คลิป “หุ่นนาโนบอท” ช่วยพาสเปิร์มไปหาไข่ กำลังดังว่อนเน็ต และมันมาจากวิจัยที่มีอยู่จริง

Date:

หากเพื่อนๆ มีโอกาสได้ท่องโลกออนไลน์ของต่างประเทศ หลายคนอาจจะเห็นมาบางว่าช่วงวันสองวันที่ผ่านมา ได้มีคลิปหุ่นนาโนโรบอทตัวหนึ่งช่วยพาอสุจิที่มีปัญหาการเคลื่อนที่เข้าไปหาไข่ กำลังกลายเป็นที่โด่งดังอยู่

 

หนึ่งในคลิปที่กำลังเป็นกระแสจาก Reddit

 

โดยในคลิปจะเห็นได้ว่าหุ่นยนต์รูปร่างคล้ายสปริงได้สวมตัวเองเข้าที่หางของอสุจิ ก่อนจะพามันเคลื่อนที่เข้าหาไข่เพื่อทำการปฏิสนธิ สร้างความแปลกใจและหัวข้อพูดคุยบนโลกออนไลน์ได้อย่างดี

 

 

ซึ่งจากการหาข้อมูลเพิ่มเติม #เหมียวศรัทธา ก็พบว่าคลิปที่ออกมานี้ จริงๆ แล้วก็เคยเป็นกระแสโด่งดังมาก่อนแล้วเมื่อปี 2021 และเคยได้รับการยืนยันแล้วด้วยว่าเป็นของจริง

โดยมันเป็นวิดีโอบันทึกการทดลองบนจานเพาะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยเพื่อช่วยแก้ปัญหาภาวะมีบุตรยากของผู้ชาย จากสถาบันเพื่อนาโนศาสตร์เชิงบูรณาการเยอรมัน เมื่อปี 2016

และหุ่นยนต์ที่เราเห็นก็ยังคงเป็นเพียงหุ่นต้นแบบที่ยังอยู่ในการพัฒนา ซึ่งมีชื่อเรียกว่าอย่างเป็นทางการว่า “Spermbot” อีกที

 

คลิปต้นฉบับจาก American Chemical Society

 

ดังนั้น แม้หุ่นยนต์ที่เห็นจะน่าทึ่งก็ตาม มันก็ยังคงอยู่ในขั้นตอนการทดลองและปรับปรุงอยู่ และอาจจะต้องให้เวลาอีกสักพักเลยกว่าที่จะสามารถนำมาใช้งานได้จริงๆ ในร่างกายมนุษย์

ส่วนสำหรับคนที่สงสัยกันว่ามันจะดีเหรอถ้าเราจะช่วยนำอสุจิที่มีปัญหาเช่นนี้ไปปฏิสนธิ นักวิจัยก็ระบุว่าอสุจิในกลุ่มเป้าหมายของพวกเขาส่วนมากแล้วจะเป็นอสุจิที่แข็งแรงดี เพียงแต่มัน “ขี้เกียจ” ไม่ยอมเคลื่อนไหวไปหาไข่ก็เท่านั้น

 

ที่มา reddit, snopes, acs

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยิ่งกว่าระดับมัลติเวิร์ส! เมื่อนักร้อง 3 เวทีประกวด มารวมอยู่ในโปรเจกต์เดียวกัน

เพิ่งเคยเห็นการเอาเวทีประกวดดัง ๆ 3 เวที มาร่วมโปรเจกต์ด้วยกันเป็นครั้งแรกนี่แหละ ช่วงนี้หลายคนอาจจะผ่านตา มีคลิปไวรัลอันนึงช่อง one 31 ได้ปล่อยออกมา...

‘เอลล่า เฟรย่า’ ต้นแบบ แอชลีย์ RE4 สวมชุดบันนี่รับปีกระต่าย เต้นโชว์ ดาเมจเกินต้านมาก อ๊ากกกกกก

'เอลล่า เฟรย่า' นางแบบชาวดัตช์ที่เป็นต้นแบบของ 'แอชลีย์' ในเกม Resident Evil 4 Remake...

ซีรีส์ Percy Jackson บน Disney+ เปิดตัวสองนักแสดงหลักเพิ่ม ผู้มารับบท เทพซุส – โพไซดอน

Percy Jackson นิยายดังจากผู้เขียน Rick Riordan กำลังถูกสร้างเป็นฉบับซีรีส์อยู่ในตอนนี้ โดยมีคิวฉายลง Disney+ ในปี...

คำแนะนำปั่นๆ จากป๋าเต็ด วิธีป้องกันโดนโยนเงินใส่หน้า ใส่เสื้อ QR พร้อมเพย์แม่มเลย

จากคลิปที่ "โจอี้ ภูวศิษฐ์" ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์แล้วเป็นกระแสดังนั้น ล่าสุดคนดังในวงการดนตรีอย่าง "ป๋าเต็ด" ก็ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ พร้อมแนะวิธีป้องกันตัวไม่ให้เกิดเหตุขึ้นแบบปั่นๆ ฮาๆ ในเชิงแอบประชดนิดหน่อยระบุว่า... "การโยนเงินใส่หน้ากันเป็นเรื่องไม่ควรทำ...