สาวตัดพ้อ แมวเข้าบ้านมารบกวนเป็นปี เจ้าของยืนยันจะเลี้ยงปล่อย บอกตีได้เลยถ้าเข้าบ้าน

Date:

เรารู้กันดีว่าแมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระ หากเลี้ยงแบบปล่อย มันก็จะเพ่นพ่านไปทั่วตามใจของมัน ซึ่งมันก็อาจจะทำให้ไปรบกวนหรือสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น อย่างเช่นในกรณีที่เราจะพูดถึงในวันนี้

ที่ล่าสุดได้มีหญิงสาวรายหนึ่ง ออกมาโพสต์ระบายความอัดอั้นที่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี หลังจากมีแมวของบ้านที่อยู่ละแวกเดียวกัน คอยแวะเวียนมารบกวนสัตว์ที่เธอเลี้ยงไว้อยู่เสมอ จึงไปเคลียร์กับเจ้าของ แต่สุดท้ายก็ได้คำตอบมาในเชิงไร้ความรับผิดชอบ

 

 

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์ลงบนแอปฯ TikTok โดยผู้ใช้บัญชีชื่อ Lalalalely เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม

หญิงสาวระบุว่ามีแมวหน้าเทาตัวดังกล่าวมักจะเข้ามาในรั้วบ้านของเธอ และจ้องจะเล่นงานสัตว์เลี้ยงอย่าง นก หนู เต่า ของเธออยู่เสมอ แถมยังมาขี้ในบ้านของเธอด้วย เป็นเวลามากกว่า 1 ปีแล้ว

 

แมวตัวดังกล่าว

 

ด้วยการที่เจ้าของเลี้ยงแบบปล่อย แมวจึงไปไหนมาไหนอิสระ

.

.

 

เธอระบุว่า ด้วยความเหลืออด จึงไปคุยกับบ้านเจ้าของแมว แต่เจ้าของก็ปัดความรับผิดชอบ ยืนยันว่าจะเลี้ยงแบบปล่อย และบอกว่ามันไม่เคยขี้ในบ้านเขาเลย หญิงสาวจึงบอกว่าแต่มันมาขี้ในบ้านเธอ

หญิงสาวยกเหตุผลว่าบ้านของเธอเลี้ยงนกเอาไว้ แล้วแมวก็มาจ้องจะเล่นงานนกอยู่เสมอ เจ้าของแมวจึงบอกว่ามันเป็นสัญชาตญาณของแมวอยู่แล้ว

 

 

หญิงสาวถามต่อว่า แล้วจะทำยังไง ไม่ให้แมวมาระรานในบ้านเธอ เจ้าของก็บอกว่าถ้าเข้าบ้านก็ตีได้เลย หญิงสาวจึงอึ้ง และถามว่าจะให้ตีแมวคนอื่นได้ยังไง

 

 

เจ้าของก็ยังยืนยันว่าเขามีเมตตา ไม่อยากขังแมว หญิงสาวจึงปรี๊ดแตกว่าแล้วทำไมถึงไม่เมตตาบ้านคนอื่นบ้าง

 

 

หลังไปคุยกับเจ้าของแมว หญิงสาวก็สรุปได้ว่า แมวตัวดังกล่าวเป็นของหลาน และจะเลี้ยงปล่อยต่อไป ส่วนที่แมวเข้าไปในบ้านก็ช่วยไม่ได้ เพราะเลี้ยงนกเอาไว้ ถ้าเข้าไปในบ้านอีกก็ตีได้เลย

หญิงสาวบอกว่าสุดท้ายก็ไม่ได้รับความรับผิดชอบอะไรกลับมา เธอจึงแนะนำว่าถ้าเลี้ยงสัตว์ก็ควรมีความรับผิดชอบ ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ไม่อย่างงั้นไม่ต้องเลี้ยงดีกว่า

ทั้งนี้เธอก็ถามชาวเน็ตว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี เพื่อแก้ปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่นี้

 

 

ชมคลิปเต็ม

@lalalalelyเราจะทำยังไงดี? แงงงงง ใครคิดจะเลี้ยงสัตว์คิดดีดีนะคะ ไม่ปล่อยให้มาระรานบ้านคนอื่นนร้า 😭😭😭♬ เสียงต้นฉบับ – Lalalalely

 

แล้วสำหรับคุณผู้อ่าน คิดว่าปัญหานี้มีวิธีแก้ไขอย่างไร และมีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้างครับ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...