คุณป้าอุทิศเงินเก็บทั้งชีวิต 1.4 ล้าน มอบทำบุญให้กับวัด วัดแนะให้มอบกับโรงพยาบาลดีกว่า


การตั้งใจทำบุญของแต่ละคนนั้นมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ทำเพื่อความสบายใจ บ้างก็ทำเพื่อให้เกิดประโยชน์กับผู้อื่นอีกมากมาย

เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ Wirote Laiwarin เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ได้กล่าวถึงคุณป้าท่านหนึ่งจากจังหวัดกาญจนบุรี ผู้ตั้งใจนำเงินมาถวายให้กับวัดเทวสังฆาราม เป็นจำนวนเงิน 1,400,000 บาทเพื่อเป็นการทำบุญอุทิศให้แก่ลูกสาวที่เสียไปด้วยโรคมะเร็ง

 

 

เมื่อทางเจ้าคุณพระกิตติสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัด เห็นจำนวนเงินเหล่านี้จึงแสดงความเห็นว่าเป็นเงินที่เยอะมาก หากนำไปบริจาคให้กับทางโรงพยาบาลจะเป็นประโยชน์มากกว่า

 

 

หลังจากได้พูดคุยกันและติดต่อกับทางโรงพยาบาลพลพยุหเสนา โรงพยาบาลขนาดใหญ่ของจังหวัดกาญจนบุรีที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 จำนวนหลายราย

ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาล แจ้งให้ทราบว่าทางโรงพยาบาลมีความต้องการเครื่องช่วยหายใจและเงินจำนวนหนึ่งในการสร้างห้องพักผู้ป่วยเพิ่มเติม

 

 

ทำให้คุณป้าได้ตัดสินใจมอบเงินจำนวนนี้ทั้งหมดให้กับทางโรงพยาบาลพลพยุหเสนา เป็นทุนในการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และสมทบทุนสร้างห้องพักผู้ป่วยเพิ่มเติมต่อไป

คุณป้าเปิดเผยว่าอยากทำบุญเยอะๆ ให้กับลูกสาว และชีวิตนี้ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว และการบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลก็จะช่วยก่อประโยชน์ให้เกิดกับสังคมได้

 

ที่มา: @ptk10


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?