เกาหลีใต้สกัดจับยาไอซ์จากคนไทย ลักลอบนำเข้า 134,000 โดส แอบมากับพัสดุส่งจากไทย

Date:

สำนักข่าวยอนฮับประเทศเกาหลีใต้ รายงานเกี่ยวกับการสกัดจับกุมบุคคลสัญชาติไทย ทำการลักลอบขนยาเสพติดประเภทยาไอซ์เข้าประเทศเกาหลีใต้เป็นจำนวน 134,000 โดส จากการขนส่งสารเสพติดต้องห้ามผ่านช่องทางขนส่งทางอากาศ

 

 

สำนักงานอัยการเขตซูวอนทางตอนใต้ของกรุงโซล ระบุว่าบุคคลสัญชาติไทยอายุ 32 ปี ถูกส่งตัวขึ้นศาลตัดสินคดีเนื่องจากพยายามนำเข้าสารต้องห้ามจำนวนมากมาจากประเทศไทยผ่านการขนส่งทางอากาศเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2021

อัยการเปิดเผยว่าสารเสพติดที่ถูกสกัดจับได้มีน้ำหนักรวม 4 กิโลกรัม เป็นจำนวนยาไอซ์ประมาณ 134,000 โดสมีมูลค่ารวมแล้ว 13.4 พันล้านวอน หรือ 377 ล้านบาท

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ผู้ต้องหาถูกตั้งข้อหารับสารเสพติดต้องห้าม 4 กิโลกรัมถูกซ่อนเอาไว้ในถุงอาหารเสริมโปรตีนจากพัสดุที่ขนส่งมาทางอากาศเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2021 หลังจากได้รับข้อเสนอเป็นเงินสด 200,000 บาท

อัยการเสริมว่าในช่วง 16 ปีที่ผ่านมาของเกาหลีใต้ตั้งแต่ปี 2004-2019 นั้น มีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดประเภทยาไอซ์เฉลี่ย 33 กิโลกรัมต่อปี

และยาไอซ์ที่ถูกสกัดจับจากบุคคลสัญญาติไทยนั้นถือเป็น 12% จากการสกัดจับเฉลี่ยรายปี

นอกจากนั้นแล้วยังมีการจับกุมและสั่งฟ้องบุคคลสัญชาติไทยอีก 5 ราย เกาหลีใต้อีก 2 ราย ในข้อหาลักลอบนำเข้าสารต้องห้ามชนิดอื่นๆ เช่น ยาบ้า 1,576 เม็ด เคตามีน 97 กรัม ยาอี 55 เม็ด ยาไอซ์อีก 170 กรัม และยา LSC ขนเข้าเกาหลีใต้จากพัสดุทางอากาศเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2020 จนกระทั่งถึงเดือนพฤษภาคม 2021

ทั้งนี้ อัยการกล่าวว่าจะขยายผลเพื่อตามจับกุมขบวนการลักลอบขนยาเสพติดเพิ่มเติม โดยจะดำเนินการร่วมกับกรมศุลกากรประจำสนามบินอินชอนและหน่วยงานรัฐอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

ที่มา: yna

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...