คุณป้าอุทิศเงินเก็บทั้งชีวิต 1.4 ล้าน มอบทำบุญให้กับวัด วัดแนะให้มอบกับโรงพยาบาลดีกว่า

Date:

การตั้งใจทำบุญของแต่ละคนนั้นมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ทำเพื่อความสบายใจ บ้างก็ทำเพื่อให้เกิดประโยชน์กับผู้อื่นอีกมากมาย

เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ Wirote Laiwarin เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ได้กล่าวถึงคุณป้าท่านหนึ่งจากจังหวัดกาญจนบุรี ผู้ตั้งใจนำเงินมาถวายให้กับวัดเทวสังฆาราม เป็นจำนวนเงิน 1,400,000 บาทเพื่อเป็นการทำบุญอุทิศให้แก่ลูกสาวที่เสียไปด้วยโรคมะเร็ง

 

 

เมื่อทางเจ้าคุณพระกิตติสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัด เห็นจำนวนเงินเหล่านี้จึงแสดงความเห็นว่าเป็นเงินที่เยอะมาก หากนำไปบริจาคให้กับทางโรงพยาบาลจะเป็นประโยชน์มากกว่า

 

 

หลังจากได้พูดคุยกันและติดต่อกับทางโรงพยาบาลพลพยุหเสนา โรงพยาบาลขนาดใหญ่ของจังหวัดกาญจนบุรีที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 จำนวนหลายราย

ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาล แจ้งให้ทราบว่าทางโรงพยาบาลมีความต้องการเครื่องช่วยหายใจและเงินจำนวนหนึ่งในการสร้างห้องพักผู้ป่วยเพิ่มเติม

 

 

ทำให้คุณป้าได้ตัดสินใจมอบเงินจำนวนนี้ทั้งหมดให้กับทางโรงพยาบาลพลพยุหเสนา เป็นทุนในการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และสมทบทุนสร้างห้องพักผู้ป่วยเพิ่มเติมต่อไป

คุณป้าเปิดเผยว่าอยากทำบุญเยอะๆ ให้กับลูกสาว และชีวิตนี้ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว และการบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลก็จะช่วยก่อประโยชน์ให้เกิดกับสังคมได้

 

ที่มา: @ptk10

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...