ไปรษณีย์ไทยชี้แจง ดราม่าพนักงานด่าลูกค้า บอกมีคนแอบอ้างสวมรอย เจ้าตัวแจ้งความแล้ว

Date:

ประเด็นเดือดของวันนี้ ต้องยกให้กรณีที่หญิงสาวคนหนึ่ง มาร้องเรียนว่าสั่งของส่งผ่านไปรษณีย์ไทย แล้วได้รับของล่าช้า พอไปร้องเรียนก็ถูกพนักงานคนหนึ่งใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวทักมาต่อว่า

อ่านข่าวได้ที่: หญิงสาวร้องเรียน ได้ของช้าแม้สั่ง EMS พอถามไปรษณีย์ ตอบเจ็บ “ไม่ได้บังคับให้คุณใช้บริการ”

 

ประเด็นดังกล่าว ต้องบอกว่าทำให้ชาวเน็ตเดือดกันยกใหญ่ สังเกตจากโพสต์ต้นทางของเธอที่มีคนแชร์ไปเกือบ 10,000 ครั้งแล้ว

บนหน้าเพจหลักของ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ก็เดือดไม่แพ้กัน เพราะกลายเป็นว่าโพสต์เรื่องอะไรลงไป ก็จะมีคอมเมนต์มาทวงถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เร่งให้ไปรษณีย์ไทยออกมาชี้แจงโดยทันที

 

คอมเมนต์ทัวร์ลงเพจหลัก

 

ทีมงานแคทดั๊มบ์ ได้ไล่หาข้อมูล  จนกระทั่งพบคอมเมนต์หนึ่งซึ่งทางเพจไปรษณีย์ไทย ได้ทำการตอบกลับเพื่อชี้แจงในประเด็นดังกล่าว

โดยระบุว่ามีการแอบอ้างบัญชีของคุณทนงศักดิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายไปรษณีย์เขต 10 ไปกระทำการตอบกลับดังกล่าว รวมถึงส่งข้อความลักษณะนี้ไปหาอีกหลายคนด้วย

“ศูนย์บริการลูกค้าไปรษณีย์ 1545 ขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด รับทราบข้อมูลและได้ดำเนินการตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว

กรณีนี้ มีผู้แอบอ้างสร้างบัญชีผู้ใช้งานของนายทนงศักดิ์ สายสอน ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายไปรษณีย์เขต 10 ไปกระทำการดังกล่าว รวมถึงส่งข้อความที่ไม่เหมาะสมไปยังผู้ใช้บริการจำนวนหลายท่าน

ซึ่งนายทนงศักดิ์ฯ ได้ดำเนินการลงบันทึกประจำวัน แจ้งความเพื่อดำเนินการต่อไปแล้ว

จึงเรียนมาเพื่อทราบและขออภัยมา ณ โอกาสนี้อีกครั้งครับ”

 

จากนั้นทีมงานแคทดั๊มบ์ ลองทำการค้นหาเฟซบุ๊ก “ผู้ช่วยผู้จัดการ ฝ่ายไปรษณีย์เขต 10” ไม่พบข้อมูลทั้งแอคเคาท์บุคคลส่วนตัว หรือแฟนเพจแต่อย่างใด จึงคาดว่าน่าจะถูกปิดไปแล้ว  หลังจากเกิดเหตุดราม่าดังกล่าว

แต่เราค้นพบโพสต์จากชาวเน็ตอีกคนหนึ่ง มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าแอคเคาท์ดังกล่าวมีโอกาสเป็นแอคเคาท์ปลอม และยืนยันว่าคนอย่าง คุณทนงศักดิ์ สายสอน ไม่มีทางที่จะพิมพ์ข้อความอะไรแบบนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีคำชี้แจงดังกล่าวออกมา ดูท่าทีความเดือดดาลของชาวเน็ตไม่ได้ลดลงไปแต่อย่างใด

ซึ่งหลังจากนี้ต้องติดตามกันว่า ทางคุณทนงศักด์ ตัวจริง จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับทางสื่ออีกหรือไม่? และทางหน่วยงานหลัก จะมีเอกสารชี้แจง ที่มากกว่าการตอบคอมเมนต์ของแอดมินตามมาหรือไม่เช่นกัน…

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...