คุณป้าอุทิศเงินเก็บทั้งชีวิต 1.4 ล้าน มอบทำบุญให้กับวัด วัดแนะให้มอบกับโรงพยาบาลดีกว่า

Date:

การตั้งใจทำบุญของแต่ละคนนั้นมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ทำเพื่อความสบายใจ บ้างก็ทำเพื่อให้เกิดประโยชน์กับผู้อื่นอีกมากมาย

เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ Wirote Laiwarin เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ได้กล่าวถึงคุณป้าท่านหนึ่งจากจังหวัดกาญจนบุรี ผู้ตั้งใจนำเงินมาถวายให้กับวัดเทวสังฆาราม เป็นจำนวนเงิน 1,400,000 บาทเพื่อเป็นการทำบุญอุทิศให้แก่ลูกสาวที่เสียไปด้วยโรคมะเร็ง

 

 

เมื่อทางเจ้าคุณพระกิตติสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัด เห็นจำนวนเงินเหล่านี้จึงแสดงความเห็นว่าเป็นเงินที่เยอะมาก หากนำไปบริจาคให้กับทางโรงพยาบาลจะเป็นประโยชน์มากกว่า

 

 

หลังจากได้พูดคุยกันและติดต่อกับทางโรงพยาบาลพลพยุหเสนา โรงพยาบาลขนาดใหญ่ของจังหวัดกาญจนบุรีที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 จำนวนหลายราย

ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาล แจ้งให้ทราบว่าทางโรงพยาบาลมีความต้องการเครื่องช่วยหายใจและเงินจำนวนหนึ่งในการสร้างห้องพักผู้ป่วยเพิ่มเติม

 

 

ทำให้คุณป้าได้ตัดสินใจมอบเงินจำนวนนี้ทั้งหมดให้กับทางโรงพยาบาลพลพยุหเสนา เป็นทุนในการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และสมทบทุนสร้างห้องพักผู้ป่วยเพิ่มเติมต่อไป

คุณป้าเปิดเผยว่าอยากทำบุญเยอะๆ ให้กับลูกสาว และชีวิตนี้ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว และการบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลก็จะช่วยก่อประโยชน์ให้เกิดกับสังคมได้

 

ที่มา: @ptk10

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...