สส. เพื่อไทย ตอบกลับทวีต ที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบายเงินดิจิทัล คนสงสัย เอาเงินตัวเองแจกเหรอ?

Date:

กำลังกลายเป็นประเด็นดราม่าที่หลายคนให้ความสนใจเลยล่ะครับ

เรื่องของเรื่องก็คือ สส. ชนก จันทาทอง จากพรรคเพื่อไทย จังหวัดหนองคาย เขต 2 ได้แชร์คลิปวิดีโอจากพรรคเพื่อไทย เรื่องนโยบายแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท

พร้อมกับเขียนแคปชันว่า “ความหวังของพี่น้องประชาชน #รัฐบาลเพื่อไทย พร้อมลงมือทำทันที เพราะเราเป็นนักบริหารมืออาชีพ”

แน่นอนว่าจากกระแสการเมืองในตอนนี้ ก็ทำให้มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความเห็น บางส่วนก็ยินดี บางส่วนก็เข้ามาแย้ง

มีความเห็นนึงบอกว่า “เงินหมื่นเดียวนี้ไม่ใช่ความหวัง ความหวังจริง ๆ คือสวัสดิการที่ประชาชนคนไทย ต้องได้รับ ทุกคนอำนาจท้องถิ่น”

ซึ่ง สส. ชนก ก็มาตอบกลับว่า “โปรดอย่ารับ เพื่อส่งต่อให้คนที่อยากได้ค่า”

 

 

X ต้นทาง :

 

ตรงจุดนี้ก็เลยกลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา หลายส่วนไม่เห็นด้วย โดยให้ความเห็นว่าเงินที่เอามาแจกหรือขับเคลื่อนนโยบาย ไม่ใช่เงินของทางพรรค แต่เป็นเงินภาษีจากประชาชน จึงไม่ควรแสดงความเห็นแบบนี้ออกมา

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ

“เงินใครก่อนนนนน กล้าที่จะ….”

“เงินนโยบายนี้ใช้ภาษีของประชาชนใช่หรือไม่ ถ้าใช่ แล้วผมจะไม่รับ สามารถนำไปลดภาษีได้หรือไม่ แล้วมีวิธีที่จะไม่รับเงินนี้ได้อย่างไร ขอแบบละเอียดนะครับ”

“เมื่อก่อนได้ยินแต่สลิ่มพูดนะ ไม่ชอบประยุทธ์ไม่ต้องลงทะเบียนเอาเงินแจก มาตอนนี้กลับเจอสสในพรรคเพื่อไทย อย่างว่ากระดูกสันหลังอุดมการณ์ไม่มี โคตรตรรกะเพี้ยนเลย ครั้งหน้าขอให้อย่าได้เข้าสภาเลย ไม่อยากเสียภาษีมาจ่ายเงินเดือนให้คนแบบนี้”

“รัฐบาลเพื่อไทยเป็นรัฐบาลแค่เฉพาะคนที่เลือกพรรคเพื่อไทยใช่มั้ยคะ ไม่ใช่รัฐบาลของประชาชนที่เสียภาษีให้ทุกคน อ่านที่ตัวเองพิมพ์แล้วเก็บเอากลับไปคิดนะว่าที่พิมพ์มาสมควรมั้ย”

“เชร็ดดดด เฉียบบบบ กูยังไม่เห็นว่าเขาจะกวนตีนอะไรเลย เขาแค่บอกว่าความหวังของเขาคือรัฐสวัสดิการ แล้วการที่บอกให้คนที่ชอบอย่างอื่นไม่ต้องรับได้เนี่ย มึงต้องใช้เงินส่วนตัวหรือเงินพรรคมาทำนโยบายนะ จะกวนตีนก็ให้มันเท่กว่านี้หน่อย”

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการตอบกลับจากท่าน สส. แต่อย่างใด ก็คงต้องรอติดตามชมต่อไปแล้วล่ะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...