ร้านข้าวกล่องไม่มีบริการเวฟ ชายเมาโวย-ข่มขู่พนง. ภายหลังมาขอโทษ ร้านไม่รับ ให้ไปมอบตัวตำรวจ

Date:

“ผมอยากให้พวกเขาถูกจับ” ร้านขายข้าวกล่องแห่งหนึ่งที่ประเทศญี่ปุ่น ถูกลูกค้าเมา เข้ามาโวยวายในร้าน ก่อนแสดงกิริยาไม่เหมาะสมโยนเงินลงพื้น และขู่ทำร้ายพนักงาน เพราะไม่พอใจที่ไม่อุ่นข้าวกล่องให้

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับร้าน Ketchen Dive ร้านขายข้าวกล่องแบบเบนโตะที่ตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ได้มีชายที่มีอาการเมาสองคนเข้ามาในร้านโดยไม่สวมมาสก์ จากนั้นก็เลือกข้าวกล่องและขอให้พนักงานอุ่นในไมโครเวฟให้หน่อย แต่ทั้งนี้ พนักงานได้แจ้งลูกค้าทั้งสองว่าบริการอุ่นไม่สามารถทำได้ เพราะนโยบายด้านสุขภาพจากบริษัทแม่

ทำให้ชายทั้งสองเกิดโมโหขึ้นมาทันที และได้ตะโกนใส่พนักงานว่า “ไอ้ขยะ กูได้เงินเดือนมากกว่าที่มึงทำงานเป็นปีอีกนะโว้ย” รวมถึงมีการข่มขู่ว่า “ไปเจอกันข้างนอกหน่อยมะ? เลิกงานกี่โมง เดี๋ยวจะรอ”

จากนั้นชายที่ใส่สูทก็ได้โยนบิลและเงินทอนที่เป็นเหรียญ มาใส่พนักงาน ซึ่งเหรียญได้กระเด็นมาถูกหูของพนักงานด้วย ก่อนจะตะโกนต่อว่า “กูจ่ายเงิน กูเป็นลูกค้านะโว้ย”

 

.

 

หลังเกิดเหตุ เรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นข่าว และสื่อญี่ปุ่นก็นำคลิปจากกล้องวงจรปิดของร้านมาเผยแพร่ ทำให้หลายคนวิจารณ์การกระทำของชายทั้งสองคนอย่างหนัก

รวมถึงร้าน Kitchen Dive เอง ก็เอาคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวมาลงบนทวิตเตอร์ของร้าน พร้อมเขียนว่า “เราอยากให้ทั้งสองถูกจับ จึงขอให้ช่วยแชร์ต่อกันด้วยครับ”

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

หลังโยนเงินลงพื้นแล้วก็เข้ามาข่มขู่พนักงานต่อ

 

ต่อมา เมื่อเรื่องแพร่ออกไปอย่างแพร่หลาย วันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีอัปเดตออกมาว่า ชายใส่สูทที่โยนเหรียญใส่พนักงาน ได้ไปปรากฎตัวที่ร้าน Kitchen Dive เพื่อขอโทษทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในวันนั้น

โดยเขาระบุว่าตัวเองก็ทำงานด้านธุรกิจอาหารเช่นกัน และเมื่อเจอวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อ จึงต้องปิดร้าน แถมยังออกไปหากิจกรรมเอนเตอร์เทนตัวเองทำก็ไม่ได้ ทำให้เขาดื่มเยอะเกินไป จนทำให้เกิดเหตุการณ์ในวันนั้นขึ้น

“คุณจะยกโทษได้ผมได้ไหม” ชายใส่สูทได้ถามผู้จัดการร้าน Kei Ito และได้คำตอบกลับว่า “ผมไม่คิดจะยกโทษให้คุณ”

ต่อมา Kei Ito ก็ได้บอกให้ชายคนดังกล่าวไปมอบตัวกับตำรวจซะ ซึ่งเขาก็ทำตามที่บอกด้วย ส่วนชายอีกคนที่มากับชายใส่สูท ยังไม่มีรายงานว่าได้เข้ามอบตัวตามด้วยไหม

 

 

ทางร้าน Kitchen Dive บอกในทวิตเตอร์ว่า ชายคนนี้มาขอโทษเพราะป้องกันตัวเอง หลังคลิปการกระทำของเขากลายเป็นไวรัลทั้งในทีวีและอินเตอร์เน็ต ไม่งั้นก็คงไม่มา

เพราะเกิดเหตุตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม และเมื่อคลิปแพร่ออกไปในวันที่ 1 มิถุนายน วันต่อมาชายคนนี้ก็โผล่มาขอโทษเลย ทางร้านจึงไม่คิดจะดีด้วย แต่ถ้ามาก่อนที่คลิปจะเผยแพร่ออกไป ทางร้านบอกว่าเรื่องจะไม่เป็นแบบนี้

ในตอนที่ชายใส่สูทมาขอโทษร้าน Kitchen Dive นั้น เขาได้เอาชุดขนมมาให้กับร้านด้วยเป็นการขอโทษด้วย (ถ้าบ้านเราจะเป็นกระเช้า)

ซึ่งทางร้านก็บอกว่าจะไม่แตะต้องมันเด็ดขาด และบอกให้อาชญากรมาเอาคืนไปภายในสองอาทิตย์ ไม่อย่างนั้นร้านจะทิ้งลงถังขยะอีกด้วย…

 

ที่มา : soranews24, esuteru, news.yahoo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...