นายกสมาคมวินฯ ชี้แจง ไม่ใช่ไฮโซเป็นคนในครอบครัววิน นึกว่าใส่เสื้อวินแล้วมาฉีดได้

Date:

จากที่มีการเปิดเผยภาพของผู้ที่แอบอ้างลัดคิวฉีดวัคซีนด้วยการสวมใส่เสื้อวินจักรยานยนต์รับจ้างที่สถานีกลางบางซื่อไปแล้วนั้น ล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาแล้วว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวนั้นไม่ใช่ไฮโซมาจากที่ไหน แต่เป็นคนในครอบครัวหรือบุคคลใกล้ชิดของวินมอเตอร์ไซค์…

ข่าวเก่า: หล่อนดูมีพิรุธนะ… เปิดเผยกลุ่มไฮโซเนียนใส่เสื้อวินฯ หวังลัดคิวฉีดวัคซีน โดนจับได้เสียก่อน

 

 

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีนี้โดยทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากพยานหลักฐานและพยานบุคคลแล้ว

พบว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวมาพร้อมกับสมาชิกผู้ขับรถแต่ละวิน ที่เป็นสมาชิกของสมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทยนำโดยนายกสมาคมฯ และเลขาธิการสมาคมฯ

ทั้งนี้กรมการขนส่งทางบกจึงได้เชิญ นายเฉลิม ชั่งทองมะดัน นายกสมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย เข้ามาชี้แจงในเรื่องนี้

 

 

เขาให้การยอมรับว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวเป็นคนในครอบครัวและผู้ใกล้ชิดกับผู้ขับวิน เดินทางมาพร้อมกันกับคนขับวินที่ได้รับสิทธิฉีดวัคซีนจากการลงทะเบียนผ่านหัวหน้าวินและสมาคมฯ

เป็นการเกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนและ ‘รู้เท่าไม่ถึงการณ์’ ของสมาชิก เข้าใจผิดคิดว่าสามารถพาบุคคลใกล้ชิดกับคนขับวินฯ ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง มารับการฉีดวัคซีนได้ด้วยการสวมใส่เสื้อวิน

 

 

สมาคมฯ จึงรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยื่นหนังสือต่อกรมการขนส่งทางบกไปยังรองปลัดกระทรวงคมนาคมในฐานะประธานอำนวยการบริหารศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เพื่อแสดงความขอโทษและให้คำมั่นว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

ส่วนกรมการขนส่งทางบกรายงานกับรองปลัดกระทรวงคมนาคมให้ทราบแล้ว ไม่ติดใจเอาความเนื่องทางสมาคมฯ ได้แสดงความเสียใจและขอโทษแล้ว อีกทั้งกลุ่มคนดังกล่าวก็ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

ทั้งนี้ได้ย้ำให้ทางสมาคมฯ ดูแลสมาชิกให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

 

ที่มา: ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...