‘สไปรท์’ จากแรปเปอร์หนุ่มน้อย สู่เพลง “ทน” ติดชาร์ตใน US – ได้ร้องเพลงประกอบหนังดิสนีย์

Date:

“พี่ไม่มีหลุยส์ วิตตอง มีแต่หนี้ก้อนโต นวลน้องคงน้ำตานองเพราะต้องช่วยพี่ออกค่าคอนโด~”

เป็นอีกหนึ่งท่อนจากบทเพลง ‘ทน’ จากสองแรปเปอร์หนุ่ม SPRITE และ GUYGEEGEE ที่นอกจากจะทำเราหลอนหูไปทั้งวันแล้ว บทเพลงนี้ยังกลายเป็นเพลงไทยเพลงแรกที่ติดชาร์ตบน Billboard Global Excl. U.S. ชาร์ตจัดอันดับเพลงยอดนิยมทั่วโลก (ยกเว้นสหรัฐอเมริกา) อีกด้วย

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น ความฮอตฮิตของสไปรท์ยังเข้าตาค่ายดิสนีย์ จนทำให้เขาได้มีโอกาสร่วมร้องเพลงประกอบแอนิเมชั่นที่กำลังจะเข้าฉายทั่วโลกอย่าง Raya and The Last Dragon!

มาถึงจุดนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้จักเด็กหนุ่มมากความสามารถคนนี้กันแล้วใช่ไหมล่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักเขากันเลย

 

 

สไปรท์ ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ ปัจจุบันอายุ 15 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา เห็นสไปรท์เป็นแร็ปเปอร์เฟี้ยวๆ แบบนี้ แต่จริงๆ แล้วเขาได้รับการยกย่องจากสื่อว่าเป็นเด็กดีที่คอยช่วยเหลือครอบครัวมาตลอด

เพราะครอบครัวของเขามีรายได้พอใช้ ทำให้สไปรท์ต้องแบ่งเวลาว่างมาช่วยที่บ้านขายของตามตลาดนัดอยู่บ่อยๆ แถมยังช่วยคุณพ่อและคุณแม่ดูแลน้องอีก

 

 

สไปรท์ปรากฎตัวครั้งแรกบนสื่อในรายการ SUPER 10 Season 2 ในปี 2018 ตอนที่เขาอายุแค่เพียง 12 ปี ในตอนนั้นเขาโชว์ความสามารถในเพลงตราบธุลีดิน ของปู่จ๋าน ลองไมค์ ไอดอลของเขา

ซึ่งสไปรท์ทำให้คนในห้องส่งทึ่งกับความสามารถในเสียงร้องอันไพเราะและการการแร็ปของเขา จนคว้ารางวัลเป็นเตียงสองชั้นไปให้ที่บ้านได้สำเร็จ

 

 

ไม่นานสไปรท์ก็ปรากฏตัวอีกครั้งในรายการ Show Me The Money 2 ในปี 2020 เรียกได้ว่าในรายการนี้เขาฉายแววสุดๆ ไปเลยค่ะ แม้ว่าจะต้องแข่งร่วมกับผู้ใหญ่ แต่สไปรท์ก็สามารถโชว์สกิลการแร็ปที่ไม่ธรรมดาจนถูกใจคนทางบ้านและกรรมการ

เพราะแบบนี้เขาจึงได้รับตำแหน่งรองแชมป์ประจำซีซั่นมาครอบครอง

 

 

หลังจากนั้นสไปรท์ก็ได้มาอยู่ภายใต้สังกัด HYPETRAIN ของ NINO และปล่อยบทเพลงติดหูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เดียวดาย ไอ้ต้าว ทน และแน่นอนว่าบทเพลงเหล่านี้มียอดเข้าชมไม่ต่ำกว่า 100 ล้านครั้งทุกเพลงเลยทีเดียว

 

 

หลังจากที่บทเพลงดังและเปรี้ยงปร้างสุดๆ ในประเทศไทย ล่าสุดสไปรท์ก็มีผลงานดังไกลไประดับประเทศชิ้นแรกแล้วค่ะ

โดยเขาถูกเลือกจากดิสนีย์ให้ร่วมร้องเพลง Trust Again เพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ Raya and The Last Dragon ที่เชิญนักร้องจาก 4 ชาติ ในอาเซียนมาได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทยและมาเลเซีย มาร่วมร้อง

 

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าน้องสไปรท์ทั้งเก่งและความสามารถครบครันจริงๆ เชื่อว่าในอนาคตเด็กหนุ่มคนนี้ต้องปังขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...