เรื่องราวสุดซึ้ง เมื่อบุรุษไปรษณีย์ เจอจดหมาย ‘ส่งถึงพ่อบนสวรรค์’ จากเด็กหญิง 8 ขวบ


วันพ่อแห่งชาติของประเทศอังกฤษ จะถูกกำหนดเอาไว้เป็นวันอาทิตย์ สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายน ซึ่งในปี 2021 นี้ ก็ตรงกับวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ได้เกิดเรื่องราวสุดซึ้งรับวันพ่อ เผยออกมาผ่านสื่ออังกฤษ เมื่อบุรุษไปรษณีย์รายหนึ่ง ได้เจอจดหมายที่เขียนเอาไว้ว่า ‘ส่งถึงพ่อ ที่อยู่บนสวรรค์’ 

 

 

BBC รายงานเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนว่า บุรุษไปรษณีย์นามว่า Simon เผยว่าระหว่างที่เขากำลังทำงานในช่วงเวลา OT ของวันพ่อแห่งชาติ ที่ต้องไปเก็บจดหมายในตู้ไปรษณีย์ที่เขต Braunstone เมืองเลสเตอร์ ในเส้นทางที่ไม่ใช่ทางประจำของเขา

เขาก็ได้เจอกับจดหมายดังกล่าว ที่จ่าหน้าซองว่าถึงพ่อ และที่อยู่เขียนเอาไว้ว่าบนสวรรค์ ด้วยลายมือและเขียนผิดหลายจุด ทำให้ Simon มั่นใจว่าจดหมายถูกเขียนขึ้นโดยเด็กอายุน้อย

ซึ่งแน่นอนว่าจดหมายประเภทนี้ที่ไม่มีสแตมป์และไม่มีที่อยู่จริงให้ส่งไปได้ ทางไปรษณีย์จะคัดทิ้ง

แต่ Simon ที่เพิ่งสูญเสียพ่อไปเมื่อไม่นาน จดหมายดังกล่าวได้กระแทกใจเขาเข้าเต็มๆ เขาจึงตัดสินใจเอาจดหมายกลับมา และไปบอกผู้จัดการว่าเขาอยากจะส่งจดหมายนี้กลับไปให้กับครอบครัวเจ้าของจดหมาย

จากนั้นเขาก็โพสต์รูปลงบนเฟซบุ๊ก ซึ่งต่อมาชาวเน็ตก็ได้กระจายเรื่องราวไปอย่างรวดเร็วจนกระทั่งเพียงแค่ 15 นาทีหลังโพสต์ Tully แม่ของเด็กสาวเจ้าของจดหมายได้ติดต่อมา

Simon จึงได้นัดเจอกับ Tully ได้นำจดหมายที่ยังไม่ได้เปิดไปคืนให้กับเธอ และเขาก็ได้เจอกับเจ้าของจดหมาย เป็นเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ซึ่ง Simon ก็ได้ให้ตุ๊กตาพ่อลูกเป็นของขวัญให้เธอด้วย

 

Tony Tully พ่อของเด็กหญิง ที่เสียไปตั้งแต่เธอมีอายุ 4 เดือน

 

Tully ระบุว่าเธอเสียสามีไปตั้งแต่ตอนที่ลูกสาวมีอายุได้ 4 เดือน และในตอนนี้ลูกสาวก็เริ่มโตขึ้นและเริ่มรู้เรื่องราวมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เธอเริ่มคิดถึงพ่อขึ้นมา และในปีนี้เป็นปีที่อารมณ์เศร้าของลูกสาวเพิ่มมากที่สุด

เธอบอกว่าเธอรู้สึกแย่ที่พ่อไม่ได้อยู่ด้วย จึงรับมือกับความเศร้าด้วยการเขียนจดหมายถึงพ่อบอกว่าเธอรักและคิดถึงเขามาก

Tully เสริมว่าเธอตกใจมากที่เรื่องนี้ได้รับการตอบรับจากโลกโซเชียลอย่างล้นหลาม อีกทั้งระบุว่าจะเก็บจดหมายดังกล่าวเอาไว้ รวมถึงคอมเมนต์จากโลกโซเชียล เก็บเอาไว้ในกล่องพิเศษ ที่เธอจะมอบให้ลูกสาวในอนาคต

 

ที่มา : bbc


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?