สาวตัดพ้อ แมวเข้าบ้านมารบกวนเป็นปี เจ้าของยืนยันจะเลี้ยงปล่อย บอกตีได้เลยถ้าเข้าบ้าน

Date:

เรารู้กันดีว่าแมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระ หากเลี้ยงแบบปล่อย มันก็จะเพ่นพ่านไปทั่วตามใจของมัน ซึ่งมันก็อาจจะทำให้ไปรบกวนหรือสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น อย่างเช่นในกรณีที่เราจะพูดถึงในวันนี้

ที่ล่าสุดได้มีหญิงสาวรายหนึ่ง ออกมาโพสต์ระบายความอัดอั้นที่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี หลังจากมีแมวของบ้านที่อยู่ละแวกเดียวกัน คอยแวะเวียนมารบกวนสัตว์ที่เธอเลี้ยงไว้อยู่เสมอ จึงไปเคลียร์กับเจ้าของ แต่สุดท้ายก็ได้คำตอบมาในเชิงไร้ความรับผิดชอบ

 

 

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์ลงบนแอปฯ TikTok โดยผู้ใช้บัญชีชื่อ Lalalalely เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม

หญิงสาวระบุว่ามีแมวหน้าเทาตัวดังกล่าวมักจะเข้ามาในรั้วบ้านของเธอ และจ้องจะเล่นงานสัตว์เลี้ยงอย่าง นก หนู เต่า ของเธออยู่เสมอ แถมยังมาขี้ในบ้านของเธอด้วย เป็นเวลามากกว่า 1 ปีแล้ว

 

แมวตัวดังกล่าว

 

ด้วยการที่เจ้าของเลี้ยงแบบปล่อย แมวจึงไปไหนมาไหนอิสระ

.

.

 

เธอระบุว่า ด้วยความเหลืออด จึงไปคุยกับบ้านเจ้าของแมว แต่เจ้าของก็ปัดความรับผิดชอบ ยืนยันว่าจะเลี้ยงแบบปล่อย และบอกว่ามันไม่เคยขี้ในบ้านเขาเลย หญิงสาวจึงบอกว่าแต่มันมาขี้ในบ้านเธอ

หญิงสาวยกเหตุผลว่าบ้านของเธอเลี้ยงนกเอาไว้ แล้วแมวก็มาจ้องจะเล่นงานนกอยู่เสมอ เจ้าของแมวจึงบอกว่ามันเป็นสัญชาตญาณของแมวอยู่แล้ว

 

 

หญิงสาวถามต่อว่า แล้วจะทำยังไง ไม่ให้แมวมาระรานในบ้านเธอ เจ้าของก็บอกว่าถ้าเข้าบ้านก็ตีได้เลย หญิงสาวจึงอึ้ง และถามว่าจะให้ตีแมวคนอื่นได้ยังไง

 

 

เจ้าของก็ยังยืนยันว่าเขามีเมตตา ไม่อยากขังแมว หญิงสาวจึงปรี๊ดแตกว่าแล้วทำไมถึงไม่เมตตาบ้านคนอื่นบ้าง

 

 

หลังไปคุยกับเจ้าของแมว หญิงสาวก็สรุปได้ว่า แมวตัวดังกล่าวเป็นของหลาน และจะเลี้ยงปล่อยต่อไป ส่วนที่แมวเข้าไปในบ้านก็ช่วยไม่ได้ เพราะเลี้ยงนกเอาไว้ ถ้าเข้าไปในบ้านอีกก็ตีได้เลย

หญิงสาวบอกว่าสุดท้ายก็ไม่ได้รับความรับผิดชอบอะไรกลับมา เธอจึงแนะนำว่าถ้าเลี้ยงสัตว์ก็ควรมีความรับผิดชอบ ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ไม่อย่างงั้นไม่ต้องเลี้ยงดีกว่า

ทั้งนี้เธอก็ถามชาวเน็ตว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี เพื่อแก้ปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่นี้

 

 

ชมคลิปเต็ม

@lalalalelyเราจะทำยังไงดี? แงงงงง ใครคิดจะเลี้ยงสัตว์คิดดีดีนะคะ ไม่ปล่อยให้มาระรานบ้านคนอื่นนร้า 😭😭😭♬ เสียงต้นฉบับ – Lalalalely

 

แล้วสำหรับคุณผู้อ่าน คิดว่าปัญหานี้มีวิธีแก้ไขอย่างไร และมีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้างครับ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...