จับกุมวัยรุ่นรวมตัวโกงเว็บพนัน กว้านซื้อซิมปั่นโบนัสผู้เล่นใหม่ ไม่ได้จับเว็บพนัน


4 แชร์

ตามบทกฎหมายที่บัญญัติเอาไว้นั้นระบุว่าการพนันเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะในรูปแบบใดๆ ก็ตาม เช่นเดียวกับเหตุการณ์การบุกเข้าจับกุมกลุ่มบุคคลที่เล่นพนัน และใช้รูปแบบวิธีช่องโหว่เพื่อโกงหาผลกำไรจากเว็บพนัน ซึ่งก็เป็นสิ่งผิดกฎหมายอีกเช่นเดียวกัน

 

 

ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 เว็บไซต์เดลินิวส์ เพจเที่ยงวันทันเหตุการณ์และเพจทันกระแส รายงานเกี่ยวกับการบุกเข้าจับกุมบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่เขตดอนเมือง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบมาว่าเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดและเล่นพนันออนไลน์ของกลุ่มวัยรุ่น ‘เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19’

ภายในบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีห้องโถงอยู่บริเวณชั้น 1 บุคคลที่อยู่ภายในบ้านเป็นวัยรุ่นชายและหญิง 6 คน อายุ 23-25 ปี มียาเสพติดทั้งใบกระท่อม กัญชา พร้อมอุปกรณ์เสพ อีกทั้งมีหลักฐานเป็นคอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง ซิมโทรศัพท์อีก 100 ชิ้น

 

 

นายณัฐวุฒิ อายุ 24 ปี หนึ่งในผู้ต้องหา ระบุว่า กลุ่มของตนเรียนจบระดับปริญญาตรีแล้ว แต่ยังไม่มีงานทำกัน จึงรวมตัวเช่าบ้านเดือนละ 35,000 บาท เป็นเวลา 2 เดือน

จากนั้นจึงไปกว้านซื้อซิมโทรศัพท์จากช่องทางออนไลน์ ใช้ซิมเหล่านี้สมัครเล่นเว็บพนันออนไลน์ โดยการสมัครแต่ละครั้งจะได้เงินโบนัสสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ 1,000 – 10,000 บาท

 

 

จากนั้นจะเล่นไปสักพัก ก่อนจะเปลี่ยนซิมเนื่องจากถูกจำกัดการโอนเงิน วนลูปใช้ซิมใหม่สมัครเล่นไปเรื่อยๆ ในแต่ละวันจะใช้ซิมประมาณคนละ 40-50 ชิ้น

นอกจากจะรวมตัวกันเองแล้วยังมีการตั้งกลุ่มชักชวนคนเข้ามาเล่นพนันออนไลน์ด้วย โดยอาสาจะเล่นให้ เมื่อได้เงินมาแล้วก็จะจัดสรรแบ่งส่วนเงินที่ได้มา

 

สำหรับบ้านหลังนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่ามาอยู่ด้วยกันในลักษณะมั่วสุม มีการเปิดไฟตลอดจนผิดสังเกต จึงออกหมายค้นเพื่อเข้าตรวจค้นและพบกับหลักฐานดังกล่าว

ตั้งข้อหากระทำการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ ลักลอบเล่นการพนัน และร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 ก่อนจะนำตัวส่งดำเนินคดีต่อ

 

ที่มา: dailynews, @MiddayNewsTV3, @newstankrasae


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?