หมอโพสต์ เชียงรายเจอฝุ่นอ่วม ต้องใช้เครื่องฟอกอากาศ 9 เครื่อง ในห้องเดียว เพื่อกดให้ค่าฝุ่นเหลือหลัก 10 เรียกร้องให้เป็นวาระแห่งชาติ ชี้ปัญหานี้ต้องจบที่รัฐ

Date:

หลังจากผ่านพ้นช่วงพายุฤดูร้อนเข้าไปรอบก่อนเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็พอบรรเทาปัญหาเรื่องฝุ่นไปได้บ้าง (เล็กน้อย) ล่าสุดมันกลับมาอีกแล้ว แถมยังมีทีท่าว่าหนักกว่าเดิมอีกต่างหาก

เพจเฟซบุ๊ก เรียนหมอ ได้ทำการโพสต์ภาพพร้อมกับเล่าเรื่องถึงปัญหาฝุ่นที่กำลังเกิดขึ้นในจังหวัดเชียงรายว่ามันหนักหนาแค่ไหน

มีการแคปชันเล่าว่า “แค่ห้องกินข้าว 1 ห้อง ใช้เครื่องฟอกอากาศ 9 เครื่อง ถึงกดเหลือหลักสิบ ทั้งบ้านมี 20 กว่าเครื่อง ยังสู้ไม่ไหว พยายามแค่ไหน ก็สู้คนเผาไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองเต็มที่แล้ว น่าเศร้าใจจริง ๆ”

“ขอผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม เมตตาช่วยเหลือพวกเราด้วยค่ะ ขอผลักดันเป็นวาระแห่งชาติ ปัญหานี้ต้องให้รัฐเป็นผู้จบปัญหา”

 

 

สถานการณ์ฝุ่นควันในเชียงรายตอนนี้ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างหนักเลยทีเดียว ล่าสุดมีการแชร์ภาพค่าวัดฝุ่นที่สูงกว่า 600 AQI คือเต็มมาตรวัดที่เครื่องจะสามารถวัดได้แล้ว (ค่าจริงอาจจะสูงกว่านี้อีก)

จากโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 8,100 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 4,200 ครั้งเลยทีเดียว

หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความเห็นกันไปต่าง ๆ นานาเช่น

“ควรเป็นวาระและนโยบายชาติจริง ๆ ครับ นอกจากสุขภาพแล้ว มีผลต่อเศรษฐกิจภาคเหนือโดยตรง”

“ทำห้องแรงดันบวกไปเลยค่ะ”

“แล้วคนที่เขาไม่มีเงินซื้อเครื่องฟอกล่ะ จะขนาดไหน”

“ลูกผมมีเลือดปนน้ำมูกแล้วครับ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไวรัลไอศกรีมวัดอรุณ ลายชัด-สีสันน่ากิน-รสชาติน่ารัก รีวิวดีจนโซเชียลอยากลิ้มลอง

กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลตั้งแต่เช้าเลยค่ะสำหรับไอศกรีมสุดครีเอทจากวัดอรุณ ที่ชาวเน็ตต่างอยากลิ้มลองกันเป็นแถว ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก Vipavee Kittitien ได้ออกมาโพสต์ภาพไอศกรีมแท่งที่พิมพ์ลวดลายกระเบื้องพระปรางค์ ในวัดอรุณ พร้อมแคปชั่นว่า "รีวิว ไอติมชาไทยลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณ 1. รสชาติน่ารัก #จบการรีวิว"   โพสต์นี้ได้รับความสนใจจนมีคนเข้าไปกดไลก์มากกว่า...

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...