ชาวบ้านโห่ไล่วีไอพีลัดคิววัคซีนที่บางปู ผู้ดูแลศูนย์ขอโทษ ให้ฉีดเพราะมีหน่วยงานขอมา

Date:

เป็นประเด็นที่มีการพูดถึงกันอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับกรณีที่เริ่มมีการกระจายฉีดวัคซีนตามจุดต่างๆ ตามมาด้วยปัญหาของการลัดคิวของคนบางกลุ่ม ที่สามารถใช้สิทธิเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องมานั่งต่อแถวเหมือนชาวบ้านประชาชนคนทั่วไป

 

 

กรณีที่ตำบลบางปู จังหวัดสมุทรปราการ มีการเผยแพร่คลิปที่ชาวบ้านต่างแสดงความไม่พอใจกับการที่มีกลุ่มบุคคล ‘วีไอพี’ สามารถเดินแทรกคิวขึ้นไปเข้ารับการฉีดวัคซีนได้

แตกต่างจากการที่ประชาชนมาต่อแถวต่อคิวยืนรอวัคซีนกันเป็นเวลานานหลายชั่วโมง จนกลายมาเป็นการโห่ไล่และตะโกนต่อว่าจากชาวบ้าน

 

 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ วันที่ 10 มิถุนายน 2564 ระบุว่า นายชรินทร์ จันทะพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางปูใหม่ ผู้ดูแลศูนย์ฉีดวัคซีนที่เกิดเรื่อง

ได้ประชาสัมพันธ์และทำความเข้าใจกับชาวบ้านที่มาต่อคิวฉีดวัคซีนว่า วัคซีนที่เตรียมมาสามารถฉีดได้วันละ 1,000 คนเท่านั้น ส่วนคนที่ไม่ลงทะเบียนขอให้เดินทางกลับบ้านไปก่อน

 

 

ส่วนเรื่องของวีไอพีที่แทรกคิวเข้าไปฉีดวัคซีนก่อน ต้องกราบขอโทษชาวบ้านด้วย เนื่องจากมีบางหน่วยงานประสานมาว่ามีความจำเป็นต้องขอเข้าฉีดก่อน เพราะต้องรีบกลับไปปฏิบัติหน้าที่ และจะสลับกันเข้ามาเป็นผลัด

ในการฉีดวัคซีนต้องใช้เวลาพอสมควร หากหน่วยงานเหล่านี้ปิดทำการมาฉีดวัคซีนกันหมด ชาวบ้านก็จะเดือดร้อนเช่นกัน แต่ยืนยันว่าหลังจากนี้จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

 

 

ทางด้าน นายธีระพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางปู ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นหน่วยงานเทศบาลตำบลบางปูไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้อง ทางเทศบาลบางปูเพียงแค่ให้ยืมสถานที่ตั้งหน่วยบริการฉีดวัคซีนเท่านั้น

 

 

ที่มา: @ChenghaytPrakarn, ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...