อวสานตำรวจติ๊กต็อก “คึกคะนอง-รู้เท่าไม่ถึงการณ์” เป็นอาสาแต่ฝันอยากเป็นตำรวจแต่งชุดเต็ม

Date:

ทุกคนมีความฝันใช่มั้ยล่ะครับ? อยากจะเป็นอะไรก็ได้อย่างที่อยากเป็น แต่ว่าก็ควรจะทำให้มันถูกต้องตามหลักความเป็นจริงกันเสียหน่อย ไม่ใช่ว่าจะสามารถเป็นได้ทันทีทันใดโดยเฉพาะอาชีพที่ต้องมีการสอบและรับรองอย่างถูกต้อง

 

 

อย่างกรณีของชายหนุ่มรายหนึ่งโผล่โพสต์คลิปตนเองในติ๊กต็อก ด้วยชุดเครื่องแต่งกายของเจ้าหน้าที่ตำรวจแบบเต็มยศ ทำคอนเทนต์แต่งชุดตำรวจออกมาหลายคลิป

 

 

ซึ่งตามปกติแล้วหากมองเพียงผิวเผินก็คงคิดว่าเขาเป็นตำรวจจริงๆ ทว่าภายหลังมีชาวเน็ตออกมาจับผิดจับโป๊ะว่าบุคคลที่เห็นอยู่ในชุดตำรวจเนี่ย ไม่ใช่ตำรวจจริงๆ แต่เป็นเพียงแค่อาสาสมัครตำรวจ

 

 

เมื่อโดนชาวเน็ตตามไปถล่มถึงหน้าบัญชีติ๊กต็อก หนุ่มคนดังกล่าวได้ทำการปิดบัญชีไปในทันที แต่ก็ยังคงมีคลิปมีหลักฐานหลุดรอดออกไปจนถูกวิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมไม่ควรของการนำชุดตำรวจมาสวมใส่เช่นนี้

 

.

 

จนกระทั่งในวันที่ 6 มิถุนายน 2564 เวลา 15.00 น. ทางเพจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้โพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีของ ‘บุคคลแต่งกายคล้ายตำรวจ’ ที่เป็นประเด็นวิจารณ์ในสังคมและมีความเกี่ยวข้องกับทาง สภ.เมืองขอนแก่น

โดยทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ สภ.เมืองขอนแก่น ระบุว่า ได้ผู้กำกับได้เรียกตัวบุคคลดังกล่าวที่แต่งเครื่องแบบตำรวจ ชุดสี สนว.01 มาพบแล้ว ทราบชื่อคือนายฐาปะนัน งอสอน อายุ 21 ปี

 

 

เขายอมรับว่าเป็นบุคคลในคลิปติ๊กต็อกที่ถ่ายลงโซเชียลจริง อยู่ในระหว่างฝึกปฏิบัติงานเป็นอาสาตำรวจประจำ สภ.ย่อยศิลา สถานีตำรวจในสังกัด สภ.เมืองขอนแก่น

ตนมีความฝันอยากเป็นตำรวจ จึงได้กระทำไปด้วยความคึกคะนอง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงอยากขอโทษสังคมที่ทำให้เกิดภาพลักษณ์ไม่ดีต่อองค์กรตำรวจ

สำหรับการกระทำดังกล่าวมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา โดยทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายฐาปะนัน มาตรา 146 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และจะนำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลต่อไป

 

ที่มา: @khonkaenpolice

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...