เมืองไทยปืนเสรี? เพื่อนบ้านรั้วติดกัน เปิดฉากดวลปืนกันหน้าบ้าน คนเปิดพลาดโดนยิงสวนเจ็บ


2 แชร์

เป็นเหตุการณ์ที่สะท้อนให้เห็นว่าความอันตรายในสังคมแฝงตัวอยู่ในทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่บริเวณที่อยู่อาศัยอย่างบ้านที่ควรจะเป็นที่สงบ กลับเกิดเป็นเรื่องดวลปืนเดือดกลางชุมชน จนมีฝ่ายที่ได้รับบาดเจ็บจากการยิงกันในครั้งนี้

 

 

ในวันที่ 22 มิถุนายน 2564 รายงานข่าวจากสำนักไอเอ็นเอ็นระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุเพื่อนบ้านยิงปืนใส่กัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าบ้านภายในซอยเพิ่มสิน 34 แขวงคลองถนน เขตสายไหม

เมื่อเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่พบ นายบัญชา อายุ 64 ปี อดีตข้าราชการการรถไฟฯ ถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ท้องบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา ส่วนคู่กรณีคือ นายวัลลภ ยืนรอมอบตัวกับตำรวจพร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ

 

 

หลักฐานการดวลปืนในครั้งนี้ถูกบันทึกเอาไว้ด้วยกล้องวงจรปิดของบ้านตรงข้าม พบว่านายบัญชาพร้อมผู้หญิงคนหนึ่งลงมาจากรถที่จอดหน้าบ้าน คล้ายกับมีปากเสียงกับภรรยาของนายวัลลภที่บ้านอยู่ติดกัน ก่อนที่หญิงสาวที่มากับนายบัญชาเข้าไปในบ้านแล้วหยิบอาวุธปืนออกมาส่งให้นายบัญชา

 

 

นายบัญชาเป็นผู้ยิงปืนใส่ภรรยานายวัลลภก่อน 2 นัด จากนั้นนายวัลลภที่อยู่ในบ้านยิงปืนสวนกลับไป 1 นัดทำให้นายบัญชาได้รับบาดเจ็บล้มลงกับพื้น

จากการสอบถามเพื่อนบ้านให้การไปในทางเดียวกันเกี่ยวกับนิสัยของนายบัญชาไม่ค่อยถูกกับคนในซอย เป็นคนดุ ใครมองหน้าจะโดนด่าเรื่อง ก่อนหน้านั้น 2 ปีคนในซอยเคยรวมตัวไปแจ้งความเอาผิด เพราะนายบัญชาละเมิดสิทธิติดกล้องวงจรปิดดูเพื่อนบ้านแล้วนำไปโพสต์ลงโซเชียล

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า หลังจากจับกุมตัวนายวัลลภที่รอมอบตัวในที่เกิดเหตุได้ นำตัวมาสอบปากคำแล้ว ส่วนนายบัญชายังพักรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ จึงต้องรอให้หายดีก่อนจึงจะนำมาสอบปากคำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้พยานหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นแจ้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตแก่นายบัญชา ส่วนข้อหาอื่นๆ ต้องรอสอบปากคำเพิ่มเติม

ในส่วนของนายวัลลภเอง ได้แจ้งความต่อนายบัญชาในข้อหาพยายามฆ่า เนื่องจากใช้อาวุธปืนยิงใส่ภรรยาของเขาก่อน

 

 

ที่มา: innnews


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?