ภาพหนุ่มไต้หวัน อุ้มคนแก่ลงบันได พาไปฉีดวัคซีน กลายเป็นกระแสชื่นชมอย่างล้นหลาม

Date:

ปัจจุบันหลายประเทศได้เริ่มจัดหาวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด -19 มาให้กับประชาชนได้ฉีดกันแล้ว โดยส่วนใหญ่จะรณรงค์ให้ผู้สูงอายุได้ฉีดกันก่อน เนื่องจากมีความเสี่ยงมากที่สุด

และก็ได้มีเรื่องราวอบอุ่นหัวใจได้เกิดขึ้นมา เมื่อมีภาพของชายหนุ่มคนหนึ่ง อุ้มผู้สูงอายุลงจากบันไดเพื่อพาไปฉีดวัคซีน ทำให้ภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ไต้หวัน เริ่มจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Zhang Zhe Yuan อาศัยอยู่ที่ Keelung เมืองทางเหนือสุดของเกาะ ได้โพสต์ภาพของชายอุ้มผู้สูงอายุพาลงบันไดที่สูงชัน พร้อมแคปชั่นว่า “ได้เห็นสิ่งสวยงามที่สุดบนโลกใบนี้”

Zhang ระบุว่าเขาอาศัยอยู่บนเนินที่อยู่ห่างกับสถานที่ฉีดวัคซีนราว 300 เมตร สถานที่ฉีดวัคซีนนั้นเป็นโรงเรียนระดับมัธยม ที่ต้องลงบันไดที่ค่อนข้างสูงชัน

และเขาก็ได้เจอกับชายหนุ่มอายุราว 30 กว่า ได้อุ้มคนสูงอายุที่เป็นคนในครอบครัวพาไปฉีดวัคซีน และไม่ใช่แค่คนเดียว เพราะZhang เผยว่าหนุ่มคนนี้ดูแลคนสูงอายุถึง 2 คน ด้วยตัวคนเดียว ซึ่งนอกจากอุ้มลงแล้วก็ต้องเดินขึ้นลงเพื่อขนวีลแชร์ด้วย

เขาจึงเกิดความประทับใจและได้เก็บภาพเอาไว้เอามาเล่าเรื่องลงบนเฟซบุ๊ก

“เพราะคนเหล่านี้ต้องการที่จะดูแลครอบครัวด้วยตัวเอง พวกเขาจึงเสียสละอาศัยอยู่ที่ Keelung ผมเชื่อว่ามีคนหนุ่มหลายคนที่เลือกอาศัยอยู่ที่นี่ด้วยเหตุผลเดียวกัน” Zhang ระบุถึงประเด็นที่คนหนุ่มไต้หวันหลายคนจำเป็นต้องอาศัยอยู่ในต่างจังหวัด เพื่อดูแลคนในครอบครัว

 

ภาพที่กลายเป็นกระแสไวรัล

 

สำหรับเมือง Keelung ไต้หวัน สื่อท้องถิ่นระบุว่าได้เริ่มฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุ ที่มีอายุ 85 ปีขึ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

 

ที่มา : mothership

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...