อบต.ราชาเทวะ ประชุมเตรียมเคาะงบ 68.4 ล้านบาท จะติดตั้งเสาไฟกินรีเพิ่มอีก 720 ต้น

Date:

จากประเด็นที่พูดถึงกันทั้งบ้านทั้งเมือง เมื่อโลกออนไลน์เปิดเผยถึงโครงการติดตั้งเสาไฟกินรี ผลงานของ อบต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ประติมากรรมเสาไฟที่ตั้งอย่างโดดเด่นกลางทางป่ารก ชาวบ้านไม่ได้ใช้สัญจรไปมาหรือสัญจรไปไม่ได้

 

 

โครงการติดตั้งเสาไฟกินรีตัวดังกล่าว ทั้งสำนักข่าวอิสราและเพจต้องแฉได้เปิดเผยข้อพิรุธโครงการจัดซื้อเสาไฟประติมากรรมกินรีของ อบต. ราชาเทวะ พร้อมกับตั้งข้อสงสัยว่ามีความคุ้มค่าหรือไม่ แถมติดตั้งแบบถี่ยิบมาก

โดยในปีงบประมาณ 2562-2564 อบต.ราชาเทวะ ได้ทำการจัดซื้อจัดจ้างโครงการที่เกี่ยวข้องกับเสาไฟกินรีทั้งหมด 7 โครงการด้วยกัน รวมเป็นมูลค่า 642,650,000 บาท จำนวน 6,773 ต้น ตกเฉลี่ยต้นละ 94,884 บาท

และทั้งหมด 7 โครงการ มีบริษัท ‘บางกอกไฟถนน’ เพียงบริษัทเดียวที่ได้รับงานไป

 

 

ในขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เองต่างก็ตั้งคำถามเช่นกันว่า ทางอบต. จะติดตั้งเสาไฟกินรีถี่ไปไหน ติดเยอะมากเพื่ออะไร อยากให้มีแสงสว่างมากขนาดไหนก็ไม่อาจทราบได้

บางส่วนก็ว่าเสาไฟสวยและส่องสว่างได้จริง แต่ว่าด้วยจำนวนเสาไฟที่มีเยอะมากก็มองว่าเกินความจำ รวมถึงติดตั้งในพื้นที่ที่ไม่มีคนใช้งานอีก

 

 

นายทรงชัย นกขมิ้น นายกฯ อบต.ราชาเทวะ เปิดเผยว่า โครงการติดตั้งเสาไฟกินรีเป็นโครงการของงบประมาณปี 62-64 จำนวน 6,773 ต้น งบประมาณ 642 ล้านบาท

เป็นการใช้งบประมาณตามแผนพัฒนาที่มีการประชาคมกับชาวบ้านในพื้นที่มาก่อนแล้ว โดยเสาไฟกินรีใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ ลงทุนครั้งเดียว ต้นละ 94,844 บาท

 

 

และในวันนี้ (15 มิถุนายน 2564) อบต.ราชาเทวะ มีการประชุมพิจารณาจ่ายขาดงบสะสม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 เป็นงบจัดซื้อเสาไฟกินรี ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาเซลล์) เพิ่มอีก 720 ต้น

โดยมีราคากลางต้นละ 95,000 บาท รวมทั้งหมด 68.4 ล้านบาท แต่ต้องเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด ทั้งที่มีสมาชิกอบต. มาประชุมกันตั้งแต่เช้า

นายกฯ อบต.ราชาเทวะ ยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับประเด็นที่กำลังถูกตรวจสอบงบของโครงการเสาไฟรีกินรีที่เริ่มติดตั้งในปี 56 จนถึงปัจจุบัน 12 สัญญา จำนวน 11,339 ต้น มูลค่า 1,079 ล้านบาท

 

 

ส่วนสาเหตุที่ต้องเลื่อนประชุมจริงๆ เป็นเพราะว่าคนในหมู่บ้านตัวแทนเข้าประชุมติดโควิด ทั้งนี้จะเสนอพิจารณางบเสาไฟกินรีในครั้งถัดไป ส่วนที่ติดตั้งในพื้นที่ป่ารกร้าง ตนเคยคัดค้านไปแล้ว

ทางด้าน สมาชิก อบต.ราชาเทวะ ที่เข้ามาร่วมประชุมในวันนี้ ยืนยันว่าจะคัดค้านการติดตั้งเสาไฟกินรีเพิ่มให้ถึงที่สุด เนื่องจากเกินความจำเป็น

 

 

ที่มา: one31, thairath

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...