หญิงสาวร้องเรียน ได้ของช้าแม้สั่ง EMS พอถามไปรษณีย์ ตอบเจ็บ “ไม่ได้บังคับให้คุณใช้บริการ”

Date:

ประเด็นดราม่าการสั่งของ-ส่งของ และเกิดสินค้าชำรุด เสียหาย หรือได้รับล่าช้า เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้น่าสนใจตรงที่ มีการสอบถามไปยังบริษัทขนส่ง และได้รับคำตอบที่ไม่ค่อยจะดีนัก

 

เรื่องราวดังกล่าวถูกร้องเรียนโดยคุณ YingNoi SukanYaบนหน้าเฟซบุ๊กของเธอเอง เธอระบุว่าสั่งของไป แต่ผ่านไปหลายวันก็ยังไม่ได้รับของ แม้จะเลือกจัดส่งแบบ EMS ก็ตาม

ทั้งนี้เมื่อสอบถามไปยังยัง Messenger ของทางไปรษณีย์ กว่าจะได้คำตอบก็อีก 3-4 วัน แต่พอเช็คคำตอบก็เจอข้อความตอบกลับที่ไม่ค่อยดีนัก โดยระบุว่า..

 

เธอระบุว่า ข้อความดังกล่าวถูกส่งมา หลังจากที่ตอนแรกเธอสอบถามไปยังเพจหลักก่อน นั่นก็คือเพจ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ภายหลังก็ได้รับของเรียบร้อย แม้จะล่าช้าไปก็ตาม แต่พอรับของแล้ว ก็มีข้อความที่ตอบกลับมานั้น เป็นเฟซบุ๊กผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายไปรษณีย์เขต  10 ตอบกลับมาเอง

 

ยิ่งไปกว่านั้นคือ หลังจากส่งข้อความตอบกลับมาแบบนี้ ฝ่ายที่ส่งขอความมามีการลบออก แต่เธอแคปเจอร์เอาไว้ได้ทัน และทำให้รู้สึกผิดหวังกับคำตอบเป็นอย่างมาก

 

แน่นอนว่า โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในทันที ด้วยยอดคนไลก์มากกว่า 2,000 ครั้ง และแชร์เกือบ 5,000 ครั้งแล้วในตอนนี้ ชาวเน็ตคนอื่นๆ ทั้งคนที่รู้จักเจ้าของเรื่องเป็นการส่วนตัว และคนอื่นที่เห็นโพสต์ ก็ร่วมคอมเมนต์กันคับคั่ง

.

 

.

 

 

โดยรวมแล้ว ชาวเน็ตตั้งคำถามกับการตอบกลับแบบนี้ของบริษัทส่งของ ซึ่งงานหลักที่สำคัญที่สุดก็คือการส่งของให้กับลูกค้า แต่กลับพูดเหมือนการใช้บริการของลูกค้านั้นเป็นภาระ

อีกส่วนก็มองว่า งานบริการส่งของนั้น ควรจะมีการสื่อสารที่ดีกว่านี้กับลูกค้า และยิ่งตอบกลับมาแบบนี้ ยิ่งเป็นการสุมปัญหาให้หนักเข้าไปอีก

ซึ่งหลังจากนี้ เราต้องมาติดตามกันต่อว่าทางหน่วยงานหลักอย่างไปรษณีย์ไทยนั้น จะออกมาชี้แจงอย่างไรในประเด็นดังกล่าวต่อไป

 

Edit: ข้อมูลมีการอัปเดตแล้ว อ่านเพิ่มเติมได้ที่

ไปรษณีย์ไทยชี้แจง ดราม่าพนักงานด่าลูกค้า บอกมีคนแอบอ้างสวมรอย เจ้าตัวแจ้งความแล้ว

สรุปดราม่า “ไปรษณีย์ด่าลูกค้า” ยิ่งกว่าโคนันแล้ว อาจเป็นบุคคลที่ 3 ไม่หวังดี ปลอมเฟซบุ๊กปั่นใส่ร้าย

 

 

โพสต์ต้นฉบับ สามารถติดตามเรื่องราวและคอมเมนต์อื่นๆ ได้ด้านล่างนี้…

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...