สรุปดราม่า แดดดี้ศิธา vs หมอชลน่าน ถาามจี้ปมตั้งรัฐบาลแข่ง จนหมอชลน่านบอก “เสียมารยาท”

Date:

วันนี้ได้มีดราม่าขึ้นมาเบาๆ ในแวดวงการเมืองระหว่าง แด๊ดดี้ศิธา กับ หมอชลน่าน ที่หมอชลน่านถึงกับบอกว่าแด๊ดดี้นั้นเสียมารยาท

ประเด็นนี้เป็นมาอย่างไร ขอมาสรุปให้ได้ติดตามกันครับ

– เมื่อวานนี้ (22 พฤษภาคม) ได้มีงานแถลงข้อตกลงร่วมกัน (MOU) ของ 8 พรรคร่วมรัฐบาลที่นำโดยพรรคก้าวไกล

– ในช่วงที่เปิดให้สื่อถามคำถาม “ศิธา ทิวารี” หรือที่กำลังดังในโลกโซเชียลในชื่อ “แด๊ดดี้ศิธา” จากพรรคไทยสร้างไทย ได้ยิงคำถามใส่พรรคเพื่อไทย

– คำถามคือ 8 พรรคร่วมรัฐบาล จะมีการทำข้อตกลงกันแบบ Advance MOU หรือไม่ ว่าจะจับมือกันไปตลอดโดยไม่หักหลังกันไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลหรือเป็นฝ่ายค้าน คืออารมณ์แบบถามจี้เพื่อยืนยันว่ายังไงเพื่อไทยก็จะไม่ยอมตั้งรัฐบาลแข่งกับก้าวไกล ตามที่มีกระแสออกมา

– ด้วยการที่แด๊ดดี้ศิธายิงไปทั้งคำถามของตัวเองเรื่อง Advance MOU และอีกคำถามที่นักข่าวฝากให้ถาม หมอชลน่านได้ตอบแค่คำถามเดียวจากนักข่าว

– แด๊ดดี้ศิธาเลยถามเรื่อง Advance MOU ซ้ำไปและจี้ว่าทางเพื่อไทยยังไม่ได้ตอบ หมอชลน่านจึงไม่ขอตอบแล้วให้พิธาตอบตัดบทว่ามีโอกาสเป็นไปได้แต่ขอไปหารือภายใน

– วันนี้ (23 พฤษภาคม) หมอชลน่านได้ให้สัมภาษณ์กับช่องข่าวสดร่วมกับคุณหญิงสุดารัตน์ ซึ่งหมอชลน่านได้พูดถึงประเด็นนี้ว่า ไม่สบายใจกับคำถามของศิธาเพราะไม่ได้เป็นสื่อ แถมยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ ในพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งมองว่าเป็นอะไรที่เสียมารยาทอย่างยิ่ง และได้ฝากถึงคุณหญิงสุดารัตน์ด้วย

“เราจะจับมือเป็นฝ่ายค้านด้วยกันนี่เป็นไปไม่ได้หรอกครับเพราะเราเป็นเสียงข้างมาก ใครจะมาตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยแข่งกับเรา? เพราะงั้นคำถามเลยตั้งเป้ามาที่พรรคเพื่อไทยที่โดนกระแสสังคมกระหน่ำสารพัด ผมเองก็ค่อนข้างลำบากใจ ผมก็พูดชัดแล้วว่าตอบเป็นครั้งที่ 501 ว่าจะสนับสนุนก้าวไกลตลอด” หมอชลน่านระบุ

– ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ได้ชี้แจงว่าที่แด๊ดดี้ศิธาถามแบบนั้นคงเป็นเพราะความกังวลและความมุ่งมั่นแรงกล้าที่อยากชนะฝ่ายเผด็จการ ถ้าคำถามทำให้เพื่อไทยไม่สบายใจก็ขออภัยด้วย

– ล่าสุด แด๊ดดี้ศิธาได้ออกมาชี้แจงว่า ที่ถามเรื่อง Advnace MOU ไปเพราะอยากให้ชัดเจนทุกพรรคไปเลยว่าจะจับมือกัน แถมคนนอกจะได้นินทาไม่ได้ด้วย รู้ว่าตอนนี้พรรคร่วมเป็นเสียงข้างมาก แต่อย่าลืมว่ากติกาตอนนี้มันไม่ปกติ คนเขาก็ต้องการความชัดเจนที่สุด

แต่พอถามไปเห็นท่าทางแล้วว่าหมอชลน่านอึดอัดไม่อยากตอบตัวเองก็เลยเงียบไม่ได้อะไรต่อ

คืนนั้นพอเสร็จจาก MOU ในงานกินเลี้ยงก็พูดคุยปกติกับหมอชลน่าน ไม่ได้คาดคั้น ไม่ได้มีการชี้แจง

วันนี้พอหมอชลน่านพูดถึงเรื่องมารยาทก็เลยงง ถูกใครตำหนิหรือรับบรีฟใครมารึเปล่า เพราะคิดว่าด้วยการเป็นลูกผู้ชายก็ควรพูดกันต่อหน้าตั้งแต่กินดื่มกัน ไม่ใช่มาพูดผ่านสื่อในวันต่อมา

ตอนนี้พอยกเรื่องมารยาทเข้ามาตัวเองก็ขอจบเรื่องนี้ จะไม่ถามอะไรเรื่องนี้อีก และทิ้งท้ายว่าถ้ามีใครไปถามถึง Advance MOU อีก ก็หวังให้หมอชลน่านรักษามารยาทด้วยการตอบคำถามด้วย

– หลังเกิดดราม่าขึ้น ก็มีความเห็นแตกเป็นสองฝั่ง ทั้งฝั่งที่มองว่าแด๊ดดี้ศิธานั้นถามเพื่อความชัดเจน แต่อีกฝั่งก็มองว่าพรรคเพื่อไทยเขาประกาศมาตลอดว่าจะไม่ตั้งรัฐบาลแข่ง ถึงขั้นบอกว่าพูดมาเป็น 500 ครั้งแล้ว ไม่แปลกเลยที่หมอชลน่านจะหัวเสีย

– หลังจากนี้หมอชลน่านจะออกมาพูดอะไรถึงประเด็นนี้ต่อหรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกันครับ…

 

 

ที่มา :

– https://youtu.be/A-ja8pVld-E

– https://www.youtube.com/live/gXW7ZtZqJi0?feature=share

– https://www.springnews.co.th/news/infographic/839108

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...

9 มิถุนายน วันอานันทมหิดล ร.8 สวรรคตด้วยพระแสงปืน

วันอานันทมหิดล ตรงกับวันที่ 9 มิถุนายน ของทุกปี เพื่อน้อมระลึกถึง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8 ร.8...

ทำงานถูกกฎหมายที่นิวซีแลนด์ Working Holiday Scheme (WHS) อายุ 18-30 ปี รับจำกัด 100 คน

กรมกิจการเด็กและเยาวชน รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Working Holiday Scheme (WHS) 2023 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ สามารถทำงานและท่องเที่ยวได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายเป็นเวลา 1...

พิธา ดีใจที่โดน พี่ศรี ร้องเรียน จะได้ตั้งคำถามกับสังคมว่า กฎหมายสุราสมเหตุสมผลไหม

ไม่นานมานี้ ศรีสุวรรณ จรรยา นักร้องเรียนคนดังได้ออกมาร้องเรียนเอาผิดว่าที่นายกรัฐมนตรี พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หลังจากที่เขาออกมาพูดถึงเรื่องสุราเสรี และกล่าวถึงชื่อเหล้าท้องถิ่นผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ จนทำให้ตอนนี้เหล้าท้องถิ่นหลายๆ ยี่ห้อขายหมดโรงงาน ซึ่งล่าสุดพิธาได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้แล้วค่ะ...