ภาพหนุ่มไต้หวัน อุ้มคนแก่ลงบันได พาไปฉีดวัคซีน กลายเป็นกระแสชื่นชมอย่างล้นหลาม

Date:

ปัจจุบันหลายประเทศได้เริ่มจัดหาวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด -19 มาให้กับประชาชนได้ฉีดกันแล้ว โดยส่วนใหญ่จะรณรงค์ให้ผู้สูงอายุได้ฉีดกันก่อน เนื่องจากมีความเสี่ยงมากที่สุด

และก็ได้มีเรื่องราวอบอุ่นหัวใจได้เกิดขึ้นมา เมื่อมีภาพของชายหนุ่มคนหนึ่ง อุ้มผู้สูงอายุลงจากบันไดเพื่อพาไปฉีดวัคซีน ทำให้ภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ไต้หวัน เริ่มจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Zhang Zhe Yuan อาศัยอยู่ที่ Keelung เมืองทางเหนือสุดของเกาะ ได้โพสต์ภาพของชายอุ้มผู้สูงอายุพาลงบันไดที่สูงชัน พร้อมแคปชั่นว่า “ได้เห็นสิ่งสวยงามที่สุดบนโลกใบนี้”

Zhang ระบุว่าเขาอาศัยอยู่บนเนินที่อยู่ห่างกับสถานที่ฉีดวัคซีนราว 300 เมตร สถานที่ฉีดวัคซีนนั้นเป็นโรงเรียนระดับมัธยม ที่ต้องลงบันไดที่ค่อนข้างสูงชัน

และเขาก็ได้เจอกับชายหนุ่มอายุราว 30 กว่า ได้อุ้มคนสูงอายุที่เป็นคนในครอบครัวพาไปฉีดวัคซีน และไม่ใช่แค่คนเดียว เพราะZhang เผยว่าหนุ่มคนนี้ดูแลคนสูงอายุถึง 2 คน ด้วยตัวคนเดียว ซึ่งนอกจากอุ้มลงแล้วก็ต้องเดินขึ้นลงเพื่อขนวีลแชร์ด้วย

เขาจึงเกิดความประทับใจและได้เก็บภาพเอาไว้เอามาเล่าเรื่องลงบนเฟซบุ๊ก

“เพราะคนเหล่านี้ต้องการที่จะดูแลครอบครัวด้วยตัวเอง พวกเขาจึงเสียสละอาศัยอยู่ที่ Keelung ผมเชื่อว่ามีคนหนุ่มหลายคนที่เลือกอาศัยอยู่ที่นี่ด้วยเหตุผลเดียวกัน” Zhang ระบุถึงประเด็นที่คนหนุ่มไต้หวันหลายคนจำเป็นต้องอาศัยอยู่ในต่างจังหวัด เพื่อดูแลคนในครอบครัว

 

ภาพที่กลายเป็นกระแสไวรัล

 

สำหรับเมือง Keelung ไต้หวัน สื่อท้องถิ่นระบุว่าได้เริ่มฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุ ที่มีอายุ 85 ปีขึ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

 

ที่มา : mothership

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...