คดีฉ้อโกงคนเข้ามาตีสนิทอดีตอาจารย์จุฬา หลอกโอนเงิน 21.8 ล้าน อ้างให้ด้วยเสน่หา

Date:

เป็นอีกหนึ่งคดีที่เพิ่งได้รับการเปิดเผยผ่านสื่อใหญ่ เกี่ยวกับเรื่องของการฉ้อโกงหลอกโอนเงินจากการเข้ามาตีสนิทช่วยดูแลเกี่ยวกับเงินทอง ทว่ากลับกลายเป็นการอ้างว่าให้เงินด้วยความเสน่หา ทั้งทีฝ่ายเจ้าของเงินพบหลักฐานความผิดปกติที่ไม่ได้ยินยอมแต่อย่างใด

 

 

เรื่องดังกล่าวเป็นกรณีของ นางขนิษฐ์ ตัณฑวิรัตน์ อายุ 84 ปี อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากหญิงที่เข้ามาตีสนิทเป็นผู้ดูแลทำการฉ้อโกงเงินไปทั้งหมด 21.8 ล้านบาท

 

 

ผู้ถูกกล่าวหาคือ นางสาววีณา เข้ามารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน พร้อมทนายความ ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ทั้งนี้เธออ้างว่าได้รับเงินจากนางขนิษฐ์โดยความเสน่ห จากการดูแลมาตลอดในระยะ 40 ปี

ส่วนทางด้านนางขนิษฐ์ ยืนยันว่ารู้จักกับนางสาววีณาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเท่านั้น อาสาเข้ามาดูแลและรู้จักกันเพียงแค่ผิวเผิน ปฏิเสธว่าไม่ได้ดูแลมานานกว่า 40 ปีอย่างที่อีกฝ่ายกล่าวอ้าง

 

ช่วงก่อนจะเข้ามาตีสนิทเพื่อหลอกโอนเงิน

 

ในช่วงเวลาที่นางขนิษฐ์ สูญเสียนายมนตรี ตัณฑวิรัตน์ อดีตรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรไปเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 และหลานที่ดูแลเธอก็เสียชีวิตอีกในเดือนกุมภาพันธ์

นางสาววีณาที่อ้างว่าทำธุรกิจขายเครื่องประดับ จึงเข้ามาใช้กุลอุบายเพื่อตีสนิทกับนางขนิษฐ์ เนื่องจากเป็นห่วงเห็นเป็นคนแก่มีอาการหลงลืม และอยู่ในความโศกเศร้า จึงอยากอาสาพาไปหาหมอ

 

การหลอกถอนและโอนเงิน 4 ครั้งเข้าบัญชีนางสาววีณา

 

ทว่าจากการเจอกันครั้งแรกที่สนามเทนนิส ยังไม่สนิทสนมกัน จนกระทั่งสามีเสียชีวิตและนางสาววีณาเข้ามาทำความรู้จัก อ้างว่าจะพาไปหาหมอ พูดแต่ภาษาอังกฤษไม่พูดภาษาไทย มีการบอกให้คนใช้ไปรอด้านนอก พร้อมกับพาไปธนาคารและถือสมุดบัญชีเอาไว้ ซึ่งคาดว่าน่าจะหยิบไปตอนที่อยู่โรงพยาบาล

 

 

ช่วงที่อยู่ธนาคารจะให้นั่งรอและเซ็นเอกสาร นางขนิษฐ์ยังอยู่ในอาการเบลอไม่รู้เรื่องจากการทานยาต้านโรคซึมเศร้า มีถอนเงินเพื่อโอนเข้าบัญชีนางวีณาไป 4 ครั้งตั้งแต่เดือนมีนาคม-เมษายน 64 เป็นจำนวนรวมทั้งหมด 21.8 ล้านบาท

-9 มีนาคม 2564 ธนาคารกรุงไทย สาขาย่อยอาภาภิรมย์ / 4.4 ล้านบาท

-31 มีนาคม 2564 ธนาคารกรุงไทย สาขาจามจุรี / 14 ล้านบาท

-8 เมษายน 2564 ธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซี ลาดพร้าว 2 / 1.1 ล้านบาท

-28 เมษายน 2564 ธนาคารกรุงไทย สาขาจามจุรี / 2.3 ล้านบาท

 

 

นอกจากถอนเงินเพื่อโอนเข้าบัญชีตนเองแล้ว นางสาววีณาได้แจ้งถอนเงินจากสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยของนางขนิษฐ์อีก 13 ล้านบาท แต่ทางญาติสามารถแจ้งระงับเอาไว้ได้ก่อน

เมื่อทำการสืบสาวเรื่องราวจนที่สุดพบว่าเงินทั้งหมดในบัญชีของนางขนิษฐ์ถูกโอนเข้าบัญชีนางสาววีณาไป 21.8 ล้านบาท เมื่อทวงเงินคืนก็ได้รับคำตอบว่าไม่คืนให้ เพราะให้มาด้วยความเสน่หาและจะนำไปทำบุญ

 

 

นางสาวกนกกร เหลนสาวของนางขนิษฐ์ ให้การยืนยันว่านางสาววีณาเข้ามาทำความรู้จักกับย่าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 64 ไม่ใช่ 40 ปีตามที่กล่าวอ้าง

สาเหตุที่ไว้วางใจให้ใกล้ชิดกับย่าเพราะว่ารู้จักผ่านพ่อ พ่อเป็นคนบอกว่านางสาววีณาเป็นผู้ช่วยย่า และมีอาชีพการศึกษาฐานะค่อนข้างดีจึงไม่คิดว่าจะทำเช่นนี้

 

 

ส่วนการตามสืบหาหลักฐานการกระทำความผิด เริ่มจากที่คุณย่าบอกว่าสมุดบัญชีหายไป จึงไปขอสเตทเม้นท์กับทางธนาคาร ปรากฎว่าพบรายการการโอนเงินเข้าบัญชีของนางสาววีณา

เมื่อสอบถามคุณย่าว่าตั้งใจให้เงินจำนวนนี้กับเธอหรือไม่ ปรากฎว่าย่าไม่รู้เรื่อง เพราะถ้าหากย่าตั้งใจให้ก็จะไม่ยุ่ง จนกระทั่งเรียกนางสาววีณาเข้ามาพูดคุยก็ไม่มา ประกอบกับติดงานศพคุณแม่จึงขอเลื่อนนัดไปก่อนแล้วก็ไม่มาอีกเลย

ซึ่งเหลนสาวระบุว่าถ้าจะมีการเบิกเงินจำนวนมากขนาดนี้ควรแจ้งให้ทราบ แต่กลับไม่มีการแจ้งอะไรให้กับญาติทราบเลย

 

 

ทางด้านนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของนางขนิษฐ์ ได้นำหลักฐานการโอนเงินต่างๆ มาชี้แจงให้สื่อได้ทราบ พบว่าการโอนเงินจากบัญชีต้นทางไปปลายทาง 4 ครั้ง เป็นเงินทั้งหมด 21.8 ล้านบาท ตามอายัดกลับมาได้เพียง 3 ล้านบาทเท่านั้น

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ ฉ้อโกงโดยใช้กลอุบาย และรับของโจร กับนางวีณา

 

คลิปข่าวจากเรื่องเด่นเย็นนี้

 

คลิปข่าวจากข่าวเย็นไทยรัฐ

 

คลิปข่าวจากเข้มข่าวค่ำ

 

ที่มา: thaipbs, dailynews, pptvhd36, thairath

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...