หมอริทตั้งคำถามรัฐช่วยอะไรบ้าง คลินิกถูกสั่งปิดแล้วปิดอีก 3 รอบ ขาดทุนเดือนเป็นแสน

Date:

ท่ามกลางสถานการณ์การควบคุมโควิด-19 ในประเทศไทย ยังคงมีความสับสนในเรื่องของการจัดหาวัคซีนเพื่อฉีดให้กับประชาชนคนทั่วไปอยู่ ทางด้านผู้ประกอบการหลายฝ่ายต่างก็พยายามหาหนทางในการประคองกิจการของตนเพื่อความอยู่รอด

ทว่าก็เริ่มมีการทยอยปิดตัวของกิจการบางส่วนลงไป ส่วนคนที่ยังพอประคองไปได้ก็เริ่มจะไม่ไหวมีการออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐเป็นระยะๆ

หมอริท (ริท เดอะสตาร์) ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบจากการสั่งปิดคลินิกจากมาตรการโควิด-19 และลงคลิปบนยูทูบเพื่อตั้งคำถามกับรัฐบาลว่าจะช่วยเหลือเยียวยาอย่างไรบ้าง เพราะโดนปิดมา 3 รอบแล้ว

 

 

หมอริท เรืองฤทธิ์ (ริท เดอะสตาร์) ได้เปิดเผยผ่านช่อง MhorRitz กับหัวข้อคลิป ‘สั่งปิดคลินิกอีกแล้ว รัฐบาลช่วยอะไรบ้าง?!’ กล่าวถึงกรณีคลินิกเสริมความงามของตัวเองโดนปิดในรอบล่าสุดรวมแล้วเป็นเวลา 1 เดือน และไม่ได้ต้องการโจมตีใคร

การถูกสั่งปิดคลินิกครั้งนี้เป็นรอบที่ 3 โดยที่ผ่านมาโดนครั้งแรกเมื่อวันที่  26 เมษายน 2564 เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ต่อจากนั้นก็เป็นวันที่ 7-8 พฤษภาคม รอบที่ 2 อีก 1 สัปดาห์ ก่อนจะถูกสั่งปิดอีกครั้งล่าสุดตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม – 31 พฤษภาคม รวมทั้งสิ้น 36 วัน

 

 

หมอริทจึงตั้งข้อสงสัยว่ากรณีเช่นนี้ จะได้รับการช่วยเหลือเยียวยาอะไรจากรัฐบ้าง เพราะตนที่เป็นเจ้าของคลินิกยังคงต้องจ่ายเงินเดือนพนักงานช่วงที่ถูกสั่งปิดไป

หมอริทได้ตามไปอ่านรายละเอียดการเยียวยาของรัฐจากโครงการเราชนะ กลับพบว่ามีเกณฑ์และขั้นตอนที่เยอะมาก โดยที่ผ่านมาไม่คิดจะใช้สิทธินี้เพราะไม่อยากไปแย่งสิทธิของคนที่เดือดร้อนกว่า

พอวันนี้มาอ่านดูแล้วก็รู้สึกงงว่าจะเยียวยาทั้งทีส่งเงินให้เลยไม่ได้หรืออย่างไร ต้องมาลงทะเบียนข้อมูลให้รัฐอีกทั้งที่ข้อมูลต่างๆ รัฐก็มีอยู่แล้ว ทั้งนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวในฐานะผู้ที่ไม่รู้

 

 

ในมุมมองของผู้ประกอบการคลินิก หมอริทระบุว่าในส่วนของเงินเดือนพนักงานมีประกันสังคมช่วยจ่าย แต่ค่าใช้จ่ายส่วนอื่นยังมีอยู่จึงขาดทุนประมาณ 100,000 บาทต่อเดือน และทำให้ช่วยแบ่งเบาภาระไปได้ 400,000 บาทต่อเดือน หากไม่ได้รับการช่วยเหลืออะไรเลยก็ไม่โอเค

 

 

นอกจากนั้นแล้ว หมอริทได้ดูแนวทางการเยียวยาของประเทศอื่นหยิบมาพูดถึง ซึ่งผู้ว่างงานและผู้ประกอบการที่เข้าเกณฑ์ได้รับผลกระทบ รัฐจะช่วยจ่ายเงินให้ทันที ระบุว่าเป็นอีกแนวทางที่ดีสำหรับทุกฝ่าย

 

 

อย่างไรก็ตาม หมอริทระบุว่าการสั่งปิดกิจการชั่วคราวจากรัฐไม่ควรยื้อมาจนถึงรอบที่ 3 เช่นนี้ การเยียวยานั้นมองว่าให้ผ่าน ส่วนตัวยอมรับได้หากช่วยให้สถานการณ์คลี่คลายลง ส่วนมาตรการต่างๆ ช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ยังไม่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นการจัดหาวัคซีน ไม่มีตัวเลือกวัคซีน มีจำนวนฉีดน้อย

หมอริทยังได้บอกอีกว่า  พยายามมองเป็นกลางอย่างที่สุดแล้ว ข้อมูลต่างๆ ที่หยิบมาเปรียบเทียบก็หาให้ดูกันในคลิป ซึ่งหากใครมีข้อมูลในเชิงลึกก็ยินดีร่วมพูดคุยกันอย่างสุภาพ

 

 

ที่มา: MhorRitz

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...