เด็กชายอาข่าสวมเสื้อแบรนด์ได้จากการบริจาค ไม่รู้ของแท้ของปลอม ชาวเน็ตเสียงแตกเรื่องลิขสิทธิ์

Date:

เรื่องของลิขสิทธิ์ของสินค้าต่างๆ เป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนจริงๆ ค่ะ ซึ่งบ่อยครั้งที่ชาวเน็ตจะออกมาพูดถึงเรื่องนี้จนกลายเป็นประเด็นดราม่าที่เกิดการถกเถียงขึ้นในสังคม เช่นเดียวกับกรณีของ “น้องบอม” เด็กชายชาวอาข่าคนนี้

น้องบอมเป็นเด็กชายอายุ 17 ปี อาศัยอยู่ ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย น้องบอมเป็นเด็กชายชาวอาข่าที่ชื่นชอบการถ่ายคลิปลงบน TikTok แอคเคาท์

ในแต่ละคลิปของเขาก็จะมีการพูดคุยแบบบ้านๆ ถ่ายเล่นกับเพื่อนบ้าง ซึ่งความน่ารักซื่อๆ ของน้องบอมทำให้มีผู้ติดตามมากกว่า 250,000 คน แถมมียอดเข้าชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง หลายคลิปเลยทีเดียว

 

 

แต่แล้วก็เกิดประเด็นดราม่าขึ้นค่ะ เมื่อไม่กี่วันที่แล้วน้องบอมได้สวมเสื้อจากแบรนด์ Balenciaga และถ่ายพูดคุยกับผู้ติดตามตามปกติ จากนั้นก็เริ่มมีคนตั้งคำถามว่า “เสื้อที่สวมอยู่เป็นของแท้หรือเปล่า?”

 

 

ไม่นานน้องบอมก็ออกมาตอบคำถามนี้ว่า “ผมไม่รู้นะครับว่าเสื้อมันเป็นของแท้หรือว่าของปลอม เพราะผมดูไม่เป็นนะ ผมไม่ได้เป็นคนซื้อมาเองด้วย มีพี่คนหนึ่งชื่อพี่ตั้มเขาส่งมาให้

ส่วนเรื่องที่มันแท้หรือว่าปลอมเนี่ยผมไม่ได้สนใจนะ สำหรับผมถ้ามันไม่ขาด ใส่ได้ แค่นี้ก็พอแล้ว”

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@bommmm420ตอบกลับ @zuazmax ไม่จำเป็นต้องแท้หรอกครับ แค่ผมใส่ได้ก็พอแล้ว😊💗##อย่าปิดการมองเห็น💙 ##เอาขึ้นหน้าฟีดที🖤🥀 ##ชนเผ่าอาข่า☺️ ##fyp♬ เสียงต้นฉบับ – บอม420

 

หลังจากที่น้องบอมเผยแพร่คลิปนี้ออกไปก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง บางคนมองเช่นเดียวกันเขาว่าจะแท้หรือจะปลอมก็ไม่เป็นไร ขอแค่ใส่ได้ก็พอแล้ว

ในส่วนของบางคนกลับไม่เห็นด้วย เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของลิขสิทธิ์ ไม่ควรที่จะปล่อยผ่านหรือไม่สนใจ แถมยังมีคอมเมนต์บางส่วนที่เหยียดน้องบอมด้วย

 

.

.

 

หลังจากนั้นก็มีคนนำเรื่องนี้มาเผยแพร่บนโลกทวิตเตอร์ทำให้เรื่องนี้ถูกพูดถึงไปในวงที่กว้างขึ้นอีก

ซึ่งหลายคนมองว่าน้องบอมไม่ได้ผิดอะไรเลย เพราะเขาได้รับของจากการบริจาคและอยู่ในพื้นที่ห่างไกล อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอะไรคือของแท้ ของจริงหรือเป็นแบรนด์เนม

ไม่เพียงเท่านั้นเรื่องนี้ยังแตกประเด็นไปถึงการดูแลที่ไม่ทั่วถึงของส่วนรัฐบาลที่ไม่ใส่ใจในชนเผ่าที่อยู่เพื้อนที่ห่างไกลอีกด้วย

 

.

.

.

 

ทางด้านของน้องบอมก็เข้าใจในเรื่องนี้และออกมาอัดคลิปขอบคุณทุกคนที่เข้ามาให้ความรู้เรื่องลิขสิทธิ์ และเขายังโทรไปถาม ‘พี่ตั้ม’ คนที่มอบเสื้อตัวนี้ให้ว่าเป็นเสื้อของแท้หรือของปลอม ซึ่งพี่ตั้มตอบว่าเป็นของแท้ 100% ค่ะ

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@bommmm420ขอบคุณที่เตือนผมเรื่องลิขสิทธิ์นะครับผมจะได้ระวังเรื่องนี้มากขึ้น😊💗##อย่าปิดการมองเห็น💙 ##เอาขึ้นหน้าฟีดที🖤🥀 ##ชนเผ่าอาข่า☺️ ##fyp♬ เสียงต้นฉบับ – บอม420

 

เรียกได้ว่าประเด็นนี้เป็นประเด็นที่ค่อนข้างน่าสนใจบนโลกออนไลน์เลยล่ะ แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นกันว่าอย่างไรบ้าง?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @bommmm420

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...