ย่า WFH แต่เจ้าเหมียวคิดว่าย่าลืมไปทำงาน เลยปลุกเธอตอนตี 3 ทุกเช้า!!


ใครเลี้ยงแมว จะรู้ดีว่าแมวเป็นนาฬิกาปลุกที่ยอดเยี่ยมเสมอ โดยพวกมันจะปลุกเราตรงเวลาทุกวัน เพระานั่นคือเวลาที่พวกมันต้องกินอาหารเช้านั่นเอง

อย่างไรก็ตาม มีแมวบางตัวที่ไม่ได้ปลุกทาสเพราะอยากกินข้าวเท่านั้น แต่ปลุกเพราะอยากให้ทาสออกไปทำงาน เพื่อหาเงินค่าอาหาร …เรากำลังพูดถึงแมวส้มผู้เข้มงวดตัวนี้

 

 

แมวส้มตัวนี้เป็นสมาชิกที่ดีของครอบครัวเสมอ โดยมันสนิทกับคุณย่ามากที่สุด มันจะคอยปลุกเธอตื่นทุกเช้าเวลาเดิม และจะรอต้อนรับอยู่ที่ประตู เมื่อเธอกลับมา

โดยปกติแล้ว คุณย่าต้องไปทำงานที่ตลาด แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 เธอจึงต้องหยุดงานชั่วคราว และเธอก็อยู่บ้านมาระยะหนึ่งแล้ว ทว่าเจ้าเหมียวยังไม่ชินกับการเปลี่ยนแปลงนี้…

 

 

เจ้าแมวส้มไม่เข้าใจว่าทำไมคุณย่าถึงไม่ออกไปทำงานเหมือนทุกวัน ถึงเวลาตื่นแล้ว ย่ายังนอนอยู่บนเตียงอยู่เลย มันเลยนั่งจ้องหน้าเธอด้วยใบหน้าที่โกรธหน่อยๆ

ที่โกรธ ไม่ได้กลัวย่าไปทำงานสายนะ แต่กลัวตัวเองจะไม่ได้กินอาหารกระป๋อง … และล่าสุด เจ้าเหมียวก็ตัดสินใจทำบางอย่าง เพื่อให้แน่ใจว่าคุณย่าจะตื่นไปทำงาน

 

 

สิ่งที่เจ้าเหมียวทำคือ มันปลุกคุณย่าตั้งแต่ตี 3.30 เมื่อเห็นว่าย่าตื่น มันก็กลับไปนอนต่อ แบบว่า ‘ฉันนอนได้ แต่นุดจะนอนเหมือนกันไม่ได้ ต้องออกไปทำงาน’

คุณย่าบอกว่า “ถ้าเราไม่ตื่นตอนตี 3.30 ตามที่เจ้าเหมียวปลุก มันจะวิ่งไปวิ่งมาทั่วบ้าน พร้อมกับทำเสียงดัง จนกว่าทุกคนในครอบครัวจะตื่น และมันไม่ได้ทำแบบนั้นแค่วันเดียว แต่ทำทุกวันเลย”

 

 

เมื่อตื่นมาแล้ว แต่ทุกคนยังอยู่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปทำงาน เจ้าเหมียวจะนั่งจ้องหน้าพวกเขาด้วยสีหน้าเหวี่ยงตลอดทั้งวัน เพราะมันคิดว่ามนุษย์ขี้เกียจ ทั้งๆ ที่ความจริงแล้ว ทุกคนต้องกักตัว บางคนก็ทำงานที่บ้าน

ปลุกคนอื่นเสร็จ ตัวเองกลับไปนอนต่อเฉย… คงคิดว่าตัวเองทำงานหนักน่าดูสินะ ที่ต้องตื่นตี 3 เพื่อปลุกทุกคนในบ้าน

 

 

ที่มา pets.ettoday


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format