หนุ่มไทยแชร์ประสบการณ์ ลดน้ำหนัก จาก 156 สู่ 75 ภายใน 1 ปี ทานอาหารคลีนและเดินออกกำลัง

Date:

ภายในระยะเวลา 1 ปี คุณสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ และวิธีการที่จะช่วยให้สามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็เป็นวิธีการที่ง่ายสามารถทำได้ทุกคนเช่นกัน

เรื่องราวของคุณเนส (Nes Chedtragull) ผู้เปิดเผยเรื่องราวการลดน้ำหนักของเขาในกลุ่มเฟซบุ๊ก และได้รับความสนใจจากสมาชิกภายในกลุ่มเป็นอย่างมาก

 

 

จากน้ำหนัก 156 กิโลกรัมสู่ 75 กิโลกรัม

รายละเอียดภายในโพสต์ดังกล่าวคุณเนสระบุว่า เขาเป็นคนอ้วนมาตั้งแต่เด็กจนโต จนกระทั่งตัดสินใจลดน้ำหนักในส่วนที่เกินมากออกไป จากที่มีน้ำหนัก 156 กิโลกรัม เขาสามารถทำให้ลดลงเหลือ 75 กิโลกรัมภายในระยะเวลา 1 ปี

 

 

การเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นในปี 2019 จนกระทั่งมาจนถึงปี 2020 ในที่สุดแล้วคุณเนสก็สามารถควบคุมน้ำหนักที่สมสัดส่วนกับตัวเองได้อย่างพอดี

 

 

การควบคุมอาหารและออกกำลังกาย

คุณเนสมักจะโพสต์เกี่ยวกับการลดน้ำหนักของเขาอยู่เสมอ จากที่แต่ก่อนเป็นคนอ้วนจนกระทั่งมาถึงการลดน้ำหนักเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง

สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ คุณเนสไม่สามารถกลับไปใส่กางเกงยีนส์ตัวเก่าที่มีขนาดใหญ่สำหรับเขาได้อีกแล้ว

 

 

และเพื่อเป็นการลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับตัวเขาเอง เริ่มต้นด้วยการเดินทุกวัน วันละ 1-2 ชั่วโมง เมื่อสุขภาพเริ่มแข็งแรงมากขึ้น ก็ค่อยมาเปลี่ยนเป็นออกกำลังกายด้วยเครื่องปั่นจักรยาน นอกจากนั้นแล้วก็ควบคู่ไปกับการคุมอาหารทานคลีนด้วย

 

และแล้วในปลายปี 2020 เขาก็มีน้ำหนักลดลงต่ำกว่า 70 กิโลกรัม จนต้องเพิ่มมาอีกน้ำหนักอีกนิดหน่อยเพื่อให้ดูดีขึ้น ปัจจุบันนี้คุณเนสก็กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ในช่วง 75 กิโลกรัม ยังคงทานอาหารคลีนและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

 

ตัวอย่างเมนูคลีนบางส่วน

.

 

หากคุณกำลังมองหากำลังใจในการลดน้ำหนักอยู่ คุณเนสให้กำลังใจทุกคนที่ต้องการลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับตัวเอง ออกกำลังกายตามแบบฉบับที่เหมาะกับเราเอง ไม่ต้องหักโหมมากจนเกินไป

เพราะเขาบอกว่า หากมองย้อนกลับไปแล้วคุณเนสเองก็แทบไม่เชื่อเลยว่าตัวเขาจะสามารถมาไกลได้ขนาดนี้

 

 

ที่มา: @Nes Chedtragull

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...