หญิงสาวร้องเรียน ได้ของช้าแม้สั่ง EMS พอถามไปรษณีย์ ตอบเจ็บ “ไม่ได้บังคับให้คุณใช้บริการ”

Date:

ประเด็นดราม่าการสั่งของ-ส่งของ และเกิดสินค้าชำรุด เสียหาย หรือได้รับล่าช้า เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้น่าสนใจตรงที่ มีการสอบถามไปยังบริษัทขนส่ง และได้รับคำตอบที่ไม่ค่อยจะดีนัก

 

เรื่องราวดังกล่าวถูกร้องเรียนโดยคุณ YingNoi SukanYaบนหน้าเฟซบุ๊กของเธอเอง เธอระบุว่าสั่งของไป แต่ผ่านไปหลายวันก็ยังไม่ได้รับของ แม้จะเลือกจัดส่งแบบ EMS ก็ตาม

ทั้งนี้เมื่อสอบถามไปยังยัง Messenger ของทางไปรษณีย์ กว่าจะได้คำตอบก็อีก 3-4 วัน แต่พอเช็คคำตอบก็เจอข้อความตอบกลับที่ไม่ค่อยดีนัก โดยระบุว่า..

 

เธอระบุว่า ข้อความดังกล่าวถูกส่งมา หลังจากที่ตอนแรกเธอสอบถามไปยังเพจหลักก่อน นั่นก็คือเพจ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ภายหลังก็ได้รับของเรียบร้อย แม้จะล่าช้าไปก็ตาม แต่พอรับของแล้ว ก็มีข้อความที่ตอบกลับมานั้น เป็นเฟซบุ๊กผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายไปรษณีย์เขต  10 ตอบกลับมาเอง

 

ยิ่งไปกว่านั้นคือ หลังจากส่งข้อความตอบกลับมาแบบนี้ ฝ่ายที่ส่งขอความมามีการลบออก แต่เธอแคปเจอร์เอาไว้ได้ทัน และทำให้รู้สึกผิดหวังกับคำตอบเป็นอย่างมาก

 

แน่นอนว่า โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในทันที ด้วยยอดคนไลก์มากกว่า 2,000 ครั้ง และแชร์เกือบ 5,000 ครั้งแล้วในตอนนี้ ชาวเน็ตคนอื่นๆ ทั้งคนที่รู้จักเจ้าของเรื่องเป็นการส่วนตัว และคนอื่นที่เห็นโพสต์ ก็ร่วมคอมเมนต์กันคับคั่ง

.

 

.

 

 

โดยรวมแล้ว ชาวเน็ตตั้งคำถามกับการตอบกลับแบบนี้ของบริษัทส่งของ ซึ่งงานหลักที่สำคัญที่สุดก็คือการส่งของให้กับลูกค้า แต่กลับพูดเหมือนการใช้บริการของลูกค้านั้นเป็นภาระ

อีกส่วนก็มองว่า งานบริการส่งของนั้น ควรจะมีการสื่อสารที่ดีกว่านี้กับลูกค้า และยิ่งตอบกลับมาแบบนี้ ยิ่งเป็นการสุมปัญหาให้หนักเข้าไปอีก

ซึ่งหลังจากนี้ เราต้องมาติดตามกันต่อว่าทางหน่วยงานหลักอย่างไปรษณีย์ไทยนั้น จะออกมาชี้แจงอย่างไรในประเด็นดังกล่าวต่อไป

 

Edit: ข้อมูลมีการอัปเดตแล้ว อ่านเพิ่มเติมได้ที่

ไปรษณีย์ไทยชี้แจง ดราม่าพนักงานด่าลูกค้า บอกมีคนแอบอ้างสวมรอย เจ้าตัวแจ้งความแล้ว

สรุปดราม่า “ไปรษณีย์ด่าลูกค้า” ยิ่งกว่าโคนันแล้ว อาจเป็นบุคคลที่ 3 ไม่หวังดี ปลอมเฟซบุ๊กปั่นใส่ร้าย

 

 

โพสต์ต้นฉบับ สามารถติดตามเรื่องราวและคอมเมนต์อื่นๆ ได้ด้านล่างนี้…

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...