โฆษก Meta เผย Instagram จะหยุด การอัพเดต ไว้ชั่วคราว หลังเจอ กระแสผู้ใช้ต่อต้านรุนแรง

Date:

หลังจากที่ในช่วง 2-3 วันก่อน Meta ได้ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสังคมจากการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงระบบของ Facebook และ Instagram

(อ่านรายละเอียดข่าวนี้ได้ที่: www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5550966094946134/)

ล่าสุดนี้เอง ชาวเน็ตก็อาจจะได้ฟังข่าวดีเล็กๆ จากบริษัทนี้กันบ้างแล้ว เพราะหลังจากที่เจอคนบ่นกันระดับทั่วโลก ในที่สุดโฆษกของ Meta ก็ออกมาเปิดเผยแล้วว่า

บริษัทจะหยุดการทดสอบฟีดแบบใหม่ ที่ขณะนี้กำลังทดลองกับผู้ใช้บางส่วน และลดจำนวนโพสต์ที่แนะนำโดย AI ลงแล้ว เพื่อตอบสนองต่อกระแสตอบรับจากผู้ใช้ในช่วงที่ผ่านมา

“จากการค้นพบของเราและข้อเสนอแนะของชุมชน เราได้ตัดสินใจหยุดการทดสอบหน้าฟีดแบบเต็มหน้าจอบน Instagram เพื่อให้เราสามารถทดลองตัวเลือกอื่นๆ

และเราจะลดจำนวนโพสต์แนะนำที่คุณเห็นในฟีดของคุณชั่วคราวด้วย”

แต่ก่อนที่เราจะรีบดีใจกันเกินไป โฆษกรายนี้ก็ระบุไว้ด้วยว่า คุณลักษณะเหล่านี้อาจปรากฏขึ้นอีกครั้งในอนาคตเช่นกัน

และเมื่อวานนี้ Mark Zuckerberg ก็เคยออกมาระบุไว้แล้วว่าในปีหน้า Facebook และ IG อาจจะแสดงโพสต์ที่เราไม่ได้ตามมากขึ้นในปีหน้าด้วย

(อ่านรายละเอียดข่าวนี้ได้ที่: www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5556553994387344/)

ถึงอย่างนั้นก็ตาม เราก็คงจะใจชื้นได้ในระดับหนึ่งว่า ระบบนี้คงจะยังไม่โผล่มาให้เราเห็นอีกสักพักใหญ่ๆ เลย

 

 

ที่มา

gizmodo.com/instagram-reels-stop-change-kylie-jenner-kim-kardashian-1849344803

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...