กรรมการคอนโดบ่น ลูกบ้านออกกฎห้ามคนติดโควิดเข้า – ตอนนี้ลูกสาวตัวเองติด อยากให้ยกเลิกกฎซะงั้น?

Date:

ประเด็นเรื่องของ “กรรมการ  vs ลูกบ้านคอนโดฯ แห่งหนึ่ง” กำลังเป็นเรื่องราวน่าสนใจ ที่เริ่มเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ครับ

 

 

ย้อนกลับไปในช่วงที่ระบาดหนักที่ผ่านมา ลูกบ้านคอนโดมิเนียมแห่งนี้รวมตัวตั้งกฎเอาไว้ว่า ห้ามคนติดโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่คอนโดเลย

และถึงแม้จะหายจากโควิด-19 แล้ว แต่ก็ต้องมีเอกสารยืนยันครบทุกอย่าง ทั้งผลตรวจที่เป็นลบ หรือเอกสารอื่นๆ เพื่อยืนยันว่าไม่มีอาการ รวมทั้งต้องไปกักตัวที่อื่นเป็นระยะเวลากว่า 7 วัน จึงจะกลับเข้าคอนโดได้

ถึงแม้ในตอนแรก กรรมการคอนโดฯ คนดังกล่าวจะแย้งว่า “เป็นสิ่งที่ขัดต่อกฎหมาย” ไม่สามารถตั้งกฎแบบนี้ได้ แต่ลูกบ้านก็ยังยืนยันว่าจะใช้กฎแบบนี้ จึงมีการอนุมัติออกมา

 

จนมาถึงปัจจุบัน กฎนี้ก็ถูกบังคับใช้อยู่ แต่เมื่อลูกสาวของห้องหนึ่งติดโควิด-19 ปรากฏว่าลูกบ้านคนดังกล่าว อยากจะให้เปลี่ยนนโยบาย

โดยอ้างเวลาเปลี่ยน นโยบายก็ต้องเปลี่ยน  และโควิด-19 นั้นติดข้ามห้องไม่ได้ วัคซีนก็หาฉีดได้ไม่ยาก จึงอยากให้อะลุ่มอล่วย ลดหย่อนกฎเกณฑ์ดังกล่าว

 

พอเป็นแบบนั้น ทางกรรมการที่ค้านกฎดังกล่าวมาโดยตลอด ก็ตอบกลับไปว่าทำไมจู่ๆ อยากจะเปลี่ยนกฎที่ลูกบ้านเสนอตั้งขึ้นมาเอง

ทั้งที่ตัวกรรมการเองก็ค้าน เคยให้เหตุผลว่าเอกสารตรวจต่างๆ ไม่ได้หาง่าย การไปกักตัวที่โรงแรมก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่พอมีคนติดเชื้อในห้องตัวเอง อยากจะเปลี่ยนกฎงั้นหรือ?

 

ทางฝ่ายลูกบ้านก็ยกเหตุผลว่า กรรมการควรเป็นคนมีจิตเมตตา ลูกบ้านมีอายุมากแล้ว รายได้ก็ไม่มาก จะไปเสียค่าเปิดโรงแรมกักตัวก็ไม่ใช่เรื่อง

แต่กรรมการคนนี้ก็ยังยืนยันกลับว่า กฎดังกล่าวลูกบ้านเสนอมาเอง ด้วยเหตุผลว่าเป็นเรื่องเป็นตาย ไม่ควรประนีประนอม

ตนเองเป็นเพียงกรรมการ มีหน้าที่รับใช้ลูกบ้าน ก็ต้องว่าไปตามกฎ จู่ๆ จะมาเปลี่ยนไม่ได้

 

เจ้าตัวเล่าให้แคทดั๊มบ์ฟังว่า ที่จริงแล้วฝั่งผู้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ไม่ได้แจ้งอะไรกับทางนิติบุคคลของคอนโดเลย แต่ทราบเรื่องเพราะเจ้าหน้าที่ติดตามไทม์ไลน์ แจ้งกับทางคอนโดแห่งนี้เอง

เจ้าหน้าที่นิติบุคคลคอนโด ก็เลยมาแจ้งกับทางกรรมการอีกทีหนึ่ง จนกลายมาเป็นที่มาของแชทดังกล่าวอีกด้วย

 

หลังจากที่โพสต์นี้เป็นกระแสไปได้ราวๆ หนึ่งวัน ฝั่งลูกบ้านคนดังกล่าวก็ยังไม่ได้ติดต่ออะไรมาเพิ่มเติม

แต่ทางฝั่งกรรมการเอง เนื่องจากมองว่ากฎดังกล่าวมันไม่สามารถทำได้ตามกฎหมายตั้งแต่แรกที่ออกมาอยู่แล้ว (ยอมมีกฎนี้เพราะลูกบ้านรวมตัวกดดันเสนอตั้งกฎขึ้นมา)

กรรมการจึงคิดว่าเรื่องนี้จะจบลงด้วยการปรับกฎเป็นให้ลูกบ้านกักตัวในห้องตัวเอง 7 วันแทน เพื่อความสบายใจของทุกๆ ฝ่ายนั่นเอง

 

หลังจากเรื่องนี้เป็นกระแสไป เสียงตอบรับของชาวเน็ตส่วนใหญ่ ดูเหมือนจะเข้าข้างทางกรรมการคอนโดแห่งนี้กันซะมาก ยกตัวอย่างคอมเมนต์เช่น…

“จะไม่รู้สึกเดือดร้อน จนกว่าตัวเองจะเดือดร้อนสินะ”

.

“สะใจแทนเลย ตอนไม่เกี่ยวกับตัวเองคงเย้วๆเต็มที่ ตอนนี้ก็โดนกฏที่ตัวเองตั้งนั่นแหละลงโทษ”

 

 

“ทีตอนคนอื่นเดือดร้อนไม่ยอมให้มีการประนีประนอมจะเอากู Safe อย่างเดียว พอติดโควิดเอง มาบอกไม่เป็นไรหรอกไม่ติดข้ามห้อง ชั้นอายุเยอะแล้วลำบากรายได้ไม่ค่อยมี แล้วเคยถามคนอื่นมั้ยว่าเค้าลำบากบ้างรึเปล่า

เป็นผมผมจะยืนยันให้ออกจากคอนโดไป Quarantine”

.

“ประชากรพวกนี้ยังมีอีกเยอะด้วยซิ เอากฏหมู่ตัวเองมากดดันทุกอย่างให้ตัวเองได้สิ่งที่ต้องการ”

 

 

ชาวแคทดั๊มบ์คิิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง ลองมาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันนะครับ..

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...