ย่า WFH แต่เจ้าเหมียวคิดว่าย่าลืมไปทำงาน เลยปลุกเธอตอนตี 3 ทุกเช้า!!

Date:

ใครเลี้ยงแมว จะรู้ดีว่าแมวเป็นนาฬิกาปลุกที่ยอดเยี่ยมเสมอ โดยพวกมันจะปลุกเราตรงเวลาทุกวัน เพระานั่นคือเวลาที่พวกมันต้องกินอาหารเช้านั่นเอง

อย่างไรก็ตาม มีแมวบางตัวที่ไม่ได้ปลุกทาสเพราะอยากกินข้าวเท่านั้น แต่ปลุกเพราะอยากให้ทาสออกไปทำงาน เพื่อหาเงินค่าอาหาร …เรากำลังพูดถึงแมวส้มผู้เข้มงวดตัวนี้

 

 

แมวส้มตัวนี้เป็นสมาชิกที่ดีของครอบครัวเสมอ โดยมันสนิทกับคุณย่ามากที่สุด มันจะคอยปลุกเธอตื่นทุกเช้าเวลาเดิม และจะรอต้อนรับอยู่ที่ประตู เมื่อเธอกลับมา

โดยปกติแล้ว คุณย่าต้องไปทำงานที่ตลาด แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 เธอจึงต้องหยุดงานชั่วคราว และเธอก็อยู่บ้านมาระยะหนึ่งแล้ว ทว่าเจ้าเหมียวยังไม่ชินกับการเปลี่ยนแปลงนี้…

 

 

เจ้าแมวส้มไม่เข้าใจว่าทำไมคุณย่าถึงไม่ออกไปทำงานเหมือนทุกวัน ถึงเวลาตื่นแล้ว ย่ายังนอนอยู่บนเตียงอยู่เลย มันเลยนั่งจ้องหน้าเธอด้วยใบหน้าที่โกรธหน่อยๆ

ที่โกรธ ไม่ได้กลัวย่าไปทำงานสายนะ แต่กลัวตัวเองจะไม่ได้กินอาหารกระป๋อง … และล่าสุด เจ้าเหมียวก็ตัดสินใจทำบางอย่าง เพื่อให้แน่ใจว่าคุณย่าจะตื่นไปทำงาน

 

 

สิ่งที่เจ้าเหมียวทำคือ มันปลุกคุณย่าตั้งแต่ตี 3.30 เมื่อเห็นว่าย่าตื่น มันก็กลับไปนอนต่อ แบบว่า ‘ฉันนอนได้ แต่นุดจะนอนเหมือนกันไม่ได้ ต้องออกไปทำงาน’

คุณย่าบอกว่า “ถ้าเราไม่ตื่นตอนตี 3.30 ตามที่เจ้าเหมียวปลุก มันจะวิ่งไปวิ่งมาทั่วบ้าน พร้อมกับทำเสียงดัง จนกว่าทุกคนในครอบครัวจะตื่น และมันไม่ได้ทำแบบนั้นแค่วันเดียว แต่ทำทุกวันเลย”

 

 

เมื่อตื่นมาแล้ว แต่ทุกคนยังอยู่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปทำงาน เจ้าเหมียวจะนั่งจ้องหน้าพวกเขาด้วยสีหน้าเหวี่ยงตลอดทั้งวัน เพราะมันคิดว่ามนุษย์ขี้เกียจ ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ว ทุกคนต้องกักตัว บางคนก็ทำงานที่บ้าน

ปลุกคนอื่นเสร็จ ตัวเองกลับไปนอนต่อเฉย… คงคิดว่าตัวเองทำงานหนักน่าดูสินะ ที่ต้องตื่นตี 3 เพื่อปลุกทุกคนในบ้าน

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...