ชาวบ้านโห่ไล่วีไอพีลัดคิววัคซีนที่บางปู ผู้ดูแลศูนย์ขอโทษ ให้ฉีดเพราะมีหน่วยงานขอมา

Date:

เป็นประเด็นที่มีการพูดถึงกันอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับกรณีที่เริ่มมีการกระจายฉีดวัคซีนตามจุดต่างๆ ตามมาด้วยปัญหาของการลัดคิวของคนบางกลุ่ม ที่สามารถใช้สิทธิเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องมานั่งต่อแถวเหมือนชาวบ้านประชาชนคนทั่วไป

 

 

กรณีที่ตำบลบางปู จังหวัดสมุทรปราการ มีการเผยแพร่คลิปที่ชาวบ้านต่างแสดงความไม่พอใจกับการที่มีกลุ่มบุคคล ‘วีไอพี’ สามารถเดินแทรกคิวขึ้นไปเข้ารับการฉีดวัคซีนได้

แตกต่างจากการที่ประชาชนมาต่อแถวต่อคิวยืนรอวัคซีนกันเป็นเวลานานหลายชั่วโมง จนกลายมาเป็นการโห่ไล่และตะโกนต่อว่าจากชาวบ้าน

 

 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ วันที่ 10 มิถุนายน 2564 ระบุว่า นายชรินทร์ จันทะพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางปูใหม่ ผู้ดูแลศูนย์ฉีดวัคซีนที่เกิดเรื่อง

ได้ประชาสัมพันธ์และทำความเข้าใจกับชาวบ้านที่มาต่อคิวฉีดวัคซีนว่า วัคซีนที่เตรียมมาสามารถฉีดได้วันละ 1,000 คนเท่านั้น ส่วนคนที่ไม่ลงทะเบียนขอให้เดินทางกลับบ้านไปก่อน

 

 

ส่วนเรื่องของวีไอพีที่แทรกคิวเข้าไปฉีดวัคซีนก่อน ต้องกราบขอโทษชาวบ้านด้วย เนื่องจากมีบางหน่วยงานประสานมาว่ามีความจำเป็นต้องขอเข้าฉีดก่อน เพราะต้องรีบกลับไปปฏิบัติหน้าที่ และจะสลับกันเข้ามาเป็นผลัด

ในการฉีดวัคซีนต้องใช้เวลาพอสมควร หากหน่วยงานเหล่านี้ปิดทำการมาฉีดวัคซีนกันหมด ชาวบ้านก็จะเดือดร้อนเช่นกัน แต่ยืนยันว่าหลังจากนี้จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

 

 

ทางด้าน นายธีระพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางปู ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นหน่วยงานเทศบาลตำบลบางปูไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้อง ทางเทศบาลบางปูเพียงแค่ให้ยืมสถานที่ตั้งหน่วยบริการฉีดวัคซีนเท่านั้น

 

 

ที่มา: @ChenghaytPrakarn, ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...

คิดว่าน้องหมาขี้เล่นกว่าปกติไหม? วิจัยพบ สุนัขที่มีพรสวรรค์การเรียนรู้ มัก “ขี้เล่น” มากกว่าสุนัขโดยทั่วไป

สำหรับคนที่มีโอกาสคลุกคลีอยู่กับสุนัข หลายคนอาจสังเกตกันมาบ้างว่าสุนัขแต่ละตัวนั้นมีความสามารถในการเรียนรู้ที่ต่างกัน บางตัวอาจจะต้องใช้เวลาฝึกนานกว่าจะทำอะไรเป็นในขณะที่บางตัวอาจฉลาดอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเอิตเวิชโลรานด์ในฮังการี นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะค้นพบเลยว่าจริงๆ แล้วสุนัขที่มีพรสวรรค์ในการเรียนรู้ส่วนมากแล้วจะมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ กัน นั่นคือพวกมันจะมีความ "ขี้เล่น" มากกว่าสุนัขทั่วไปนั่นเอง นักวิทยาศาสตร์ค้นพบความเรื่องราวที่น่าสนใจนี้จากการทดลองสุนัขที่ต่างกันสองชิ้น โดยในการศึกษาแรกพวกเขาได้ขอให้เจ้าของสุนัขที่มีพรสวรรค์...