หล่อนดูมีพิรุธนะ… เปิดเผยกลุ่มไฮโซเนียนใส่เสื้อวินฯ หวังลัดคิวฉีดวัคซีน โดนจับได้เสียก่อน

Date:

ในขณะที่ตอนนี้เริ่มมีการทยอยให้บริการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ โดยจะเน้นไปที่กลุ่มบุคคลที่มีความเสี่ยงสูงก่อน และจะเป็นการจัดลำดับให้กับกลุ่มคนประเภทอื่นต่อไปในภายหลัง ทว่ากลับกันแล้วมีคนบางกลุ่มพยายามจะขอฉีดวัคซีนก่อนคนอื่นทั้งที่ยังไม่ถึงคิวตัวเอง

เรื่องราวนี้เปิดเผยในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่มีกลุ่มบุคคล ‘แอบอ้าง’ เป็นคนขับวินมอเตอร์ไซค์ เข้ามาต่อแถวรับการฉีดวัคซีน และทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขยอมรับว่ามีจริง พร้อมกับกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

 

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล เปิดเผยว่าได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวว่ามีการแอบอ้างคิวเพื่อรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

โดยกลุ่มคนดังกล่าวมีลักษณะการแต่งตัวที่ผิดแปลกไปจากคนขับวินมอเตอร์ไซค์ทั่วไป ลักษณะมีความพยายามตบตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งดูแล้วก็ไม่น่าจะใช่คนขับวิน แต่คิดว่าน่าจะนั่งรถเบนซ์มา และถูกจับผิดได้ในที่สุด

 

 

เขาเน้นย้ำว่าวัคซีนมีพอสำหรับทุกคน ไม่ต้องซื้อขาย ทุกคนมีสิทธิ แม้จะเป็นคิวท้ายๆ แต่ก็ช่วยลดความเสี่ยงได้ แต่ก็ต้องทำควบคู่กับการเว้นระยะห่าง ล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัย

โดยในเบื้องต้นได้กำชับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดี และมอบหมายให้กระทรวงคมนาคมทำการตรวจสอบ ซึ่งอาจถึงขั้นให้ยึดเสื้อวิน

 

 

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน 2564 สั่งการให้กรมการขนส่งทางบก และนายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ประธานคณะกรรมการอำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

 

จากการตรวจสอบพบว่า บุคคลกลุ่มนี้ไม่ใช่บุคลากรหน้าด่านที่ทำงานเกี่ยวข้องกับขนส่งสาธารณะ กลุ่มคนกลุ่มนี้ถูกตำรวจรถไฟและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและไม่ได้รับอนุญาตให้ฉีดวัคซีน

ส่วนหลักฐานอื่นๆ ที่มีอยู่ทั้งรูปภาพ เสื้อวินที่ระบุป้ายชื่อ เลขวิน เลขคนขับ กรมการขนส่งทางบกจะรวบรวมหลักฐานแจ้งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

 

ที่มา: ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...