สาวสั่งอาหาร 3 ทุ่ม เจอโน้ตขอบคุณบอก “คุณคือออร์เดอร์ที่ 1” ชาวเน็ตเห็นแทบร้องไห้

Date:

ในช่วงเวลาที่โรคโควิด-19 กำลังกลายเป็นปัญหาสำคัญของประเทศเช่นนี้ มันไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ร้านค้าต่างๆ ต้องได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้กันไปไม่มากก็น้อย

แต่ใครจะไปคิดกันว่า ล่าสุดนี้เอง ภาพเพียงเดียวที่สะท้อนให้เห็นถึงความลำบากที่ร้านค้าในปัจจุบันออกมาให้เราเห็นได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วในเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Impoy Wara

 

 

ภาพที่เห็นด้านบนนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2021 โดยคุณ Impoy Wara ได้ให้ข้อมูลว่า ในวันนั้นเธอสั่งอาหารมาทาน ผ่าน Lineman ในเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ซึ่งทุกอย่างก็เป็นไปได้ด้วยดีไม่มีปัญหาอะไร

แต่ในขณะที่เธอกำลังจะเก็บถุงทิ้ง เจ้าตัวกลับพบกระดาษหนึ่งแผ่น ที่ระบุข้อความไว้ว่า

 

“ขอขอบคุณที่สั่งซื้อร้านไข่แตกเฮลตี้สไตล์ คุณชายหมูนะคะ
คุณเป็นออร์เดอร์ที่ 1 ของเรา ช่วยบอกต่อความอร่อยของเราด้วยนะคะ ขอบคุณลูกค้าที่น่ารักมากค่ะ”

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น เรียกได้ว่าสร้างความรู้สึกเสียดแทงจิตใจให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

เพราะจากที่คุณ Impoy Wara เรา เธอนั้นสั่งอาหารตอนกลางดึกแล้วแท้ๆ แต่กลับยังได้เป็น ออร์เดอร์ที่ 1 สะท้อนให้เห็นถึงความลำบากของร้านค้าต่างๆ ในปัจจุบันเป็นอย่างดี

 

โพสต์ต้นฉบับจากคุณ Impoy Wara

 

ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่หลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกมาไม่นาน เรื่องราวที่เกิดขึ้นจะกลายเป็นกระแสโด่งดังที่มีคนแชร์กันออกไปกว่าหมื่นครั้ง

ในขณะที่ผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยเช่นกันก็เข้ามาแสดงความเห็นต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการแสดงความเห็นใจต่อร้านค้าในปัจจุบัน การให้กำลังใจร้านดังกล่าว หรือการเล่าถึงความยากลำบากที่ตนเองต้องพบในฐานะร้านขายอาหารในยุคนี้

 

.

.

.

.

.

.

 

ว่าแต่แล้วเพื่อนๆ เห็นข้อความนี้แล้วรู้สึกอย่างไรกันบ้าง
เอามาเล่า เอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา kapook และเฟซบุ๊กคุณ Impoy Wara

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...