ของมันต้องมี!! นาฬิกาพิเศษ Seiko x Ghibli พร้อมข้อความจาก “ฮายาโอะ มิยาซากิ” จำกัด 1,200 เรือนทั่วโลก

Date:

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์อนิเมชัน Laputa: Castle in the Sky จะออกฉายมานานกว่า 35 ปีแล้ว แต่ก็ยังตรึงใจคนที่ได้ชม ตั้งแต่รุ่นเก่า มาจนถึงยุคใหม่เลยล่ะ

 

และล่าสุดทางสตูดิโอ Ghibli ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตนาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่นชื่อดัง Seiko สร้างสรรค์นาฬิการุ่นพิเศษร่วมกัน ซึ่งมีจำกัดเพียงแค่ 1,200 เรือนทั่วโลกเท่านั้น

โดยนาฬิกาดังกล่าว จะได้ธีมมาจากภาพยนตร์ Laputa: Castle in the Sky ซึ่งเราจะเห็นการตกแต่งสไตล์เรื่องดังกล่าว อยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงกล่องของนาฬิกาด้วย

 

 

ยกตัวอย่างเช่นบริเวณด้านหน้า และด้านข้าง จะเป็น Levistone ซึ่ง Sheeta พกติดตัว

 

ข้ามมาที่ด้านหลัง จะเป็นลวดลายของปราสาทลอยฟ้า ซึ่งถ้าลองมองเข้าไปใกล้ๆ จะมีการสลักข้อความภาษา Laputian เอาไว้ ซึ่งมีข้อความระบุไว้ว่า

“Leetay Latuparita Ulus Aria Los Balu Netoreel”

 

 

นอกจากนี้ บริเวณกล่องก็จะมีภาพของปราสาทที่ปรากฏในภาพยนตร์

 

แต่ที่พิเศษสุดๆ ล่ะก็ เห็นจะเป็นข้อความจากผู้เขียนบทและผู้กำกับ ฮายาโอะ มิยาซากิ ซึ่งเป็นข้อความที่ส่งถึงแฟนๆ ผู้ซื้อ “จงใช้ชีวิต แบบไม่ถูกผูกมัดด้วยกาลเวลา”

ซึ่งน่าจะหมายถึง การใช้ชีวิตให้สนุก มีความสุขได้ แม้อายุจะล่วงเลยไปมากแค่ไหน แต่จินตนาการในวัยเด็ก ก็จะยังคงอยู่ติดตัวเราเสมอมา

และนั่นน่าจะหมายถึงการที่ผู้กำกับคนดัง สามารถสร้างสรรค์อนิเมชันคุณภาพออกมาได้ และมีคุณค่าเหนือกาลเวลา แม้จะเป็น 35 ปีก่อน หรือกระทั่งปัจจุบันนี้ก็ตาม

 

 

เอาล่ะ.. สุดท้ายเรามาพูดถึงราคากันบ้าง นาฬิกาดังกล่าวมีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ด้วยราคา 165,000 เยน หรือราว 47,000 บาท

แต่ด้วยความที่มีจำนวนจำกัด และวางขายที่ Seiko Watch Salons เพียงแห่งเดียว แคทดั๊มบ์เดาว่าน่าจะมีการต่อคิวจับจองกันจนของหมดในทันทีเป็นแน่

และน่าสนใจว่า ราคารีเซลล์ หรือราคาขายต่อหลังจากนี้ของนาฬิการุ่นดังกล่าว จะพุ่งขึ้นสูงไปมากน้อยแค่ไหนกันนะ?

 

 

 

ที่มา:

New Studio Ghibli x Seiko watch comes with a touching message from Hayao Miyazaki

https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000331.000010826.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...