“เมสซี่” เป็นงง โดนตำรวจจีนรวบ พาสปอร์ตเดียวกัน เข้าไต้หวันได้ ทำไมเข้าประเทศจีนไม่ได้?

Date:

งานนี้ทำเอานักฟุตบอลชื่อดังระดับโลกถึงกับงง เมื่อเขาถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวกลางสนามบินในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เหตุเพราะเรื่องของพาสปอร์ตกับวีซ่า…

“ลีโอเนล เมสซี่” (Lionel Messi) นักเตะชาวอาร์เจนตินา พร้อมด้วยบอดี้การ์ดและเพื่อนๆ ได้เดินทางไปยังประเทศจีน ด้วยเครื่องบินส่วนตัว เพื่อเข้าร่วมการแข่งฟุตบอลกระชับมิตร

พอถึงสนามบิน พวกเขาก็ถูกเจ้าหน้าที่สนามบินเรียกตัวไปสอบถาม หลังพบว่า เมสซี่ ใช้พาสปอร์ตที่ออกโดยรัฐบาลสเปน แทนที่จะเป็นพาสปอร์ตที่ออกโดยอาร์เจนตินา

โดยเหตุผลที่ เมสซี่ แสดงพาสปอร์ตที่ออกโดยสเปนนั้น ก็เพราะว่าก่อนหน้านี้เขาเคยใช้พาสปอร์ตเล่มเดียวกันเดินทางเข้าไต้หวัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า จึงเข้าใจว่าก็น่าจะเข้าจีนได้

*มีคลิปจังหวะที่ เมสซี่ พูดออกมาด้วยว่า… “ไต้หวันไม่ใช่จีนหรอกเหรอ?”

อย่างไรก็ตาม หลังจากถูกกักตัวอยู่หลายชั่วโมง และอธิบายถึงเหตุผลต่างๆ เรียบร้อยแล้ว พวกเขาก็ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศได้ด้วยการยื่นขอวีซ่าแบบเร่งด่วน

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...