มิจฯ อ้างฝอยขัดหม้อติดคอ เรียกค่ารักษา 2,500 ไม่มีหลักฐาน-ร้านไม่ได้ใช้ฝอยขัดหม้อ

Date:

มิจฉาชีพในสมัยนี้เข้ามาในหลากหลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นใคร พวกนี้มักจะสรรหาวิธีการหลอกให้เหยื่อหลงกลได้ง่ายๆ

กรณีของร้านอาหาร บี่เฮียงโภชนา ที่เจอมิจฉาชีพมาตีเนียนเป็นลูกค้า โทรมาแจ้งกับทางร้านว่า เข้ามาทานอาหารเมื่อหลายวันก่อน เจอเศษฝอยขัดหม้อติดคอทำให้มีอาการบาดเจ็บ ไอเป็นเลือด

 


พิรุธแรกเกิดขึ้นเมื่อร้านสอบถามว่ามาทานกี่โมง คำตอบคือ 9 โมงเช้า แต่ร้านเปิด 10 โมง ทีนี้มิจฯ ก็เลยกลับลำบอกว่ามาทาน 11 โมงแทน

ร้านพยายามตรวจสอบว่าเป็นลูกค้าจริงรึเปล่า มีการพูดคุยกันผ่านไลน์ เช็คทั้งทั้งรูปโปร์ไฟล์ลูกค้า เช็คเมนูที่สั่งทานไปในวันนั้น รูปที่ส่งมากลับไม่ใช่เมนูหมูกรอบคั่วพริกเกลือที่เคยโทรแจ้งมาก่อนหน้านี้

 

 

เมื่อถามว่าไปหาหมอมารึยัง? มิจฯ บอกว่าไปแล้วแต่ใบเสร็จหลักฐานก็ทิ้งเรียบร้อย อยากให้ร้านรับผิดชอบค่ารักษา 2,500 บาท

ซึ่งทางร้านอยากได้หลักฐานใบรับรองแพทย์หรือใบเสร็จ มิจฯ บอกว่าขอย้อนหลังไม่ได้ แต่ร้านเช็คกับโรงพยาบาลแล้วว่าขอได้ ก็เลยจบลงทีมิจฯ จะไปโรงพยาบาลอีกที แต่หายไปติดต่อไม่ได้อีก ร้านจึงไปเช็คเบอร์โทรอีกทีก็พบว่าเป็นมิจฯ ที่ใช้เบอร์นี้ทำกับหลายร้านมาแล้ว

 

 

นอกจากนั้นแล้ว เจ้าของร้านได้เปิดเผยกับเชียงใหม่นิวส์ว่า ทางร้านไม่เคยใช้ฝอยขัดหม้อทำความสะอาด ใช้แต่เครื่องล้างจานอุณหภูมิสูงที่มีความสะอาดมากกว่าอยู่ตลอด

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...