Tom Hiddleston เล่าเหตุผลสุดซึ้งที่ ‘โลกิ’ ยอมถูก ‘ธานอส’ ปลิดชีพ เพราะรักพี่ อยากให้พี่รอด

Date:

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าหนึ่งในฉากที่ทำเอาเราช็อกมากที่สุดก็คือฉากที่ ‘โลกิ’ พยายามฆ่า ‘ธานอส‘ แต่สุดท้ายก็โดนฆ่าเสียเอง ซึ่งฉากนี้สร้างความเสียใจให้กับแฟนคลับโลกิเป็นอย่างมาก

 

 

อย่างไรก็ตาม หลายคนก็คงจะมีคำถามตามมาว่าทำไมโลกิถึงทำอะไรบุ่มบ่ามขนาดนี้ ทั้งที่คาแรกเตอร์ของเขาออกแนวเจ้าเล่ห์ แถมขี้ขลาดนิดๆ อีกต่างหาก

ซึ่งเหตุผลของเรื่องราวนี้ Tom Hiddleston ผู้รับบทบาทโลกิได้ออกมาให้คำตอบผ่านบทสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Comicbook เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหตุผลง่ายๆ เลยก็คือเขาอยากช่วยพี่ชายอย่าง ‘ธอร์‘ นั่นเอง

อย่างที่เราทราบกันดีว่าโลกิมักจะหักหลังและเหลี่ยมจัดใส่ธอร์เสมอ แถมยังแทงพี่ชายไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งไปอีก แต่จริงๆ แล้วโลกิก็รักพี่ชายไม่แพ้ใครเลยค่ะ Tom เล่าว่า

“ผมคิดว่าฉากนั้นมันน่ากลัวมากสำหรับธอร์และโลกิเลยครับ โลกิเคยเห็นธอร์อยู่ในจุดคับขันมาก่อน แต่เขาก็เชื่อเสมอว่าพี่ชายจะสามารถหาทางรอดได้

 

 

ในตอนนั้นเขาคิดว่าถ้าเขาไม่ทำอะไรสักอย่างพี่ชายของเขาต้องตายด้วยน้ำมือธานอสแน่ๆ ตอนที่เขาพูดขึ้นครั้งแรก ผมคิดว่าเขาแค่ต้องการถ่วงเวลาเท่านั้น โลกิพูดว่า ‘ถ้าเจ้าอยากไปโลก เจ้าก็ต้องมีคนนำทาง ข้ามีประสบการณ์มากมายที่นั่น’

เขาพยายามถ่วงธานอสด้วยการด้นสดอะครับ”

 

 

แต่หลังจากฉากนั้นไม่นานโลกิก็เลือกที่จะหันมีดเข้าหาธานอสแทน และสุดท้ายก็ไร้ผล Tom เล่าต่อว่า

“จากนั้นเขาก็คิดว่า เขามีเพียงโอกาสเดียวในตอนนั้นและมันอาจจะไม่สำเร็จ แต่อย่างน้อยขอให้ช่วยพี่ชายไว้ได้ก็พอ ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่น่าซาบซึ้งมากเลยนะ

ผมขอแก้ตัวแทนโลกิหน่อย ผมรู้ว่าคนสงสัยว่า ‘ทำไมเขาต้องใช้มีด?’ แต่อย่างน้อยเขาก็เล็งที่หัวนะครับ เขาเกือบทำสำเร็จด้วยซ้ำ ฉะนั้นเขารู้ว่าควรทำอะไร

 

 

ซึ่งผมก็รู้สึกซึ้งใจตลอดที่เขาเลือกและตอนที่เขาแนะนำตัวเองว่า ‘ข้า โลกิแห่งโยธันไฮม์ เจ้าชายแห่งแอสการ์ด เทพแห่งความร้ายกาจและบุตรแห่งโอดิน…’

การที่เขาเรียกตัวเองว่าบุตรแห่งโอดินมันเป็นอะไรที่ทำให้โลกิคิดมาตลอดว่า ‘ใครจะมีสิทธิ์เรียกตัวเองว่าบุตรแห่งโอดินได้ล่ะ?’ ตอนที่เขาแนะนำตัวและหันไปมองธอร์ผมคิดว่ามันประทับใจมาก”

 

 

ในตอนแรกก็ไม่เก็ตสิ่งที่โลกิทำเท่าไร แต่พอพี่ Tom มาอธิบายแบบนี้ก็ถึงบางอ้อเลยค่ะ รับรู้ได้ถึงความรักที่เขามีให้พี่ชายเลย ถึงแม้จะตีกันตลอดก็เถอะะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: comicbook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...