หมอริทตั้งคำถามรัฐช่วยอะไรบ้าง คลินิกถูกสั่งปิดแล้วปิดอีก 3 รอบ ขาดทุนเดือนเป็นแสน

Date:

ท่ามกลางสถานการณ์การควบคุมโควิด-19 ในประเทศไทย ยังคงมีความสับสนในเรื่องของการจัดหาวัคซีนเพื่อฉีดให้กับประชาชนคนทั่วไปอยู่ ทางด้านผู้ประกอบการหลายฝ่ายต่างก็พยายามหาหนทางในการประคองกิจการของตนเพื่อความอยู่รอด

ทว่าก็เริ่มมีการทยอยปิดตัวของกิจการบางส่วนลงไป ส่วนคนที่ยังพอประคองไปได้ก็เริ่มจะไม่ไหวมีการออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐเป็นระยะๆ

หมอริท (ริท เดอะสตาร์) ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบจากการสั่งปิดคลินิกจากมาตรการโควิด-19 และลงคลิปบนยูทูบเพื่อตั้งคำถามกับรัฐบาลว่าจะช่วยเหลือเยียวยาอย่างไรบ้าง เพราะโดนปิดมา 3 รอบแล้ว

 

 

หมอริท เรืองฤทธิ์ (ริท เดอะสตาร์) ได้เปิดเผยผ่านช่อง MhorRitz กับหัวข้อคลิป ‘สั่งปิดคลินิกอีกแล้ว รัฐบาลช่วยอะไรบ้าง?!’ กล่าวถึงกรณีคลินิกเสริมความงามของตัวเองโดนปิดในรอบล่าสุดรวมแล้วเป็นเวลา 1 เดือน และไม่ได้ต้องการโจมตีใคร

การถูกสั่งปิดคลินิกครั้งนี้เป็นรอบที่ 3 โดยที่ผ่านมาโดนครั้งแรกเมื่อวันที่  26 เมษายน 2564 เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ต่อจากนั้นก็เป็นวันที่ 7-8 พฤษภาคม รอบที่ 2 อีก 1 สัปดาห์ ก่อนจะถูกสั่งปิดอีกครั้งล่าสุดตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม – 31 พฤษภาคม รวมทั้งสิ้น 36 วัน

 

 

หมอริทจึงตั้งข้อสงสัยว่ากรณีเช่นนี้ จะได้รับการช่วยเหลือเยียวยาอะไรจากรัฐบ้าง เพราะตนที่เป็นเจ้าของคลินิกยังคงต้องจ่ายเงินเดือนพนักงานช่วงที่ถูกสั่งปิดไป

หมอริทได้ตามไปอ่านรายละเอียดการเยียวยาของรัฐจากโครงการเราชนะ กลับพบว่ามีเกณฑ์และขั้นตอนที่เยอะมาก โดยที่ผ่านมาไม่คิดจะใช้สิทธินี้เพราะไม่อยากไปแย่งสิทธิของคนที่เดือดร้อนกว่า

พอวันนี้มาอ่านดูแล้วก็รู้สึกงงว่าจะเยียวยาทั้งทีส่งเงินให้เลยไม่ได้หรืออย่างไร ต้องมาลงทะเบียนข้อมูลให้รัฐอีกทั้งที่ข้อมูลต่างๆ รัฐก็มีอยู่แล้ว ทั้งนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวในฐานะผู้ที่ไม่รู้

 

 

ในมุมมองของผู้ประกอบการคลินิก หมอริทระบุว่าในส่วนของเงินเดือนพนักงานมีประกันสังคมช่วยจ่าย แต่ค่าใช้จ่ายส่วนอื่นยังมีอยู่จึงขาดทุนประมาณ 100,000 บาทต่อเดือน และทำให้ช่วยแบ่งเบาภาระไปได้ 400,000 บาทต่อเดือน หากไม่ได้รับการช่วยเหลืออะไรเลยก็ไม่โอเค

 

 

นอกจากนั้นแล้ว หมอริทได้ดูแนวทางการเยียวยาของประเทศอื่นหยิบมาพูดถึง ซึ่งผู้ว่างงานและผู้ประกอบการที่เข้าเกณฑ์ได้รับผลกระทบ รัฐจะช่วยจ่ายเงินให้ทันที ระบุว่าเป็นอีกแนวทางที่ดีสำหรับทุกฝ่าย

 

 

อย่างไรก็ตาม หมอริทระบุว่าการสั่งปิดกิจการชั่วคราวจากรัฐไม่ควรยื้อมาจนถึงรอบที่ 3 เช่นนี้ การเยียวยานั้นมองว่าให้ผ่าน ส่วนตัวยอมรับได้หากช่วยให้สถานการณ์คลี่คลายลง ส่วนมาตรการต่างๆ ช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ยังไม่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาวัคซีน ไม่มีตัวเลือกวัคซีน มีจำนวนฉีดน้อย

หมอริทยังได้บอกอีกว่า  พยายามมองเป็นกลางอย่างที่สุดแล้ว ข้อมูลต่างๆ ที่หยิบมาเปรียบเทียบก็หาให้ดูกันในคลิป ซึ่งหากใครมีข้อมูลในเชิงลึกก็ยินดีร่วมพูดคุยกันอย่างสุภาพ

 

 

ที่มา: MhorRitz

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...