ของมันต้องมี!! นาฬิกาพิเศษ Seiko x Ghibli พร้อมข้อความจาก “ฮายาโอะ มิยาซากิ” จำกัด 1,200 เรือนทั่วโลก

Date:

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์อนิเมชัน Laputa: Castle in the Sky จะออกฉายมานานกว่า 35 ปีแล้ว แต่ก็ยังตรึงใจคนที่ได้ชม ตั้งแต่รุ่นเก่า มาจนถึงยุคใหม่เลยล่ะ

 

และล่าสุดทางสตูดิโอ Ghibli ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตนาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่นชื่อดัง Seiko สร้างสรรค์นาฬิการุ่นพิเศษร่วมกัน ซึ่งมีจำกัดเพียงแค่ 1,200 เรือนทั่วโลกเท่านั้น

โดยนาฬิกาดังกล่าว จะได้ธีมมาจากภาพยนตร์ Laputa: Castle in the Sky ซึ่งเราจะเห็นการตกแต่งสไตล์เรื่องดังกล่าว อยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงกล่องของนาฬิกาด้วย

 

 

ยกตัวอย่างเช่นบริเวณด้านหน้า และด้านข้าง จะเป็น Levistone ซึ่ง Sheeta พกติดตัว

 

ข้ามมาที่ด้านหลัง จะเป็นลวดลายของปราสาทลอยฟ้า ซึ่งถ้าลองมองเข้าไปใกล้ๆ จะมีการสลักข้อความภาษา Laputian เอาไว้ ซึ่งมีข้อความระบุไว้ว่า

“Leetay Latuparita Ulus Aria Los Balu Netoreel”

 

 

นอกจากนี้ บริเวณกล่องก็จะมีภาพของปราสาทที่ปรากฏในภาพยนตร์

 

แต่ที่พิเศษสุดๆ ล่ะก็ เห็นจะเป็นข้อความจากผู้เขียนบทและผู้กำกับ ฮายาโอะ มิยาซากิ ซึ่งเป็นข้อความที่ส่งถึงแฟนๆ ผู้ซื้อ “จงใช้ชีวิต แบบไม่ถูกผูกมัดด้วยกาลเวลา”

ซึ่งน่าจะหมายถึง การใช้ชีวิตให้สนุก มีความสุขได้ แม้อายุจะล่วงเลยไปมากแค่ไหน แต่จินตนาการในวัยเด็ก ก็จะยังคงอยู่ติดตัวเราเสมอมา

และนั่นน่าจะหมายถึงการที่ผู้กำกับคนดัง สามารถสร้างสรรค์อนิเมชันคุณภาพออกมาได้ และมีคุณค่าเหนือกาลเวลา แม้จะเป็น 35 ปีก่อน หรือกระทั่งปัจจุบันนี้ก็ตาม

 

 

เอาล่ะ.. สุดท้ายเรามาพูดถึงราคากันบ้าง นาฬิกาดังกล่าวมีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ด้วยราคา 165,000 เยน หรือราว 47,000 บาท

แต่ด้วยความที่มีจำนวนจำกัด และวางขายที่ Seiko Watch Salons เพียงแห่งเดียว แคทดั๊มบ์เดาว่าน่าจะมีการต่อคิวจับจองกันจนของหมดในทันทีเป็นแน่

และน่าสนใจว่า ราคารีเซลล์ หรือราคาขายต่อหลังจากนี้ของนาฬิการุ่นดังกล่าว จะพุ่งขึ้นสูงไปมากน้อยแค่ไหนกันนะ?

 

 

 

ที่มา:

New Studio Ghibli x Seiko watch comes with a touching message from Hayao Miyazaki

https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000331.000010826.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...