สุดยอดผลงานนักเรียนไทย สร้างอาคารเรียนในเกมเท่าของจริง ตามเก็บรายละเอียดทุกจุด

Date:

เกมที่มักจะถูกตกเป็นเป้าในการโยนความผิด เป็นสิ่งไม่ดีหากเล่นเยอะจนติด ถ้าหากมองในอีกมุมหนึ่งมันก็สามารถนำมาใช้เป็นสื่อในการสร้างสรรค์ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นจะใช้มันในทางไหนและกำหนดให้มันออกมาเป็นอย่างไร

 

 

หนึ่งในเกมที่ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงตอนนี้อย่าง Minecraft ที่จะมีผู้เล่นสร้างผลงานออกแบบโมเดลจำลองจากสิ่งต่างๆ รอบตัวเผยให้เห็นถึงรายละเอียดความยิ่งใหญ่อลังการ

น้องโอม นักเรียนชั้น ม.5 อายุ 16 ปี นักเรียนสายภาษาอังกฤษ-สังคม จากโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยได้สร้างผลงานจำลองอาคารเรียน ‘สิริสีมาพัฒน์’ ที่ถอดแบบออกมาจากของจริง เก็บรายละเอียดต่างๆ พร้อมสถานที่อื่นๆ ในโรงเรียน

 

 

น้องโอมเผยแพร่ทั้งภาพนิ่งและคลิปวิดีโอลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Tanaphat Cheksungnone จนได้รับความสนใจจากชาวเน็ตที่ต่างพากันชื่นชมในความสามารถของน้อง

 

 

น้องโอมได้เปิดเผยกับทางเว็บไซต์สนุกว่า ได้ไอเดียจากแรงบันดาลใจของตนเองที่เล่นเกม Minecraft มาตั้งแต่ชั้นประถมศึกษา ออกผจญภัยไปตามสถานที่ต่างๆ จนกระทั่งขึ้นชั้น ม.2 เริ่มมีแนวคิดอยากจะสร้างสถานที่ที่คุ้นเคยขึ้นมา อยากให้เป็นแลนด์มาร์กปรากฎอยู่ในเกมบ้าง

 

 

เริ่มต้นศึกษาจากอินเทอร์เน็ต จนสามารถเริ่มทดลองสร้างสถานที่สำคัญต่างๆ ที่รู้จักเช่น ทำเนียบขาวสหรัฐฯ ประตูบรันเดินบวร์คของเยอรมนี และนครโบราณปอมเปอี

เมื่อคุ้นเคยกับการสร้างแบบแล้วจึงอยากจะสร้างโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยขึ้นมา เพื่อให้เป็นอนุสรณ์กับตนเองที่เคยเรียนไว้ที่นี่ จดจำเป็นแลนด์มาร์กในเกม เริ่มเก็บรายละเอียดข้อมูลของอาคารและสถานที่ในโรงเรียน ทั้งเดินถ่ายภาพเองและดูแบบจากภาพถ่ายของคนอื่น

 

 

ผังสถานที่ของโรงเรียนนั้นมีมากกว่า 20 จุด ตั้งแต่ประตูทางเข้าโรงเรียน สนามฟุตบอล เสาธง อาคารสิริสีมาพัฒน์ โรงอาหาร และอาคารอื่นๆ โดยรอบทั้งหมด

ส่วนของอาคารสิริสีมาพัฒน์นั้นเป็นอาคารที่สร้างยากที่สุด เนื่องจากเพิ่งก่อสร้างเสร็จและยังไม่เปิดใช้อาคารตนจึงไม่คุ้นชิน ทั้งนี้ตนได้ใช้เวลาว่างจากการเรียนมาสร้างอาคารได้ 3 ปีแล้ว เสร็จประมาณ 80% และตั้งใจจะสร้างให้เสร็จก่อนเรียนจบ

 

 

นอกจากจะได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งคนทั่วไปและศิษย์เก่าแล้ว เหล่าชาวเกมเองก็อยากจะนำตัวละครเข้าไปชมอาคารบ้าง แต่เนื่องจากยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์จึงยังไม่ได้เปิดให้ดาวน์โหลด

 

 

ทั้งนี้น้องโอมมีความฝันอยากศึกษาต่อในคณะครุศาสตร์ เอกสังคมภูมิศาสตร์ เพราะอาจารย์ที่ปรึกษาแนะนำว่าจากความสามารถในการสร้างแบบจำลองอาคารกับสถานที่ สามารถนำไปใช้กับการจำลองพื้นที่ด้านภูมิศาสตร์ให้เป็นรูปธรรมได้

 

 

สุดท้ายนี้น้องโอมได้ฝากถึงเด็กที่ชอบเล่นเกมไว้ว่า รู้จักแบ่งเวลาเพื่อไม่ให้เสียการเรียน ปัจจุบันมีเกมที่นำมาต่อยอดในชีวิตจริงได้หลายเกม เรียนรู้จากเกมให้เป็น จะทำให้เล่นเกมสนุกและได้ความรู้ไปใช้ในอนาคตด้วย

 

ที่มา: @OHMMIE04052548, sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...