เกาหลีใต้สกัดจับยาไอซ์จากคนไทย ลักลอบนำเข้า 134,000 โดส แอบมากับพัสดุส่งจากไทย

Date:

สำนักข่าวยอนฮับประเทศเกาหลีใต้ รายงานเกี่ยวกับการสกัดจับกุมบุคคลสัญชาติไทย ทำการลักลอบขนยาเสพติดประเภทยาไอซ์เข้าประเทศเกาหลีใต้เป็นจำนวน 134,000 โดส จากการขนส่งสารเสพติดต้องห้ามผ่านช่องทางขนส่งทางอากาศ

 

 

สำนักงานอัยการเขตซูวอนทางตอนใต้ของกรุงโซล ระบุว่าบุคคลสัญชาติไทยอายุ 32 ปี ถูกส่งตัวขึ้นศาลตัดสินคดีเนื่องจากพยายามนำเข้าสารต้องห้ามจำนวนมากมาจากประเทศไทยผ่านการขนส่งทางอากาศเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2021

อัยการเปิดเผยว่าสารเสพติดที่ถูกสกัดจับได้มีน้ำหนักรวม 4 กิโลกรัม เป็นจำนวนยาไอซ์ประมาณ 134,000 โดสมีมูลค่ารวมแล้ว 13.4 พันล้านวอน หรือ 377 ล้านบาท

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ผู้ต้องหาถูกตั้งข้อหารับสารเสพติดต้องห้าม 4 กิโลกรัมถูกซ่อนเอาไว้ในถุงอาหารเสริมโปรตีนจากพัสดุที่ขนส่งมาทางอากาศเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2021 หลังจากได้รับข้อเสนอเป็นเงินสด 200,000 บาท

อัยการเสริมว่าในช่วง 16 ปีที่ผ่านมาของเกาหลีใต้ตั้งแต่ปี 2004-2019 นั้น มีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดประเภทยาไอซ์เฉลี่ย 33 กิโลกรัมต่อปี

และยาไอซ์ที่ถูกสกัดจับจากบุคคลสัญญาติไทยนั้นถือเป็น 12% จากการสกัดจับเฉลี่ยรายปี

นอกจากนั้นแล้วยังมีการจับกุมและสั่งฟ้องบุคคลสัญชาติไทยอีก 5 ราย เกาหลีใต้อีก 2 ราย ในข้อหาลักลอบนำเข้าสารต้องห้ามชนิดอื่นๆ เช่น ยาบ้า 1,576 เม็ด เคตามีน 97 กรัม ยาอี 55 เม็ด ยาไอซ์อีก 170 กรัม และยา LSC ขนเข้าเกาหลีใต้จากพัสดุทางอากาศเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2020 จนกระทั่งถึงเดือนพฤษภาคม 2021

ทั้งนี้ อัยการกล่าวว่าจะขยายผลเพื่อตามจับกุมขบวนการลักลอบขนยาเสพติดเพิ่มเติม โดยจะดำเนินการร่วมกับกรมศุลกากรประจำสนามบินอินชอนและหน่วยงานรัฐอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

ที่มา: yna

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...