จับกุมวัยรุ่นรวมตัวโกงเว็บพนัน กว้านซื้อซิมปั่นโบนัสผู้เล่นใหม่ ไม่ได้จับเว็บพนัน

Date:

ตามบทกฎหมายที่บัญญัติเอาไว้นั้นระบุว่าการพนันเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะในรูปแบบใดๆ ก็ตาม เช่นเดียวกับเหตุการณ์การบุกเข้าจับกุมกลุ่มบุคคลที่เล่นพนัน และใช้รูปแบบวิธีช่องโหว่เพื่อโกงหาผลกำไรจากเว็บพนัน ซึ่งก็เป็นสิ่งผิดกฎหมายอีกเช่นเดียวกัน

 

 

ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 เว็บไซต์เดลินิวส์ เพจเที่ยงวันทันเหตุการณ์และเพจทันกระแส รายงานเกี่ยวกับการบุกเข้าจับกุมบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่เขตดอนเมือง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบมาว่าเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดและเล่นพนันออนไลน์ของกลุ่มวัยรุ่น ‘เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19’

ภายในบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีห้องโถงอยู่บริเวณชั้น 1 บุคคลที่อยู่ภายในบ้านเป็นวัยรุ่นชายและหญิง 6 คน อายุ 23-25 ปี มียาเสพติดทั้งใบกระท่อม กัญชา พร้อมอุปกรณ์เสพ อีกทั้งมีหลักฐานเป็นคอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง ซิมโทรศัพท์อีก 100 ชิ้น

 

 

นายณัฐวุฒิ อายุ 24 ปี หนึ่งในผู้ต้องหา ระบุว่า กลุ่มของตนเรียนจบระดับปริญญาตรีแล้ว แต่ยังไม่มีงานทำกัน จึงรวมตัวเช่าบ้านเดือนละ 35,000 บาท เป็นเวลา 2 เดือน

จากนั้นจึงไปกว้านซื้อซิมโทรศัพท์จากช่องทางออนไลน์ ใช้ซิมเหล่านี้สมัครเล่นเว็บพนันออนไลน์ โดยการสมัครแต่ละครั้งจะได้เงินโบนัสสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ 1,000 – 10,000 บาท

 

 

จากนั้นจะเล่นไปสักพัก ก่อนจะเปลี่ยนซิมเนื่องจากถูกจำกัดการโอนเงิน วนลูปใช้ซิมใหม่สมัครเล่นไปเรื่อยๆ ในแต่ละวันจะใช้ซิมประมาณคนละ 40-50 ชิ้น

นอกจากจะรวมตัวกันเองแล้วยังมีการตั้งกลุ่มชักชวนคนเข้ามาเล่นพนันออนไลน์ด้วย โดยอาสาจะเล่นให้ เมื่อได้เงินมาแล้วก็จะจัดสรรแบ่งส่วนเงินที่ได้มา

 

สำหรับบ้านหลังนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่ามาอยู่ด้วยกันในลักษณะมั่วสุม มีการเปิดไฟตลอดจนผิดสังเกต จึงออกหมายค้นเพื่อเข้าตรวจค้นและพบกับหลักฐานดังกล่าว

ตั้งข้อหากระทำการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ ลักลอบเล่นการพนัน และร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 ก่อนจะนำตัวส่งดำเนินคดีต่อ

 

ที่มา: dailynews, @MiddayNewsTV3, @newstankrasae

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...