สุดยอดผลงานนักเรียนไทย สร้างอาคารเรียนในเกมเท่าของจริง ตามเก็บรายละเอียดทุกจุด

Date:

เกมที่มักจะถูกตกเป็นเป้าในการโยนความผิด เป็นสิ่งไม่ดีหากเล่นเยอะจนติด ถ้าหากมองในอีกมุมหนึ่งมันก็สามารถนำมาใช้เป็นสื่อในการสร้างสรรค์ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นจะใช้มันในทางไหนและกำหนดให้มันออกมาเป็นอย่างไร

 

 

หนึ่งในเกมที่ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงตอนนี้อย่าง Minecraft ที่จะมีผู้เล่นสร้างผลงานออกแบบโมเดลจำลองจากสิ่งต่างๆ รอบตัวเผยให้เห็นถึงรายละเอียดความยิ่งใหญ่อลังการ

น้องโอม นักเรียนชั้น ม.5 อายุ 16 ปี นักเรียนสายภาษาอังกฤษ-สังคม จากโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยได้สร้างผลงานจำลองอาคารเรียน ‘สิริสีมาพัฒน์’ ที่ถอดแบบออกมาจากของจริง เก็บรายละเอียดต่างๆ พร้อมสถานที่อื่นๆ ในโรงเรียน

 

 

น้องโอมเผยแพร่ทั้งภาพนิ่งและคลิปวิดีโอลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Tanaphat Cheksungnone จนได้รับความสนใจจากชาวเน็ตที่ต่างพากันชื่นชมในความสามารถของน้อง

 

 

น้องโอมได้เปิดเผยกับทางเว็บไซต์สนุกว่า ได้ไอเดียจากแรงบันดาลใจของตนเองที่เล่นเกม Minecraft มาตั้งแต่ชั้นประถมศึกษา ออกผจญภัยไปตามสถานที่ต่างๆ จนกระทั่งขึ้นชั้น ม.2 เริ่มมีแนวคิดอยากจะสร้างสถานที่ที่คุ้นเคยขึ้นมา อยากให้เป็นแลนด์มาร์กปรากฎอยู่ในเกมบ้าง

 

 

เริ่มต้นศึกษาจากอินเทอร์เน็ต จนสามารถเริ่มทดลองสร้างสถานที่สำคัญต่างๆ ที่รู้จักเช่น ทำเนียบขาวสหรัฐฯ ประตูบรันเดินบวร์คของเยอรมนี และนครโบราณปอมเปอี

เมื่อคุ้นเคยกับการสร้างแบบแล้วจึงอยากจะสร้างโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยขึ้นมา เพื่อให้เป็นอนุสรณ์กับตนเองที่เคยเรียนไว้ที่นี่ จดจำเป็นแลนด์มาร์กในเกม เริ่มเก็บรายละเอียดข้อมูลของอาคารและสถานที่ในโรงเรียน ทั้งเดินถ่ายภาพเองและดูแบบจากภาพถ่ายของคนอื่น

 

 

ผังสถานที่ของโรงเรียนนั้นมีมากกว่า 20 จุด ตั้งแต่ประตูทางเข้าโรงเรียน สนามฟุตบอล เสาธง อาคารสิริสีมาพัฒน์ โรงอาหาร และอาคารอื่นๆ โดยรอบทั้งหมด

ส่วนของอาคารสิริสีมาพัฒน์นั้นเป็นอาคารที่สร้างยากที่สุด เนื่องจากเพิ่งก่อสร้างเสร็จและยังไม่เปิดใช้อาคารตนจึงไม่คุ้นชิน ทั้งนี้ตนได้ใช้เวลาว่างจากการเรียนมาสร้างอาคารได้ 3 ปีแล้ว เสร็จประมาณ 80% และตั้งใจจะสร้างให้เสร็จก่อนเรียนจบ

 

 

นอกจากจะได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งคนทั่วไปและศิษย์เก่าแล้ว เหล่าชาวเกมเองก็อยากจะนำตัวละครเข้าไปชมอาคารบ้าง แต่เนื่องจากยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์จึงยังไม่ได้เปิดให้ดาวน์โหลด

 

 

ทั้งนี้น้องโอมมีความฝันอยากศึกษาต่อในคณะครุศาสตร์ เอกสังคมภูมิศาสตร์ เพราะอาจารย์ที่ปรึกษาแนะนำว่าจากความสามารถในการสร้างแบบจำลองอาคารกับสถานที่ สามารถนำไปใช้กับการจำลองพื้นที่ด้านภูมิศาสตร์ให้เป็นรูปธรรมได้

 

 

สุดท้ายนี้น้องโอมได้ฝากถึงเด็กที่ชอบเล่นเกมไว้ว่า รู้จักแบ่งเวลาเพื่อไม่ให้เสียการเรียน ปัจจุบันมีเกมที่นำมาต่อยอดในชีวิตจริงได้หลายเกม เรียนรู้จากเกมให้เป็น จะทำให้เล่นเกมสนุกและได้ความรู้ไปใช้ในอนาคตด้วย

 

ที่มา: @OHMMIE04052548, sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...