ชาวบ้านโห่ไล่วีไอพีลัดคิววัคซีนที่บางปู ผู้ดูแลศูนย์ขอโทษ ให้ฉีดเพราะมีหน่วยงานขอมา


เป็นประเด็นที่มีการพูดถึงกันอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับกรณีที่เริ่มมีการกระจายฉีดวัคซีนตามจุดต่างๆ ตามมาด้วยปัญหาของการลัดคิวของคนบางกลุ่ม ที่สามารถใช้สิทธิเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องมานั่งต่อแถวเหมือนชาวบ้านประชาชนคนทั่วไป

 

 

กรณีที่ตำบลบางปู จังหวัดสมุทรปราการ มีการเผยแพร่คลิปที่ชาวบ้านต่างแสดงความไม่พอใจกับการที่มีกลุ่มบุคคล ‘วีไอพี’ สามารถเดินแทรกคิวขึ้นไปเข้ารับการฉีดวัคซีนได้

แตกต่างจากการที่ประชาชนมาต่อแถวต่อคิวยืนรอวัคซีนกันเป็นเวลานานหลายชั่วโมง จนกลายมาเป็นการโห่ไล่และตะโกนต่อว่าจากชาวบ้าน

 

 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ วันที่ 10 มิถุนายน 2564 ระบุว่า นายชรินทร์ จันทะพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางปูใหม่ ผู้ดูแลศูนย์ฉีดวัคซีนที่เกิดเรื่อง

ได้ประชาสัมพันธ์และทำความเข้าใจกับชาวบ้านที่มาต่อคิวฉีดวัคซีนว่า วัคซีนที่เตรียมมาสามารถฉีดได้วันละ 1,000 คนเท่านั้น ส่วนคนที่ไม่ลงทะเบียนขอให้เดินทางกลับบ้านไปก่อน

 

 

ส่วนเรื่องของวีไอพีที่แทรกคิวเข้าไปฉีดวัคซีนก่อน ต้องกราบขอโทษชาวบ้านด้วย เนื่องจากมีบางหน่วยงานประสานมาว่ามีความจำเป็นต้องขอเข้าฉีดก่อน เพราะต้องรีบกลับไปปฏิบัติหน้าที่ และจะสลับกันเข้ามาเป็นผลัด

ในการฉีดวัคซีนต้องใช้เวลาพอสมควร หากหน่วยงานเหล่านี้ปิดทำการมาฉีดวัคซีนกันหมด ชาวบ้านก็จะเดือดร้อนเช่นกัน แต่ยืนยันว่าหลังจากนี้จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

 

 

ทางด้าน นายธีระพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางปู ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นหน่วยงานเทศบาลตำบลบางปูไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้อง ทางเทศบาลบางปูเพียงแค่ให้ยืมสถานที่ตั้งหน่วยบริการฉีดวัคซีนเท่านั้น

 

 

ที่มา: @ChenghaytPrakarn, ch3plus


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?