กสทช. พูดแล้วนะ กล่องทีวีอินเทอร์เน็ต IPTV “ต้องดูได้หมด” ตามเจตนาที่ กสทช. ให้งบไป

Date:

สมาคมทีวีดิจิทัล ร้อง กสทช.วินิจฉัย กกท.จัดสรรถ่ายบอลโลกไม่เท่าเทียม ยื่นข้อเสนอฟรีทีวีถ่ายทอดคู่ขนาน 64 แมตช์ แบ่งนาทีโฆษณาให้ กทท. 60%

วันนี้ (21 พ.ย.65) สมาคมทีวีดิจิทัล นำโดย นายเดียว วรตั้งตระกูล ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ช่องวัน 31 ในฐานะเลขาธิการสมาคมทีวีดิจิทัล นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ที่ปรึกษา บริษัท เนชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะกรรมการสมาคมทีวีดิจิทัล เข้ายื่นหนังสือถึงสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ให้วินิจฉัยกรณีมอบลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 เท่าเทียมหรือไม่ โดยมี พ.ต.อ.ประเวศน์ มูลประมุข เลขานุการประจำประธาน กสทช. รับมอบ

ใจความหนังสือระบุให้ กสทช.ตรวจสอบ และวินิจฉัยว่า การจัดสรรครั้งนี้มีความถูกต้องเป็นธรรมหรือไม่ ตามรายละเอียดดังนี้

1.การจัดสรรแมตซ์ในการถ่ายทอดสดให้แก่ช่องต่าง ๆ ควรเป็นไปตามมติในการให้เงินสนับสนุนของ กสทช.ทั้ง 64 แมตช์ ไม่ใช่เพียง 32 แมตช์ และได้รับหลังจากที่ผู้สนับสนุนหลัก (กลุ่มทรู ซึ่งมีธุรกิจเป็นช่องทีวีดิจิทัล) ได้เลือกแมทช์สำคัญไปแล้ว สะท้อนถึงความไม่ทั่วถึงและไม่เท่าเทียมอย่างมาก

2.ช่องทีวีดิจิทัล ได้รับการจัดสรรลิขสิทธิ์เพียง 32 แมตช์ ซึ่งเป็นแมทช์ที่เหลือจากที่กลุ่มทรู เป็นสัดส่วนที่ไม่เป็นธรรม และผิดต่อหลักการ “ทั่วถึง เท่าเทียม เป็นธรรม ไม่เลือกปฏิบัติ” เอื้อประโยชน์กับเอกชนรายใดรายหนึ่งอย่างชัดเจน

3.การกีฬาแห่งประเทศไทย มีการจัดสรรการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 -16.00 น. โดยให้สิทธิ์แก่กลุ่มทรูที่เป็นผู้สนับสนุนหลักเลือกแมทช์ต่าง ๆ ก่อนแบ่งส่วนที่เหลือจากการเลือก 32 แมตช์ให้แก่กลุ่มผู้ประกอบกิจการโทรทัศน์ทั้ง 21 ช่องที่ร่วมถ่ายทอด

นอกจากนี้ สื่อมวลชน ยังได้สอบถามถึงประเด็นการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกผ่านช่องทาง อินเทอร์เน็ตทีวี (IPTV) ว่าสามารถได้ทำได้หรือไม่ ด้าน พ.ต.อ.ประเวศน์ มูลประมุข เลขานุการประจำประธาน กสทช. ให้คำตอบชัดเจนว่า “ปกติก็ต้องดูได้หมด ตามเจตนาที่ กสทช ให้งบไป ก็เพื่อให้ได้ชมทุกช่องทาง”

 

 

ที่มา : https://www.matichon.co.th/world-cup-2022/wcnews/news_3686469

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...