หล่อนดูมีพิรุธนะ… เปิดเผยกลุ่มไฮโซเนียนใส่เสื้อวินฯ หวังลัดคิวฉีดวัคซีน โดนจับได้เสียก่อน


ในขณะที่ตอนนี้เริ่มมีการทยอยให้บริการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ โดยจะเน้นไปที่กลุ่มบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงก่อน และจะเป็นการจัดลำดับให้กับกลุ่มคนประเภทอื่นต่อไปในภายหลัง ทว่ากลับกันแล้วมีคนบางกลุ่มพยายามจะขอฉีดวัคซีนก่อนคนอื่นทั้งที่ยังไม่ถึงคิวตัวเอง

เรื่องราวนี้เปิดเผยในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่มีกลุ่มบุคคล ‘แอบอ้าง’ เป็นคนขับวินมอเตอร์ไซค์ เข้ามาต่อแถวรับการฉีดวัคซีน และทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขยอมรับว่ามีจริง พร้อมกับกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

 

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล เปิดเผยว่าได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวว่ามีการแอบอ้างคิวเพื่อรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

โดยกลุ่มคนดังกล่าวมีลักษณะการแต่งตัวที่ผิดแปลกไปจากคนขับวินมอเตอร์ไซค์ทั่วไป ลักษณะมีความพยายามตบตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งดูแล้วก็ไม่น่าจะใช่คนขับวิน แต่คิดว่าน่าจะนั่งรถเบนซ์มา และถูกจับผิดได้ในที่สุด

 

 

เขาเน้นย้ำว่าวัคซีนมีพอสำหรับทุกคน ไม่ต้องซื้อขาย ทุกคนมีสิทธิ แม้จะเป็นคิวท้ายๆ แต่ก็ช่วยลดความเสี่ยงได้ แต่ก็ต้องทำควบคู่กับการเว้นระยะห่าง ล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัย

โดยในเบื้องต้นได้กำชับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดี และมอบหมายให้กระทรวงคมนาคมทำการตรวจสอบ ซึ่งอาจถึงขั้นให้ยึดเสื้อวิน

 

 

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน 2564 สั่งการให้กรมการขนส่งทางบก และนายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ประธานคณะกรรมการอำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

 

จากการตรวจสอบพบว่า บุคคลกลุ่มนี้ไม่ใช่บุคลากรหน้าด่านที่ทำงานเกี่ยวข้องกับขนส่งสาธารณะ กลุ่มคนกลุ่มนี้ถูกตำรวจรถไฟและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและไม่ได้รับอนุญาตให้ฉีดวัคซีน

ส่วนหลักฐานอื่นๆ ที่มีอยู่ทั้งรูปภาพ เสื้อวินที่ระบุป้ายชื่อ เลขวิน เลขคนขับ กรมการขนส่งทางบกจะรวบรวมหลักฐานแจ้งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

 

ที่มา: ch3plus


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format