ไอเดียของขวัญทำมือสุดน่ารัก มอบให้หวานใจในวันเรียนจบ

Date:

 

ใกล้จะถึงเวลาแล้วที่จะได้ร่วมแสดงความยินดีกับเหล่าบัณฑิตป้ายแดง คู่รักหลายคู่ก็พร้อมใจจับมือกันเรียนจบ หรือใครที่มีหวานใจกำลังจะจบการศึกษาก็คงกำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษสักชิ้นอยู่แน่นอน แต่จะหาซื้อของแบบทั่วไปอาจจะรู้สึกธรรมดาเกินไป หากอยากจะให้เจ้าตัวคนรับจดจำของขวัญชิ้นนั้นได้ วันนี้มาลองดูไอเดียของขวัญทำมือที่สามารถ DIY ขึ้นมาได้ในแบบเฉพาะตัว แถมบางชิ้นยังมีประโยชน์ สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยนะ!

.

อยากสื่อความในใจ ต้องเป็นของขวัญแนวคลาสสิก

เป็นไอเดียสุดคลาสสิกที่คนส่วนมากยังนิยมกันอยู่ เพราะสามารถใส่รายละเอียดต่างๆ ที่ไม่เหมือนใครได้ ด้วยการบอกเล่าความรู้สึกผ่านความหมายของสิ่งของชิ้นนั้น ของขวัญที่ความหมายดีๆ แบบนี้ คนรักต้องประทับใจอย่างแน่นอน

ช่อดอกไม้ 

ของขวัญทำมืออันดับแรกๆ หลายคนนึกถึง เพราะสามารถเลือกจัดช่อได้ตามความต้องการ ทั้งขนาด โทนสี หรือเลือกชนิดดอกไม้ที่หวานใจน่าจะชอบ สิ่งที่น่าสนใจสำหรับของขวัญทำมือแบบนี้คือดอกไม้แต่ละชนิดสามารถสื่อความหมายแทนคำพูดได้ดี จะบอกรักแบบโรแมนติกหรือแสดงความในใจสุดซึ้งก็เลือกได้เลย แถมยังเป็นพร็อพสวยๆ ไว้ถ่ายรูปได้อีกด้วย

การ์ดทำมือ

ใครเป็นสายงานประณีต ชื่นชอบงานฝีมือต้องรักไอเดียนี้ เพราะสามารถใส่ไอเดียและตัวตนผ่านการออกแบบการ์ด เขียนความในใจ และตกแต่งแบบจัดเต็มไม่เหมือนใครได้ จะทำป๊อปอัพ หรือเลือกเนื้อกระดาษแบบพื้นผิวต่างๆ ของขวัญทำมือแบบนี้ต้องใช้เวลาในการทำ บ่งบอกได้ถึงความรู้สึกการเอาใจใส่ของผู้ให้ เมื่อเวลาผ่านไป ผู้รับหยิบขึ้นมาอ่านก็ยังจำโมเมนต์นั้นได้ เรียกว่าโรแมนติกสุดๆ

.

ของขวัญสุดสวย เก็บไว้แต่งห้องได้

แนวนี้มักถูกใจคนชอบแต่งห้อง มักเป็นของสวยงามที่เอาไปตั้งโชว์ต่อได้ ใครมีหวานใจเป็นคนชอบของตกแต่ง หรือเป็นคนมีสไตล์ ลองเลือกของขวัญแนวนี้ให้ คงถูกใจคนรับไม่น้อยเลย

กรอบรูปทำเอง

นอกจากจะทำมือเพิ่มรูปคู่เป็นความทรงจำให้กันและกันแล้ว ยังสามารถจะนำไปตั้งโต๊ะ หรือติดผนังบ้าน อยู่ในสายตาคนรับได้ตลอดทุกวัน แถมยังตกแต่งได้หลากหลาย จะนำสติกเกอร์มาแปะเพิ่มความน่ารัก หรือออกแบบด้วยคู่สีโทนมินิมอล ดูคุมโทนทันสมัยก็ได้เช่นกัน

สวนขวด

สวนขวด (Terrarium) หรือธรรมชาติจำลองในขวดแก้ว เหมาะสำหรับมอบให้สำหรับคนรักสายธรรมชาติ ซึ่งการจัดสวนแบบนี้ค่อนข้างจะต้องได้รับการดูแลอยู่เสมอ เพราะพืชที่มีชีวิตต้องได้รับการดูแล ให้ถูกแสงแดด และควบคุมความชื้นให้อยู่ในระดับที่พอดี จะวางตกแต่งในห้องนั่งเล่น หรือบนโต๊ะทำงานก็น่ารักดี

.

ของขวัญแนวเครื่องแต่งกาย หยิบใช้เมื่อไหร่ก็ประทับใจ

การเดินเข้าร้านเครื่องประดับแบรนด์ชั้นนำคงเป็นเรื่องปกติสำหรับคู่รักอยู่แล้วลองฉีกมาแนวทำเครื่องประดับเอง โดยการเลือกซื้อวัสดุมาทำเป็นเครื่องประดับกระจุกกระจิกง่ายๆ แถมยังประหยัดงบด้วย รับรองว่าสาวๆ ต้องชอบของขวัญแนวนี้แน่ 

เครื่องประดับแฮนด์เมด

ของขวัญทำมือแบบ DIY สุดๆ ด้วยสีสันน่ารัก ยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับแมทซ์กับสไตล์การแต่งตัวได้ไม่ว่าจะเป็น โบว์ติดผม ต่างหู ยางรัดผม สร้ายคอ และแหวนเป็นต้น

เสื้อสกรีนลาย

เป็นของขวัญทำมือที่ค่อนข้างจะใช้ระยะเวลาพอสมควร เพราะต้องทำบล็อก และออกแบบลายสกรีน จะทำเป็นเสื้อคู่สุดหวาน หรือลายสัตว์เลี้ยงใส่เล่นๆ อยู่บ้าน เพิ่มความน่ารักแบบลงตัว

.

ของขวัญแนวไอเทมของใช้ คุณภาพดีใช้ได้นาน

แฟนใครเป็นคนบุคลิกจริงจัง หรือชอบทำงานจนไม่ค่อยมีเวลามาสวีทหวาน การหาไอเดียของขวัญทำมืออาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย ลองเป็นไอเทมติดตัวที่หวานใจสามารถหยิบไปใช้งานได้ทุกวัน แต่เพิ่มกิมมิคที่เฉพาะตัว เรียกรอยยิ้มและความประทับใจได้ไม่น้อย

แก้วน้ำ

ของขวัญทำมือที่สามารถเพ้นท์ข้อความลงบนผิวแก้วหรือสลักชื่อได้ ยิ่งในยุคนี้นิยมแก้วเก็บอุณภูมิคุณภาพดี หากมอบให้ผู้รับที่เป็นนักสะสมสิ่งของประเภทนี้อยู่แล้ว แน่นอนว่าสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดี

กระเป๋า

สกิลการเย็บปักถักร้อยคงได้นำมาใช้ก็คราวนี้ อาจจะซื้อกระเป๋าผ้าและมาลงลายปักที่ออกแบบเอง ไม่ว่าจะทำกระเป๋าสะพายข้าง กระเป๋าสะพายหลัง หรือกระเป๋าใส่เหรียญใบจิ๋ว ก็น่ารักใช้ได้ทุกโอกาส

.

ได้ไอเดียของขวัญให้คนพิเศษในวันพิเศษไปแล้ว ใครยังไม่แน่ใจว่าจะไปซื้อของและอุปกรณ์ทำของขวัญที่ไหนดี สามารถแวะมาได้ที่ศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดา แหล่งช็อปปิงและตลาดนัดที่รวบรวมสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อ ทั้งอุปกรณ์ วัสดุ และสินค้าแฟชั่นและกิ๊ฟช็อป เดินช็อปชิลๆ และแวะผ่อนคลายได้แบบทันที ส่งมอบของขวัญสุดคูลให้คนรักได้แบบประทับใจไม่รู้ลืม

ที่มา: TheStreetRatchada

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...