อนุทินยัน วัคซีนเพียงพอตามนัด-ไม่เลื่อนฉีด ขอให้ฟังข่าวจากกระทรวง ไม่ต้องฟังโรงพยาบาล ป้องกันสับสน


1 แชร์

วันที่ 7 มิถุนายน 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อมีความพร้อมเนื่องจากได้มีการเตรียมการมานานแล้ววันนี้กำหนดเป็นวันสัญลักษณ์ในการฉีดวัคซีนให้กับชาวไทยทั่วประเทศ

โดยเน้นที่ บุคลากรขนส่งสาธารณะ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยง เพราะต้องสัมผัสกับคนจำนวนมาก และในสัปดาห์นี้จะเน้นฉีดวัคซีนบุคลากรทางการศึกษาทั่วกรุงเทพฯ เพื่อรองรับการเปิดภาคเรียน ซึ่งจะทำให้ผู้ปกครองมั่นใจได้ว่าลูกหลานจะมีความปลอดภัย

อีกทั้งยังได้รับข้อมูลจากจีน เกี่ยวกับวัคซีนที่ใช้ฉีดให้กับคนไทยกำลังจะขอฉีดให้ครอบคลุมไปถึงเด็กอายุ 3 ปี จึงขอให้ผู้ปกครองมั่นใจ และขอให้การอนุมัติมีการอนุมัติใช้วัคซีนให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ รัฐบาลให้ความมั่นใจและยืนยันว่าเมื่อมีการอนุมัติไปถึงช่วงเวลาใด จะจัดวัคซีนไปให้บริการกับคนทุกช่วงอายุ ส่วนการตั้งเป้าการฉีดวัคซีนหลังก่อนหน้านี้ หลายโรงพยาบาลประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าจะมีการเลื่อนฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เเละได้สั่งการไปยังโรงพยายาลสังกัด กระทรวงสาธารณสุข เร่งชี้เเจงกับประชาชนให้เข้าใจ และขอให้ฟังข่าวจาก กระทรวงสาธารณสุข เป็นหลัก

นายอนุทิน กล่าวว่า ขอให้ฟังกระทรวงสาธารณสุข ไม่ต้องฟังโรงพยาบาล ซึ่งที่ประชาชนสับสนเกิดจากการฟังจากหลายฝ่ายทั้งข้อมูลจากแอปพลิเคชันไลน์ ทางสื่อโซเชียลมีเดีย

แต่ไม่ได้ฟังผู้ที่รับผิดชอบในการจัดสรรวัคซีน คือ กระทรวงสาธารณสุข จนทำให้โรงพยาบาลแต่ละแห่งในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ต้องออกมามาแก้ข่าวว่าไม่มีการเลื่อนและไม่เคยเลื่อนการฉีดวัคซีน

ดังนั้น จึงขอให้ฟังจากผู้ที่มีหน้าที่ในการรับผิดชอบ ยืนยันว่าในเดือนมิถุนายนนี้จะมีวัคซีนฉีดตามจำนวนที่ได้นัดหมาย

ขณะที่วัคซีน 6 ล้านโดส จะเพียงพอตามที่มีข่าวมาก่อนหน้านั้นหรือไม่ นายอนุทิน ระบุเพียงว่า มีวัคซีนฉีดตามจำนวนที่นัดหมายของประชาชนเเน่นอน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ภาพ: INN News

ที่มา: https://www.facebook.com/183675461657982/posts/6316089081749892/

“อนุทิน”ยันเดือนนี้มีวัคซีนฉีดเพียงพอตามนัด


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?