โอกาสเพียง 1 ในล้าน!! เหตุรถชนกันใน กทม. “เลขทะเบียนเดียวกัน” แต่คนละจังหวัด

Date:

กลายเป็นความบังเอิญที่ตอนแรกเห็นก็แอบงงๆ อยู่เหมือนกัน กับเหตุการณ์รถกระบะชนกันในกรุงเทพมหานคร ซึ่งพอดูจากสภาพรถแล้วก็เหมือนจะไม่ได้ร้ายแรงสักเท่าไหร่นัก

แต่ความพีคมันดันไปอยู่ตรงที่ “ป้ายทะเบียน” เพราะหากลองสังเกตดูเราจะเห็นว่า “ทั้งสองใช้เลขทะเบียนเดียวกัน” แต่ต่างกันแค่ตัวพยัญชนะไทยด้านหน้า และจังหวัดเท่านั้นเอง (คันหนึ่งมาจากอุทัยธานี อีกคันมาจากนครสวรรค์)

ภาพนี้มาจากเพจ NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ ซึ่งเขาก็เขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า…

“ความบังเอิญที่เกิดขึ้น.!!! เกจิหลายสำนักบอกว่าโอกาสที่จะเกิดแบบนี้มีเพียง 1 ในล้านเท่านั้น รถจากอุทัยธานี และจากนครสวรรค์ ไปชนกันที่กรุงเทพ แต่ช่างบังเอิญทะเบียนเลขเดียวกัน…ตามสิครับรอไรอยู่ ….”

นอกจากนี้ ทางเพจยังคอมเมนต์เพิ่มเติมด้วยว่า ยังมีรถอีกคันที่มาจากสมุทรปราการ แล้วเกิดอุบัติเหตุรถชนขอบทางด่วน ซึ่งรถคันดังกล่าวก็ยังมีเลขทะเบียน “9416” เหมือนกันอีกด้วย

โพสต์ต้นฉบับ (23 กุมภาพันธ์ 2566) : www.facebook.com/nakonyod45/posts/pfbid0aKuaLKx4WGNRcNKX66Hwd2UGC76hUQSFWouSPBJUqTRFq6KjF8rTeZPsTV6fbzfVl

เห็นแบบนี้ก็พอจะเดาได้แล้วว่า งวดนี้เลขไหนจะหมดก่อนใครเพื่อน…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...