พี่วัน รับ คนโพสต์แขวะ สส. ไอซ์ เป็นแอดมินเพจเอฟซีตน พร้อมแนะเป็นนักการเมืองต้องรับคำวิจารณ์ได้

Date:

จากกรณีที่ “ไอซ์ – รักชนก ศรีนอก” สส. พรรคก้าวไกล ได้โพสต์ว่าถูกลูกน้องของ “วัน อยู่บำรุง” อดีต สส. พรรคเพื่อไทย แขวะใส่เรื่องท่านั่งในสภา จนเอามาโพสต์ถามด้วยความข้องใจพร้อมแท็กพี่วันไปนั้น

อ่านเรื่องราวนี้เต็มๆ ที่ https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid03rY43i7PtPrVGRDMm9VruimWmosTWkxut7CmV58S4EgzgvFz1cRvq2ZNJCCnPEddl

ล่าสุด พี่วันได้ทำการไลฟ์ชี้แจงกรณีนี้แล้ว ระบุว่ารู้จักนายบอล คาร์เซนเตอร์ ที่เป็นคนโพสต์พาดพิงดีเพราะเป็นเอฟซี และเป็นแอดมินเพจ “ใจถึงพึ่งได้” (เพจเอฟซีของพี่วัน) แต่ก็มองว่าเป็นการวิจารณ์ที่ไม่มีคำหยาบ คนเป็นนักการเมืองต้องรับให้ได้ และตัวเขาเองก็ไม่มีสิทธิ์ไปห้ามใครไม่ให้โพสต์อะไร

“ที่บอลพูดและโพสต์ มองว่าไม่มีถ้อยคำหยาบคายอะไร แต่คุณไอซ์ อาจจะไม่พอใจ ที่เป็นคนใกล้ตัวผม ทำไมไม่ตักเตือน ผมไม่มีสิทธิไปบังคับ ไปห้ามให้ใครไม่โพสต์อะไรได้”

“ส่วนที่คุณไอซ์ไปตั้งคำถามว่า ไปเอาภาพนี้มาจากไหน เพราะน่าจะถ่ายมาจากโซนของที่นั่งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะสื่อให้คนเข้าใจว่าผมได้ภาพมาจาก ส.ส.พรรค พปชร. แล้วมาให้บอล โพสต์หรือ?”

“ไม่ใช่นะครับ ภาพนี้ว่อนโซเชียลไปหมดนะครับ อย่างคุณมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ก็วิพากษ์วิจารณ์ คุณรักชนกหนักกว่านี้ ทำไมไม่ไปบอกให้พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ปรามบ้าง แต่ถ้าไม่พอใจ ผมปราบคุณบอลให้ ผมไม่ได้มาปกป้องบอลนะ ผมมองว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่จะโพสต์อะไรก็ได้ ถ้าไม่ไปละเมิดสิทธิใคร อย่าไปโยงให้ผมเกี่ยวข้องเลยครับ ผมก็ได้ว่ากล่าวตักเตือนไปแล้วครับ”

“ผมอยากจะบอกว่าช่วงหาเสียงเลือกตั้ง ผมกับคุณรักชนก เป็นคู่แข่งทางการเมืองกัน ไม่ใช่ศัตรูกัน กองเชียร์ผมก็คงไม่ชอบคุณรักชนก และกองเชียร์คุณรักชนก ก็คงไม่ชอบผม ทั้งนี้ ก็มีกองเชียร์คุณรักชนก เอาผมไปด่าสาดเสียเทเสีย เสียหายต่างๆ นานา ผมก็ไม่เคยร้องแรกแหกกระเชอ ไปบอกให้คุณรักชนกปราบ ถ้าผมเห็นผมบล็อกไปเท่านั้น”

“นักการเมืองในโลกนี้ ไม่มีคนไหนที่ไม่เคยถูกแซะ ถูกด่า ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ผมเองก็โดนมาเยอะมาก ทุกวันนี้ก็ยังโดน คนเป็นนักการเมืองต้องยอมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ให้ได้ แต่ถ้าเสียหาย หรือมีคนหมิ่นประมาท หรือรู้สึกโดนละเมิด คุณก็ฟ้องร้องดำเนินคดี”

“น้องไอซ์ เป็นหญิงแกร่งอยู่แล้ว เดินหาเสียง เดินหนัก หนักกว่าผมอีกมั้ง ขี่จักรยานตากแดด ยังทนได้ โดนวิพากษ์วิจารณ์แค่นี้ ต้องอดทนนะครับ ผมเป็นกำลังใจให้ เมื่อคุณชนะเลือกตั้ง คุณเป็น ส.ส. คุณทำหน้าที่ของคุณไป ผม ส.ส.สอบตก ผมเจียมตัว ผมยอมรับความพ่ายแพ้ ผมก็ทำงานในพื้นที่ ดูแลชาวบ้านตลอด”

“ส่วนที่คุณไอซ์บอกว่ามีคนมาขู่ทำร้าย และบอกว่าเป็นลูกน้องผม ผมไม่รู้จัก คุณรักชนกแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุดได้เลย ผมก็อยากรู้ว่าเป็นใคร” พี่วันกล่าวในไลฟ์

 

 

ที่มา :

– https://www.matichon.co.th/politics/news_4101438

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตำรวจสิงคโปร์ ไวรัลดัง แว่บแรกนึกว่าบั้นท้ายใหญ่เด้ง พอดูดีๆ อ้อ…มันหลอกตา

กลายเป็นไวรัลฮาๆ ขึ้นมาเลยครับ หลังหลายคนนึกว่าตำรวจรายนี้มีก้นใหญ่โต เด้ง งอน แต่พอดูดีๆ อ้าวไม่ใช่! เมื่อ 18 กันยายน...

Asian Games Hangzhou 2022 พิธีเปิดสุดอลังการบนจอขนาดยักษ์ มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของชาวเอเชีย

เปิดตัวไปอย่างอลังการเป็นที่เรียบร้อยกันแล้วครับ กับมหกรรมกีฬา Asian Games Hangzhou 2022 ที่จัดขึ้น ณ เมืองหางโจว...

โจวซิงฉือ ลงภาพเด็กชายจากเรื่อง CJ7 บอกตกใจมาก ที่โตมาสวยขนาดนี้!

หนังเรื่อง "CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่" ได้ออกฉายตั้งแต่ปี 2008 และก็มักจะเป็นกระแสพูดถึงเสมอ เวลาที่มีคนเอารูปปัจจุบันของคนที่แสดงเป็นเด็กชายในเรื่องมาลง เพราะตัวจริงของน้องไม่ใช่ผู้ชายแต่เป็นผู้หญิง และล่าสุดก็เป็น "โจวซิงฉือ"...

LINE Stickers Premium ใช้งานได้ฟรี 1 เดือน! โหลดสติกเกอร์ ธีมสวยๆ กันเพลินๆ

LINE Stickers Premium เปิดใช้งานได้ฟรี 1 เดือน จากปกติเดือนละ 69 บาท!! ตอนนี้...