‘นัท สะบัดแปรง’ คอสเพลย์เทพีเสรีภาพที่อเมริกา โดนถามใครแต่งก็ได้? ไม่ให้เกียรติสถานที่?

Date:

อาจจะเป็นเรื่องที่ดูเล็กน้อยแต่ก็ไม่น้อยเสียทีเดียว กับการแต่งตัวแต่งหน้าทำคอสตูมให้กลายเป็นป็อบคัลเจอร์บางอย่างขึ้นมา ซึ่งหากในมุมมองของต่างชาติที่มีความเป็นสากลก็คงไม่ถือสาอะไร ยกเว้นเสียแต่ว่าความเป็นไทยถูกนำมามองผ่านเลนส์เช่นนี้

 

 

ประเด็นของเรื่องนี้เกิดขึ้นในไอจีของคุณ ‘นัท นิสามณี เลิศวรพงษ์’ เจ้าของเพจ ‘สะบัดแปรง’ ได้ปล่อยคอนเทนต์ตอนใหม่จากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับการแต่งหน้าทาตัวใส่ชุดเป็นอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ

 

 

ทว่าหลังจากที่ปล่อยทั้งภาพและคลิปออกไปหลายช่องทางบนสื่อโซเชียลแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะเป็นชาวเน็ตที่เข้ามาชื่นชมความปังของคุณนัทในการแต่งและความคิดสร้างสรรค์ที่คล้ายกับเทพีเสรีภาพจริงๆ

 

 

ทว่าก็ยังมีชาวเน็ตบางส่วน (ส่วนน้อย) ที่เข้ามาตำหนิถึงความเหมาะสมในการแต่งคอสเพลย์เป็นเทพีเสรีภาพเช่นนี้ เนื่องจากดูแล้วไม่เหมาะสม ไม่ให้เกียรติกับสถานที่ที่นั่น

 

ใครจะแต่งก็ได้อย่างงั้นหรือ คุณนัทระบุว่าในอินเทอร์เน็ตมีเยอะ มีแต่ที่ไทยห้ามแต่งนั่นนี่

 

บ้างก็ว่าแต่งไม่ให้เกียรติสถานที่ ไปอยู่นั่นแหละไม่ต้องกลับมา

 

และชาวเน็ตก็เข้ามาตอบกลับคอมเมนท์นี้อย่างดุเดือด

.

.

.

 

แต่ถ้าหากได้ชมคลิปตอนแต่งตัวเป็นเทพีเสรีภาพของคุณนัทจนจบในช่วงที่เดินไปยังไทม์สแควร์ ปฏิกิริยาที่คนที่อยู่แถวนั้นก็ดูแฮปปี้กับเธอดี ไม่ได้เดือดร้อนเข้ามาต่อว่ากับการแต่งเป็นอนุสาวรีย์แต่อย่างใด

 

 

ที่มา: @nisamanee_nutt

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...