อนุทินยัน วัคซีนเพียงพอตามนัด-ไม่เลื่อนฉีด ขอให้ฟังข่าวจากกระทรวง ไม่ต้องฟังโรงพยาบาล ป้องกันสับสน

Date:

วันที่ 7 มิถุนายน 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อมีความพร้อมเนื่องจากได้มีการเตรียมการมานานแล้ววันนี้กำหนดเป็นวันสัญลักษณ์ในการฉีดวัคซีนให้กับชาวไทยทั่วประเทศ

โดยเน้นที่ บุคลากรขนส่งสาธารณะ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยง เพราะต้องสัมผัสกับคนจำนวนมาก และในสัปดาห์นี้จะเน้นฉีดวัคซีนบุคลากรทางการศึกษาทั่วกรุงเทพฯ เพื่อรองรับการเปิดภาคเรียน ซึ่งจะทำให้ผู้ปกครองมั่นใจได้ว่าลูกหลานจะมีความปลอดภัย

อีกทั้งยังได้รับข้อมูลจากจีน เกี่ยวกับวัคซีนที่ใช้ฉีดให้กับคนไทยกำลังจะขอฉีดให้ครอบคลุมไปถึงเด็กอายุ 3 ปี จึงขอให้ผู้ปกครองมั่นใจ และขอให้การอนุมัติมีการอนุมัติใช้วัคซีนให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ รัฐบาลให้ความมั่นใจและยืนยันว่าเมื่อมีการอนุมัติไปถึงช่วงเวลาใด จะจัดวัคซีนไปให้บริการกับคนทุกช่วงอายุ ส่วนการตั้งเป้าการฉีดวัคซีนหลังก่อนหน้านี้ หลายโรงพยาบาลประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าจะมีการเลื่อนฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เเละได้สั่งการไปยังโรงพยายาลสังกัด กระทรวงสาธารณสุข เร่งชี้เเจงกับประชาชนให้เข้าใจ และขอให้ฟังข่าวจาก กระทรวงสาธารณสุข เป็นหลัก

นายอนุทิน กล่าวว่า ขอให้ฟังกระทรวงสาธารณสุข ไม่ต้องฟังโรงพยาบาล ซึ่งที่ประชาชนสับสนเกิดจากการฟังจากหลายฝ่ายทั้งข้อมูลจากแอปพลิเคชันไลน์ ทางสื่อโซเชียลมีเดีย

แต่ไม่ได้ฟังผู้ที่รับผิดชอบในการจัดสรรวัคซีน คือ กระทรวงสาธารณสุข จนทำให้โรงพยาบาลแต่ละแห่งในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ต้องออกมามาแก้ข่าวว่าไม่มีการเลื่อนและไม่เคยเลื่อนการฉีดวัคซีน

ดังนั้น จึงขอให้ฟังจากผู้ที่มีหน้าที่ในการรับผิดชอบ ยืนยันว่าในเดือนมิถุนายนนี้จะมีวัคซีนฉีดตามจำนวนที่ได้นัดหมาย

ขณะที่วัคซีน 6 ล้านโดส จะเพียงพอตามที่มีข่าวมาก่อนหน้านั้นหรือไม่ นายอนุทิน ระบุเพียงว่า มีวัคซีนฉีดตามจำนวนที่นัดหมายของประชาชนเเน่นอน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ภาพ: INN News

ที่มา: https://www.facebook.com/183675461657982/posts/6316089081749892/

“อนุทิน”ยันเดือนนี้มีวัคซีนฉีดเพียงพอตามนัด

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...