ภาพหนุ่มไต้หวัน อุ้มคนแก่ลงบันได พาไปฉีดวัคซีน กลายเป็นกระแสชื่นชมอย่างล้นหลาม


ปัจจุบันหลายประเทศได้เริ่มจัดหาวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด -19 มาให้กับประชาชนได้ฉีดกันแล้ว โดยส่วนใหญ่จะรณรงค์ให้ผู้สูงอายุได้ฉีดกันก่อน เนื่องจากมีความเสี่ยงมากที่สุด

และก็ได้มีเรื่องราวอบอุ่นหัวใจได้เกิดขึ้นมา เมื่อมีภาพของชายหนุ่มคนหนึ่ง อุ้มผู้สูงอายุลงจากบันไดเพื่อพาไปฉีดวัคซีน ทำให้ภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ไต้หวัน เริ่มจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Zhang Zhe Yuan อาศัยอยู่ที่ Keelung เมืองทางเหนือสุดของเกาะ ได้โพสต์ภาพของชายอุ้มผู้สูงอายุพาลงบันไดที่สูงชัน พร้อมแคปชั่นว่า “ได้เห็นสิ่งสวยงามที่สุดบนโลกใบนี้”

Zhang ระบุว่าเขาอาศัยอยู่บนเนินที่อยู่ห่างกับสถานที่ฉีดวัคซีนราว 300 เมตร สถานที่ฉีดวัคซีนนั้นเป็นโรงเรียนระดับมัธยม ที่ต้องลงบันไดที่ค่อนข้างสูงชัน

และเขาก็ได้เจอกับชายหนุ่มอายุราว 30 กว่า ได้อุ้มคนสูงอายุที่เป็นคนในครอบครัวพาไปฉีดวัคซีน และไม่ใช่แค่คนเดียว เพราะZhang เผยว่าหนุ่มคนนี้ดูแลคนสูงอายุถึง 2 คน ด้วยตัวคนเดียว ซึ่งนอกจากอุ้มลงแล้วก็ต้องเดินขึ้นลงเพื่อขนวีลแชร์ด้วย

เขาจึงเกิดความประทับใจและได้เก็บภาพเอาไว้เอามาเล่าเรื่องลงบนเฟซบุ๊ก

“เพราะคนเหล่านี้ต้องการที่จะดูแลครอบครัวด้วยตัวเอง พวกเขาจึงเสียสละอาศัยอยู่ที่ Keelung ผมเชื่อว่ามีคนหนุ่มหลายคนที่เลือกอาศัยอยู่ที่นี่ด้วยเหตุผลเดียวกัน” Zhang ระบุถึงประเด็นที่คนหนุ่มไต้หวันหลายคนจำเป็นต้องอาศัยอยู่ในต่างจังหวัด เพื่อดูแลคนในครอบครัว

 

ภาพที่กลายเป็นกระแสไวรัล

 

สำหรับเมือง Keelung ไต้หวัน สื่อท้องถิ่นระบุว่าได้เริ่มฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุ ที่มีอายุ 85 ปีขึ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

 

ที่มา : mothership


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?