อวสานตำรวจติ๊กต็อก “คึกคะนอง-รู้เท่าไม่ถึงการณ์” เป็นอาสาแต่ฝันอยากเป็นตำรวจแต่งชุดเต็ม


1 แชร์

ทุกคนมีความฝันใช่มั้ยล่ะครับ? อยากจะเป็นอะไรก็ได้อย่างที่อยากเป็น แต่ว่าก็ควรจะทำให้มันถูกต้องตามหลักความเป็นจริงกันเสียหน่อย ไม่ใช่ว่าจะสามารถเป็นได้ทันทีทันใดโดยเฉพาะอาชีพที่ต้องมีการสอบและรับรองอย่างถูกต้อง

 

 

อย่างกรณีของชายหนุ่มรายหนึ่งโผล่โพสต์คลิปตนเองในติ๊กต็อก ด้วยชุดเครื่องแต่งกายของเจ้าหน้าที่ตำรวจแบบเต็มยศ ทำคอนเทนต์แต่งชุดตำรวจออกมาหลายคลิป

 

 

ซึ่งตามปกติแล้วหากมองเพียงผิวเผินก็คงคิดว่าเขาเป็นตำรวจจริงๆ ทว่าภายหลังมีชาวเน็ตออกมาจับผิดจับโป๊ะว่าบุคคลที่เห็นอยู่ในชุดตำรวจเนี่ย ไม่ใช่ตำรวจจริงๆ แต่เป็นเพียงแค่อาสาสมัครตำรวจ

 

 

เมื่อโดนชาวเน็ตตามไปถล่มถึงหน้าบัญชีติ๊กต็อก หนุ่มคนดังกล่าวได้ทำการปิดบัญชีไปในทันที แต่ก็ยังคงมีคลิปมีหลักฐานหลุดรอดออกไปจนถูกวิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมไม่ควรของการนำชุดตำรวจมาสวมใส่เช่นนี้

 

.

 

จนกระทั่งในวันที่ 6 มิถุนายน 2564 เวลา 15.00 น. ทางเพจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้โพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีของ ‘บุคคลแต่งกายคล้ายตำรวจ’ ที่เป็นประเด็นวิจารณ์ในสังคมและมีความเกี่ยวข้องกับทาง สภ.เมืองขอนแก่น

โดยทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ สภ.เมืองขอนแก่น ระบุว่า ได้ผู้กำกับได้เรียกตัวบุคคลดังกล่าวที่แต่งเครื่องแบบตำรวจ ชุดสี สนว.01 มาพบแล้ว ทราบชื่อคือนายฐาปะนัน งอสอน อายุ 21 ปี

 

 

เขายอมรับว่าเป็นบุคคลในคลิปติ๊กต็อกที่ถ่ายลงโซเชียลจริง อยู่ในระหว่างฝึกปฏิบัติงานเป็นอาสาตำรวจประจำ สภ.ย่อยศิลา สถานีตำรวจในสังกัด สภ.เมืองขอนแก่น

ตนมีความฝันอยากเป็นตำรวจ จึงได้กระทำไปด้วยความคึกคะนอง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงอยากขอโทษสังคมที่ทำให้เกิดภาพลักษณ์ไม่ดีต่อองค์กรตำรวจ

สำหรับการกระทำดังกล่าวมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา โดยทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายฐาปะนัน มาตรา 146 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และจะนำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลต่อไป

 

ที่มา: @khonkaenpolice


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?