ่านสื่ออังกฤษ เมื่อบุรุษไปรษณีย์รายหนึ่ง ได้เจอจดหมายที่เขียนเอาไว้ว่า ‘ส่งถึงพ่อ ที่อยู่บนสวรรค์’ 

 

 

BBC รายงานเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนว่า บุรุษไปรษณีย์นามว่า Simon เผยว่าระหว่างที่เขากำลังทำงานในช่วงเวลา OT ของวันพ่อแห่งชาติ ที่ต้องไปเก็บจดหมายในตู้ไปรษณีย์ที่เขต Braunstone เมืองเลสเตอร์ ในเส้นทางที่ไม่ใช่ทางประจำของเขา

เขาก็ได้เจอกับจดหมายดังกล่าว ที่จ่าหน้าซองว่าถึงพ่อ และที่อยู่เขียนเอาไว้ว่าบนสวรรค์ ด้วยลายมือและเขียนผิดหลายจุด ทำให้ Simon มั่นใจว่าจดหมายถูกเขียนขึ้นโดยเด็กอายุน้อย

ซึ่งแน่นอนว่าจดหมายประเภทนี้ที่ไม่มีสแตมป์และไม่มีที่อยู่จริงให้ส่งไปได้ ทางไปรษณีย์จะคัดทิ้ง

แต่ Simon ที่เพิ่งสูญเสียพ่อไปเมื่อไม่นาน จดหมายดังกล่าวได้กระแทกใจเขาเข้าเต็มๆ เขาจึงตัดสินใจเอาจดหมายกลับมา และไปบอกผู้จัดการว่าเขาอยากจะส่งจดหมายนี้กลับไปให้กับครอบครัวเจ้าของจดหมาย

จากนั้นเขาก็โพสต์รูปลงบนเฟซบุ๊ก ซึ่งต่อมาชาวเน็ตก็ได้กระจายเรื่องราวไปอย่างรวดเร็วจนกระทั่งเพียงแค่ 15 นาทีหลังโพสต์ Tully แม่ของเด็กสาวเจ้าของจดหมายได้ติดต่อมา

Simon จึงได้นัดเจอกับ Tully ได้นำจดหมายที่ยังไม่ได้เปิดไปคืนให้กับเธอ และเขาก็ได้เจอกับเจ้าของจดหมาย เป็นเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ซึ่ง Simon ก็ได้ให้ตุ๊กตาพ่อลูกเป็นของขวัญให้เธอด้วย

 

Tony Tully พ่อของเด็กหญิง ที่เสียไปตั้งแต่เธอมีอายุ 4 เดือน

 

Tully ระบุว่าเธอเสียสามีไปตั้งแต่ตอนที่ลูกสาวมีอายุได้ 4 เดือน และในตอนนี้ลูกสาวก็เริ่มโตขึ้นและเริ่มรู้เรื่องราวมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เธอเริ่มคิดถึงพ่อขึ้นมา และในปีนี้เป็นปีที่อารมณ์เศร้าของลูกสาวเพิ่มมากที่สุด

เธอบอกว่าเธอรู้สึกแย่ที่พ่อไม่ได้อยู่ด้วย จึงรับมือกับความเศร้าด้วยการเขียนจดหมายถึงพ่อบอกว่าเธอรักและคิดถึงเขามาก

Tully เสริมว่าเธอตกใจมากที่เรื่องนี้ได้รับการตอบรับจากโลกโซเชียลอย่างล้นหลาม อีกทั้งระบุว่าจะเก็บจดหมายดังกล่าวเอาไว้ รวมถึงคอมเมนต์จากโลกโซเชียล เก็บเอาไว้ในกล่องพิเศษ ที่เธอจะมอบให้ลูกสาวในอนาคต

 

ที่มา : bbc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...