อนุทินยัน วัคซีนเพียงพอตามนัด-ไม่เลื่อนฉีด ขอให้ฟังข่าวจากกระทรวง ไม่ต้องฟังโรงพยาบาล ป้องกันสับสน

Date:

วันที่ 7 มิถุนายน 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อมีความพร้อมเนื่องจากได้มีการเตรียมการมานานแล้ววันนี้กำหนดเป็นวันสัญลักษณ์ในการฉีดวัคซีนให้กับชาวไทยทั่วประเทศ

โดยเน้นที่ บุคลากรขนส่งสาธารณะ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยง เพราะต้องสัมผัสกับคนจำนวนมาก และในสัปดาห์นี้จะเน้นฉีดวัคซีนบุคลากรทางการศึกษาทั่วกรุงเทพฯ เพื่อรองรับการเปิดภาคเรียน ซึ่งจะทำให้ผู้ปกครองมั่นใจได้ว่าลูกหลานจะมีความปลอดภัย

อีกทั้งยังได้รับข้อมูลจากจีน เกี่ยวกับวัคซีนที่ใช้ฉีดให้กับคนไทยกำลังจะขอฉีดให้ครอบคลุมไปถึงเด็กอายุ 3 ปี จึงขอให้ผู้ปกครองมั่นใจ และขอให้การอนุมัติมีการอนุมัติใช้วัคซีนให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ รัฐบาลให้ความมั่นใจและยืนยันว่าเมื่อมีการอนุมัติไปถึงช่วงเวลาใด จะจัดวัคซีนไปให้บริการกับคนทุกช่วงอายุ ส่วนการตั้งเป้าการฉีดวัคซีนหลังก่อนหน้านี้ หลายโรงพยาบาลประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าจะมีการเลื่อนฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เเละได้สั่งการไปยังโรงพยายาลสังกัด กระทรวงสาธารณสุข เร่งชี้เเจงกับประชาชนให้เข้าใจ และขอให้ฟังข่าวจาก กระทรวงสาธารณสุข เป็นหลัก

นายอนุทิน กล่าวว่า ขอให้ฟังกระทรวงสาธารณสุข ไม่ต้องฟังโรงพยาบาล ซึ่งที่ประชาชนสับสนเกิดจากการฟังจากหลายฝ่ายทั้งข้อมูลจากแอปพลิเคชันไลน์ ทางสื่อโซเชียลมีเดีย

แต่ไม่ได้ฟังผู้ที่รับผิดชอบในการจัดสรรวัคซีน คือ กระทรวงสาธารณสุข จนทำให้โรงพยาบาลแต่ละแห่งในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ต้องออกมามาแก้ข่าวว่าไม่มีการเลื่อนและไม่เคยเลื่อนการฉีดวัคซีน

ดังนั้น จึงขอให้ฟังจากผู้ที่มีหน้าที่ในการรับผิดชอบ ยืนยันว่าในเดือนมิถุนายนนี้จะมีวัคซีนฉีดตามจำนวนที่ได้นัดหมาย

ขณะที่วัคซีน 6 ล้านโดส จะเพียงพอตามที่มีข่าวมาก่อนหน้านั้นหรือไม่ นายอนุทิน ระบุเพียงว่า มีวัคซีนฉีดตามจำนวนที่นัดหมายของประชาชนเเน่นอน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ภาพ: INN News

ที่มา: https://www.facebook.com/183675461657982/posts/6316089081749892/

“อนุทิน”ยันเดือนนี้มีวัคซีนฉีดเพียงพอตามนัด

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...