คุณป้าอุทิศเงินเก็บทั้งชีวิต 1.4 ล้าน มอบทำบุญให้กับวัด วัดแนะให้มอบกับโรงพยาบาลดีกว่า

Date:

การตั้งใจทำบุญของแต่ละคนนั้นมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ทำเพื่อความสบายใจ บ้างก็ทำเพื่อให้เกิดประโยชน์กับผู้อื่นอีกมากมาย

เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ Wirote Laiwarin เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ได้กล่าวถึงคุณป้าท่านหนึ่งจากจังหวัดกาญจนบุรี ผู้ตั้งใจนำเงินมาถวายให้กับวัดเทวสังฆาราม เป็นจำนวนเงิน 1,400,000 บาทเพื่อเป็นการทำบุญอุทิศให้แก่ลูกสาวที่เสียไปด้วยโรคมะเร็ง

 

 

เมื่อทางเจ้าคุณพระกิตติสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัด เห็นจำนวนเงินเหล่านี้จึงแสดงความเห็นว่าเป็นเงินที่เยอะมาก หากนำไปบริจาคให้กับทางโรงพยาบาลจะเป็นประโยชน์มากกว่า

 

 

หลังจากได้พูดคุยกันและติดต่อกับทางโรงพยาบาลพลพยุหเสนา โรงพยาบาลขนาดใหญ่ของจังหวัดกาญจนบุรีที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 จำนวนหลายราย

ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาล แจ้งให้ทราบว่าทางโรงพยาบาลมีความต้องการเครื่องช่วยหายใจและเงินจำนวนหนึ่งในการสร้างห้องพักผู้ป่วยเพิ่มเติม

 

 

ทำให้คุณป้าได้ตัดสินใจมอบเงินจำนวนนี้ทั้งหมดให้กับทางโรงพยาบาลพลพยุหเสนา เป็นทุนในการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และสมทบทุนสร้างห้องพักผู้ป่วยเพิ่มเติมต่อไป

คุณป้าเปิดเผยว่าอยากทำบุญเยอะๆ ให้กับลูกสาว และชีวิตนี้ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว และการบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลก็จะช่วยก่อประโยชน์ให้เกิดกับสังคมได้

 

ที่มา: @ptk10

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...