ร้านข้าวกล่องไม่มีบริการเวฟ ชายเมาโวย-ข่มขู่พนง. ภายหลังมาขอโทษ ร้านไม่รับ ให้ไปมอบตัวตำรวจ

Date:

“ผมอยากให้พวกเขาถูกจับ” ร้านขายข้าวกล่องแห่งหนึ่งที่ประเทศญี่ปุ่น ถูกลูกค้าเมา เข้ามาโวยวายในร้าน ก่อนแสดงกิริยาไม่เหมาะสมโยนเงินลงพื้น และขู่ทำร้ายพนักงาน เพราะไม่พอใจที่ไม่อุ่นข้าวกล่องให้

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับร้าน Ketchen Dive ร้านขายข้าวกล่องแบบเบนโตะที่ตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ได้มีชายที่มีอาการเมาสองคนเข้ามาในร้านโดยไม่สวมมาสก์ จากนั้นก็เลือกข้าวกล่องและขอให้พนักงานอุ่นในไมโครเวฟให้หน่อย แต่ทั้งนี้ พนักงานได้แจ้งลูกค้าทั้งสองว่าบริการอุ่นไม่สามารถทำได้ เพราะนโยบายด้านสุขภาพจากบริษัทแม่

ทำให้ชายทั้งสองเกิดโมโหขึ้นมาทันที และได้ตะโกนใส่พนักงานว่า “ไอ้ขยะ กูได้เงินเดือนมากกว่าที่มึงทำงานเป็นปีอีกนะโว้ย” รวมถึงมีการข่มขู่ว่า “ไปเจอกันข้างนอกหน่อยมะ? เลิกงานกี่โมง เดี๋ยวจะรอ”

จากนั้นชายที่ใส่สูทก็ได้โยนบิลและเงินทอนที่เป็นเหรียญ มาใส่พนักงาน ซึ่งเหรียญได้กระเด็นมาถูกหูของพนักงานด้วย ก่อนจะตะโกนต่อว่า “กูจ่ายเงิน กูเป็นลูกค้านะโว้ย”

 

.

 

หลังเกิดเหตุ เรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นข่าว และสื่อญี่ปุ่นก็นำคลิปจากกล้องวงจรปิดของร้านมาเผยแพร่ ทำให้หลายคนวิจารณ์การกระทำของชายทั้งสองคนอย่างหนัก

รวมถึงร้าน Kitchen Dive เอง ก็เอาคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวมาลงบนทวิตเตอร์ของร้าน พร้อมเขียนว่า “เราอยากให้ทั้งสองถูกจับ จึงขอให้ช่วยแชร์ต่อกันด้วยครับ”

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

หลังโยนเงินลงพื้นแล้วก็เข้ามาข่มขู่พนักงานต่อ

 

ต่อมา เมื่อเรื่องแพร่ออกไปอย่างแพร่หลาย วันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีอัปเดตออกมาว่า ชายใส่สูทที่โยนเหรียญใส่พนักงาน ได้ไปปรากฎตัวที่ร้าน Kitchen Dive เพื่อขอโทษทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในวันนั้น

โดยเขาระบุว่าตัวเองก็ทำงานด้านธุรกิจอาหารเช่นกัน และเมื่อเจอวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อ จึงต้องปิดร้าน แถมยังออกไปหากิจกรรมเอนเตอร์เทนตัวเองทำก็ไม่ได้ ทำให้เขาดื่มเยอะเกินไป จนทำให้เกิดเหตุการณ์ในวันนั้นขึ้น

“คุณจะยกโทษได้ผมได้ไหม” ชายใส่สูทได้ถามผู้จัดการร้าน Kei Ito และได้คำตอบกลับว่า “ผมไม่คิดจะยกโทษให้คุณ”

ต่อมา Kei Ito ก็ได้บอกให้ชายคนดังกล่าวไปมอบตัวกับตำรวจซะ ซึ่งเขาก็ทำตามที่บอกด้วย ส่วนชายอีกคนที่มากับชายใส่สูท ยังไม่มีรายงานว่าได้เข้ามอบตัวตามด้วยไหม

 

 

ทางร้าน Kitchen Dive บอกในทวิตเตอร์ว่า ชายคนนี้มาขอโทษเพราะป้องกันตัวเอง หลังคลิปการกระทำของเขากลายเป็นไวรัลทั้งในทีวีและอินเตอร์เน็ต ไม่งั้นก็คงไม่มา

เพราะเกิดเหตุตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม และเมื่อคลิปแพร่ออกไปในวันที่ 1 มิถุนายน วันต่อมาชายคนนี้ก็โผล่มาขอโทษเลย ทางร้านจึงไม่คิดจะดีด้วย แต่ถ้ามาก่อนที่คลิปจะเผยแพร่ออกไป ทางร้านบอกว่าเรื่องจะไม่เป็นแบบนี้

ในตอนที่ชายใส่สูทมาขอโทษร้าน Kitchen Dive นั้น เขาได้เอาชุดขนมมาให้กับร้านด้วยเป็นการขอโทษด้วย (ถ้าบ้านเราจะเป็นกระเช้า)

ซึ่งทางร้านก็บอกว่าจะไม่แตะต้องมันเด็ดขาด และบอกให้อาชญากรมาเอาคืนไปภายในสองอาทิตย์ ไม่อย่างนั้นร้านจะทิ้งลงถังขยะอีกด้วย…

 

ที่มา : soranews24, esuteru, news.yahoo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...