‘สไปรท์’ จากแรปเปอร์หนุ่มน้อย สู่เพลง “ทน” ติดชาร์ตใน US – ได้ร้องเพลงประกอบหนังดิสนีย์


17 แชร์

“พี่ไม่มีหลุยส์ วิตตอง มีแต่หนี้ก้อนโต นวลน้องคงน้ำตานองเพราะต้องช่วยพี่ออกค่าคอนโด~”

เป็นอีกหนึ่งท่อนจากบทเพลง ‘ทน’ จากสองแรปเปอร์หนุ่ม SPRITE และ GUYGEEGEE ที่นอกจากจะทำเราหลอนหูไปทั้งวันแล้ว บทเพลงนี้ยังกลายเป็นเพลงไทยเพลงแรกที่ติดชาร์ตบน Billboard Global Excl. U.S. ชาร์ตจัดอันดับเพลงยอดนิยมทั่วโลก (ยกเว้นสหรัฐอเมริกา) อีกด้วย

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น ความฮอตฮิตของสไปรท์ยังเข้าตาค่ายดิสนีย์ จนทำให้เขาได้มีโอกาสร่วมร้องเพลงประกอบแอนิเมชั่นที่กำลังจะเข้าฉายทั่วโลกอย่าง Raya and The Last Dragon!

มาถึงจุดนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้จักเด็กหนุ่มมากความสามารถคนนี้กันแล้วใช่ไหมล่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักเขากันเลย

 

 

สไปรท์ ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ ปัจจุบันอายุ 15 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา เห็นสไปรท์เป็นแร็ปเปอร์เฟี้ยวๆ แบบนี้ แต่จริงๆ แล้วเขาได้รับการยกย่องจากสื่อว่าเป็นเด็กดีที่คอยช่วยเหลือครอบครัวมาตลอด

เพราะครอบครัวของเขามีรายได้พอใช้ ทำให้สไปรท์ต้องแบ่งเวลาว่างมาช่วยที่บ้านขายของตามตลาดนัดอยู่บ่อยๆ แถมยังช่วยคุณพ่อและคุณแม่ดูแลน้องอีก

 

 

สไปรท์ปรากฎตัวครั้งแรกบนสื่อในรายการ SUPER 10 Season 2 ในปี 2018 ตอนที่เขาอายุแค่เพียง 12 ปี ในตอนนั้นเขาโชว์ความสามารถในเพลงตราบธุลีดิน ของปู่จ๋าน ลองไมค์ ไอดอลของเขา

ซึ่งสไปรท์ทำให้คนในห้องส่งทึ่งกับความสามารถในเสียงร้องอันไพเราะและการการแร็ปของเขา จนคว้ารางวัลเป็นเตียงสองชั้นไปให้ที่บ้านได้สำเร็จ

 

 

ไม่นานสไปรท์ก็ปรากฏตัวอีกครั้งในรายการ Show Me The Money 2 ในปี 2020 เรียกได้ว่าในรายการนี้เขาฉายแววสุดๆ ไปเลยค่ะ แม้ว่าจะต้องแข่งร่วมกับผู้ใหญ่ แต่สไปรท์ก็สามารถโชว์สกิลการแร็ปที่ไม่ธรรมดาจนถูกใจคนทางบ้านและกรรมการ

เพราะแบบนี้เขาจึงได้รับตำแหน่งรองแชมป์ประจำซีซั่นมาครอบครอง

 

 

หลังจากนั้นสไปรท์ก็ได้มาอยู่ภายใต้สังกัด HYPETRAIN ของ NINO และปล่อยบทเพลงติดหูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เดียวดาย ไอ้ต้าว ทน และแน่นอนว่าบทเพลงเหล่านี้มียอดเข้าชมไม่ต่ำกว่า 100 ล้านครั้งทุกเพลงเลยทีเดียว

 

 

หลังจากที่บทเพลงดังและเปรี้ยงปร้างสุดๆ ในประเทศไทย ล่าสุดสไปรท์ก็มีผลงานดังไกลไประดับประเทศชิ้นแรกแล้วค่ะ

โดยเขาถูกเลือกจากดิสนีย์ให้ร่วมร้องเพลง Trust Again เพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ Raya and The Last Dragon ที่เชิญนักร้องจาก 4 ชาติ ในอาเซียนมาได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทยและมาเลเซีย มาร่วมร้อง

 

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าน้องสไปรท์ทั้งเก่งและความสามารถครบครันจริงๆ เชื่อว่าในอนาคตเด็กหนุ่มคนนี้ต้องปังขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

17 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?