นายกสมาคมวินฯ ชี้แจง ไม่ใช่ไฮโซเป็นคนในครอบครัววิน นึกว่าใส่เสื้อวินแล้วมาฉีดได้


1 แชร์

จากที่มีการเปิดเผยภาพของผู้ที่แอบอ้างลัดคิวฉีดวัคซีนด้วยการสวมใส่เสื้อวินจักรยานยนต์รับจ้างที่สถานีกลางบางซื่อไปแล้วนั้น ล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาแล้วว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวนั้นไม่ใช่ไฮโซมาจากที่ไหน แต่เป็นคนในครอบครัวหรือบุคคลใกล้ชิดของวินมอเตอร์ไซค์…

ข่าวเก่า: หล่อนดูมีพิรุธนะ… เปิดเผยกลุ่มไฮโซเนียนใส่เสื้อวินฯ หวังลัดคิวฉีดวัคซีน โดนจับได้เสียก่อน

 

 

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีนี้โดยทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากพยานหลักฐานและพยานบุคคลแล้ว

พบว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวมาพร้อมกับสมาชิกผู้ขับรถแต่ละวิน ที่เป็นสมาชิกของสมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทยนำโดยนายกสมาคมฯ และเลขาธิการสมาคมฯ

ทั้งนี้กรมการขนส่งทางบกจึงได้เชิญ นายเฉลิม ชั่งทองมะดัน นายกสมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย เข้ามาชี้แจงในเรื่องนี้

 

 

เขาให้การยอมรับว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวเป็นคนในครอบครัวและผู้ใกล้ชิดกับผู้ขับวิน เดินทางมาพร้อมกันกับคนขับวินที่ได้รับสิทธิฉีดวัคซีนจากการลงทะเบียนผ่านหัวหน้าวินและสมาคมฯ

เป็นการเกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนและ ‘รู้เท่าไม่ถึงการณ์’ ของสมาชิก เข้าใจผิดคิดว่าสามารถพาบุคคลใกล้ชิดกับคนขับวินฯ ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง มารับการฉีดวัคซีนได้ด้วยการสวมใส่เสื้อวิน

 

 

สมาคมฯ จึงรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยื่นหนังสือต่อกรมการขนส่งทางบกไปยังรองปลัดกระทรวงคมนาคมในฐานะประธานอำนวยการบริหารศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เพื่อแสดงความขอโทษและให้คำมั่นว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

ส่วนกรมการขนส่งทางบกรายงานกับรองปลัดกระทรวงคมนาคมให้ทราบแล้ว ไม่ติดใจเอาความเนื่องทางสมาคมฯ ได้แสดงความเสียใจและขอโทษแล้ว อีกทั้งกลุ่มคนดังกล่าวก็ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

ทั้งนี้ได้ย้ำให้ทางสมาคมฯ ดูแลสมาชิกให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

 

ที่มา: ch3plus


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?