ย้อนเบื้องหลังภาพในตำนาน คนไทยกว่า 4 หมื่น สวมเสื้อเหลือง เต้นแอโรบิกกลางแจ้ง บันทึกสถิติโลก

Date:

เชื่อว่าเพื่อนๆ น่าจะเคยเห็นรูปที่อดีตนายกฯ ทักษิณ ทำท่าชูมือแล้วก็มวลชนอยู่ด้านหลังมากมายโดยสวมเสื้อเหลืองกันเกือบทั้งหมด

แล้วก็เชื่อด้วยว่าหลายคนยังไม่รู้ว่าบริบทและเรื่องราวเบื้องหลังของรูปนี้มันคืออะไร เป็นเหตุการณ์อะไรกันนะ?? วันนี้เราเคยหาข้อมูลมาให้ได้ติดตามกันครับ

รูปนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดเมื่อ 23 พฤศจิกายน 2545 (21 ปีก่อน) ที่ท้องสนามหลวง กรุงเทพฯ ชื่องานว่ามหกรรมรวมพลังสร้างสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 1

โดยงานนี้ ทักษิณซึ่งเป็นนายกฯ ในตอนนั้นได้จัดและเชิญชวนประชาชนมาออกกำลังกายร่วมกันเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และสร้างสถิติใหม่ในการออกกำลังกายพร้อมกันมากที่สุดในโลก

ในวันงาน นายกฯ ทักษิณก็ได้เป็นประธานนำการเต้นแอโรบิก ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง ส่วนคนที่อยู่ต่างจังหวัดก็มีจัดวบคู่กันไปโดยใช้พื้นที่หน้าศาลากลาง หรือสวนสาธารณะในแต่ละจังหวัด

และงานนี้ก็สามารถสร้างสถิติได้จริงๆ เพราะมีคนมาร่วมงาน 46,824 คน ทำให้กินเนสส์บุ๊คบันทึกไว้ว่าเป็นเป็นการเต้นแอโรบิกกลางแจ้งที่มีคนมาร่วมมากที่สุด ล้มแชมป์เก่าอย่างเม็กซิโกที่ทำสถิติไว้ที่ 38,663 คน

หลังเหตุการณ์นี้ผ่านมากว่า 20 ปี แต่รูปของอดีตนายกฯ ทักษิณ ก็ยังถูกนำกลับมาใช้อยู่บ่อยๆ จะบอกว่ากลายเป็นรูปตำนานไปแล้วก็ว่าคงได้

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...