Anya Taylor-Joy เล่าประสบการณ์ใส่รองเท้าส้นสูง วิ่งหนีโมเดลลิ่งในวัยเด็ก จนเกือบไม่ได้ดัง

Date:

หากจะบอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงคิวทองของนักแสดงสาว Anya Taylor-Joy ก็คงจะไม่แปลกค่ะ เพราะตอนนี้เธอมีคิวรอเล่นภาพยนตร์ยาวไปจนถึงปี 2023 แถมยังกลายเป็นนักแสดงหญิงตัวท็อปที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอีกด้วย

ซึ่งหลายคนก็คงทราบประวัติของเธอกันอยู่แล้วว่า Joy เคยถูกบูลลี่สมัยเด็ก และความฝันของเธอก็คือนักแสดงมาโดยตลอด แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบถึงจุดเริ่มต้นในการเข้าวงการของเธอที่เต็มไปด้วยหยาดเหงื่อและความเหนื่อยหอบ

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเล่าให้ฟังผ่านบทสัมภาษณ์ของ Joy กับทางเว็บไซต์ The Hollywood Reporter กันเลย

 

 

จริงๆ แล้ว Joy ไม่ได้เริ่มต้นเป็นที่รู้จักจากการเป็นนักแสดงไปซะทีเดียวค่ะ เพราะเธอเริ่มต้นจากการเป็นนางแบบมาก่อนต่างหาก มันจึงกลายเป็นเรื่องราวฮาๆ ที่เธอเล่าให้ฟังถึงโมเมนต์แรกที่พบกับโมเดลลิ่งผู้ทาบทามเธอให้เข้าวงการเป็นครั้งแรก

ในวันนี้ Joy ยังเด็กและยืมรองเท้าส้นสูงของคุณแม่มาใส่ ขณะที่กำลังพาน้องหมาไปเดินเล่นบริเวณละแวกบ้านของตัวเอง เธอเล่าว่า

 

 

“มันเป็นครั้งแรกที่ฉันสวมรองเท้าส้นสูงของคุณแม่ เพราะฉันกำลังจะได้เข้าร่วมปาร์ตี้กับผู้ใหญ่เป็นครั้งแรก และฉันอยากจะลองฝึกเดินดู

ฉันเลยพาสุนัขไปเดินเล่นพร้อมสวมส้นสูง จากนั้นก็มีรถยนต์สีดำคันหนึ่งเหมือนกำลังขับตามฉันอยู่ ฉันเลยพยายามหนีรถคันนั้นและมันก็ขับไล่ตามฉันมา

สุดท้ายฉันเลยวิ่งหนีและผู้ชายคนนั้นก็โผล่หัวออกมาจากหน้าต่างแล้วบอกว่า ‘ถ้าเธอหยุด เธอจะไม่เสียใจเลย’

ฉันเลยหยุด มันตลกมากค่ะ สัญชาตญาณการเอาตัวรอดของฉันมันศูนย์มาก

 

 

แต่ในรถคันนั้นมีตัวแทนโมเดลลิ่ง Sarah Doukas ผู้น่ารักนั่งอยู่ เธอเป็นคนบอกให้ฉันหยุด ประมาณว่า ‘เฮ้ ครั้งนี้มันได้ผลนะ แต่โปรดอย่าทำแบบนี้อีกเด็ดขาดเลย

เอาเป็นว่าพรุ่งนี้เธอเข้ามาที่บริษัทโมเดลลิ่งกับพ่อแม่ได้ไหม?’ ฉันไม่เคยคิดเลยค่ะว่าฉันจะได้เป็นนางแบบ…”

 

 

หลังจากที่ Joy เป็นนางแบบอยู่สักพักเธอก็ได้มีผลงานในวงการภาพยนตร์อื่นๆ ตามมา

พอได้เห็นเธอเล่าแบบนี้แล้วก็อดคิดไม่ได้เลยจริงๆ ว่าในตอนนั้น Joy คงจะมีเอกลักษณ์และบุคลิกที่ดีสุดๆ บนส้นสูงที่เธอสวมเดินเป็นครั้งแรก จนทำให้มีโมเดลลิ่งสนใจเธอแบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์จริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: hollywoodreporter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...