คลิป รปภ. ปฏิบัติหน้าที่จริงจัง แฟนสาวมาเยี่ยมก็ไม่จับมือ – พอเลิกกะเท่านั้นแหละ วิ่งไปกอดแทบไม่ทัน

Date:

ถ้าถามว่า “คุณเป็นคนทำงานจริงจังขนาดไหน?” คำตอบที่ได้จะเป็นยังไง..

บางคนก็อาจจะเป็นแบบทำงานไปเล่นไป ทำงานไปดูยูทูบไปด้วย แต่บางคนก็จริงจังถึงขั้นงานก็คืองาน อะไรจะมากวนไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย  หรือกระทั่ง “แฟน” ก็ห้ามกวน

ล่าสุดมีคลิปไวรัลจากประเทศจีน  เมื่อเจ้าหน้าที่รายหนึ่งกำลังยืนเข้ากะอยู่ แล้วจู่ๆ ก็มีสาวคนหนึ่งเข้ามา ทำทีท่ามาอ้อน แต่เขาก็ไม่สนใจเลย..

 

ทาง People’s Daily, China  โพสต์วิดีโอ พร้อมกับแคปชันที่ระบุว่า…

“คลิปนี้กำลังสร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตจีน หลังจาก รปภ. เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิง ไม่ยอมจับมือแฟนสาวที่มารับตอนใกล้เลิกงาน

แต่พอเลิกกะเท่านั้นแหละรีบวิ่งไปกอดแฟนแทบไม่ทันเลย”

 

คลิปวิดีโอที่กำลังเป็นกระแส

 

คลิปได้รับการตอบรับที่ดี ชาวเน็ตหลายคนก็มาชื่นชมในความน่ารักของทั้งคู่ รวมถึงแอบแซวว่าแฟนสาวคงจะไม่ทำให้พ่อหนุ่มนี่เสียการงานนะ เพราะดูเขาเป็นคนทำงานจริงจังมากทีเดียว..

.

 

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคลิปนี้ถูกนำเสนอจากสำนักข่าวจีนที่อยู่ภายใต้การควบคุมของทางการ ชาวเน็ตหลายคนก็เลยตั้งข้อสงสัยว่า คลิปนี้เป็นคลิปที่เกิดขึ้นจริง เป็นคนนั้นจริงๆ และถ่ายจากกล้องมือถือมาจริงๆ หรือไม่?

บางส่วนก็ตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะเป็น PR ของทางการจีน ที่อยากจะให้ประชาชนใส่ใจในหน้าที่ตัวเอง หรือเป็นคลิปโฆษณาไวรัลที่ทำให้ดูเหมือนคลิปจริงก็ได้

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ คิดเห็นอย่างไรกันบ้างครับ?

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...