หนุ่มไทยแชร์ประสบการณ์ ลดน้ำหนัก จาก 156 สู่ 75 ภายใน 1 ปี ทานอาหารคลีนและเดินออกกำลัง

Date:

ภายในระยะเวลา 1 ปี คุณสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ และวิธีการที่จะช่วยให้สามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็เป็นวิธีการที่ง่ายสามารถทำได้ทุกคนเช่นกัน

เรื่องราวของคุณเนส (Nes Chedtragull) ผู้เปิดเผยเรื่องราวการลดน้ำหนักของเขาในกลุ่มเฟซบุ๊ก และได้รับความสนใจจากสมาชิกภายในกลุ่มเป็นอย่างมาก

 

 

จากน้ำหนัก 156 กิโลกรัมสู่ 75 กิโลกรัม

รายละเอียดภายในโพสต์ดังกล่าวคุณเนสระบุว่า เขาเป็นคนอ้วนมาตั้งแต่เด็กจนโต จนกระทั่งตัดสินใจลดน้ำหนักในส่วนที่เกินมากออกไป จากที่มีน้ำหนัก 156 กิโลกรัม เขาสามารถทำให้ลดลงเหลือ 75 กิโลกรัมภายในระยะเวลา 1 ปี

 

 

การเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นในปี 2019 จนกระทั่งมาจนถึงปี 2020 ในที่สุดแล้วคุณเนสก็สามารถควบคุมน้ำหนักที่สมสัดส่วนกับตัวเองได้อย่างพอดี

 

 

การควบคุมอาหารและออกกำลังกาย

คุณเนสมักจะโพสต์เกี่ยวกับการลดน้ำหนักของเขาอยู่เสมอ จากที่แต่ก่อนเป็นคนอ้วนจนกระทั่งมาถึงการลดน้ำหนักเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง

สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ คุณเนสไม่สามารถกลับไปใส่กางเกงยีนส์ตัวเก่าที่มีขนาดใหญ่สำหรับเขาได้อีกแล้ว

 

 

และเพื่อเป็นการลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับตัวเขาเอง เริ่มต้นด้วยการเดินทุกวัน วันละ 1-2 ชั่วโมง เมื่อสุขภาพเริ่มแข็งแรงมากขึ้น ก็ค่อยมาเปลี่ยนเป็นออกกำลังกายด้วยเครื่องปั่นจักรยาน นอกจากนั้นแล้วก็ควบคู่ไปกับการคุมอาหารทานคลีนด้วย

 

และแล้วในปลายปี 2020 เขาก็มีน้ำหนักลดลงต่ำกว่า 70 กิโลกรัม จนต้องเพิ่มมาอีกน้ำหนักอีกนิดหน่อยเพื่อให้ดูดีขึ้น ปัจจุบันนี้คุณเนสก็กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ในช่วง 75 กิโลกรัม ยังคงทานอาหารคลีนและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

 

ตัวอย่างเมนูคลีนบางส่วน

.

 

หากคุณกำลังมองหากำลังใจในการลดน้ำหนักอยู่ คุณเนสให้กำลังใจทุกคนที่ต้องการลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับตัวเอง ออกกำลังกายตามแบบฉบับที่เหมาะกับเราเอง ไม่ต้องหักโหมมากจนเกินไป

เพราะเขาบอกว่า หากมองย้อนกลับไปแล้วคุณเนสเองก็แทบไม่เชื่อเลยว่าตัวเขาจะสามารถมาไกลได้ขนาดนี้

 

 

ที่มา: @Nes Chedtragull

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...