ผู้เขียนเรื่อง NANA ขอโทษแฟนๆ ที่หยุดตีพิมพ์ไป 13 ปี เพราะป่วยหนัก แต่สัญญาจะกลับมาเขียนอีกครั้ง

Date:

NANA คือมังงะแนวโชโจ (เน้นกลุ่มผู้อ่านวัยรุ่นหญิง) ที่ประสบความสำเร็จมากในยุค 2000 โดยต่อมาได้ถูกดัดแปลงมาเป็นทั้งอนิเมะ และภาพยนตร์ Live Action สองภาคออกมาในปี 2005 และ 2006

แต่ต่อมา อาจารย์ Ai Yazawa ผู้เขียนเรื่องนี้ได้ประสบกับอาการป่วยหนัก จนไม่สามารถวาดการ์ตูนได้ ทำให้ NANA ต้องหยุดตีพิมพ์ไปตั้งแต่พฤษภาคม 2009 ลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน โดยรวมเล่มหยุดอยู่ที่เล่ม 21

กระทั่งล่าสุดครับ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงาน All Time Best ที่เป็นนิทรรศกาลรวมผลงานของอาจารย์ Ai Yazawa ขึ้นที่ห้าง Shinjuku Takashimaya กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

และเมื่องานเริ่มขึ้น อาจารย์ Ai Yazawa ก็ได้มาร่วมงาน และได้ถูกขอให้ส่งข้อความถึงแฟนๆ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ขอบคุณแฟนๆ ที่สนับสนุนเสมอมา พร้อมกับขอโทษที่ต้องหยุดเขียน NANA ไปอย่างยาวนาน

“เป็นเวลานานมากที่ NANA หยุดตีพิมพ์ไป ฉันขอโทษจริงๆ ค่ะที่ฉันยังไม่สามารถกลับมาเขียนเรื่องต่อได้”

“นิทรรศกาลครั้งนี้จัดขึ้นสำหรับทุกคนที่สนับสนุนและอ่านผลงานของฉัน ฉันต้องขอโทษจริงๆ ค่ะที่ทำให้ทุกคนเป็นห่วง”

ถึงอย่างนั้นอาจารย์ Ai Yazawa ก็สัญญาว่าเธอจะกลับมาเขียนเรื่อง NANA อีกครั้งในอนาคตเมื่ออาการดีขึ้น ก็ขอให้แฟนๆ รอติดตามกันเอาไว้

“ฉันรู้สึกว่าร่างกายฉันจะกลับมาแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมได้ ในอนาคตถ้าหากฉันจัดการกับอาการป่วยได้แล้ว ฉันอยากจะกลับมาวาดมังงะอีกครั้ง แม้จะทีละนิดก็ตาม เมื่อเวลานั้นมาถึงขอให้รอติดตามกันได้เลยค่ะ”

 

 

ที่มา :

https://news.ntv.co.jp/category/culture/0dded26f9d614e27bf7b53283b6507ff

https://twitter.com/Macaron575_/status/1550235582504337416

https://www.animenewsnetwork.com/interest/2022-07-07/ai-yazawa-gets-art-exhibition-this-month-but-says-nana-hiatus-will-continue/.187464

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...