กอร์น ฟรีคส์ ลูกชาย ที่พ่อไม่อยากเจอหน้า

Date:

พอดีเมื่อวานมีโอกาสได้ดูการ์ตูนเรื่อง HunterXHunter มาครับ เลยอยากจะเอาแง่มุมที่น่าสนใจมาชวนคุยกันหน่อย

ในแง่ความสัมพันธ์ของตัวละคร จิน ฟรีคส์ กับ กอน ฟรีคส์ ที่เป็นพ่อลูกกัน แต่ทำไมถึงไม่อยากเจอกันถึงขนาดนั้น? มันน่าสงสัยจริง ๆ

เริ่มตั้งแต่ฝากกอร์นให้น้องสาวของตัวเองเลี้ยง แล้วก็หลอกว่าพ่อกับแม่ของตายไปแล้ว ถ้าไม่ได้ไคท์มาบอก กอร์นก็จะไม่มีทางรู้ความจริงเลยว่าพ่อของตัวเองมีชีวิตอยู่

กอร์นจึงพยายามไปสมัครเป็นฮันเตอร์ เพื่อตามหาพ่อของตัวเอง

แต่แม้จะพยายามแค่ไหน ขยับเข้าไปใกล้อีกเพียงใด จิน ก็มักจะหนีออกห่างจากกอร์นไปเรื่อย ๆ โดยที่ไม่ยอมโผล่มาเจอหน้าแม้แต่ครั้งเดียว

(แม้จะมีช่วงนึง ที่มีโอกาสจะได้ไปเจอ แต่ก็มีข้ออ้างที่บอกให้กอร์นต้องมาคนเดียว แต่กอร์นก็ปฏิเสธไป เพราะอยากพาเพื่อน ๆ ไปเจอด้วย)

 

 

***เอาล่ะ เนื้อเรื่องต่อจากนี้จะเป็นการสปอยล์เนื้อหาสำคัญนะ ใครที่ยังไม่ได้ดูก็จข้ามจุดนี้ไปก่อน

ขนาดที่ว่ากอร์นต่อสู้กับเนเฟลปีโต้ จนบาดเจต็บถึงขั้นเกือบเอาชีวิตไม่รอด และอาจจะไม่ได้พลังกลับคืนมาแล้ว จิน ผู้เป็นพ่อก็ยังไม่ยอมมาเจอ

งานนี้ก็ทำเอาแฟนการ์ตูนหลายคนถึงกับสงสัย ว่าสรุปแล้วจินเป็นพ่อยังไงกันแน่? ทำไมถึงไม่อยากเจอลูกของตัวเองขนาดนั้น ทั้ง ๆ ที่ลูกยอมเสี่ยงอันตรายถึงชีวิตเพื่อตามหาแท้ ๆ

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับคิดเห็นว่าอย่างไร? ทำไม “พ่อ” ถึงไม่อยากเจอ “ลูก” ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้นะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...