ผู้เขียนเรื่อง NANA ขอโทษแฟนๆ ที่หยุดตีพิมพ์ไป 13 ปี เพราะป่วยหนัก แต่สัญญาจะกลับมาเขียนอีกครั้ง

Date:

NANA คือมังงะแนวโชโจ (เน้นกลุ่มผู้อ่านวัยรุ่นหญิง) ที่ประสบความสำเร็จมากในยุค 2000 โดยต่อมาได้ถูกดัดแปลงมาเป็นทั้งอนิเมะ และภาพยนตร์ Live Action สองภาคออกมาในปี 2005 และ 2006

แต่ต่อมา อาจารย์ Ai Yazawa ผู้เขียนเรื่องนี้ได้ประสบกับอาการป่วยหนัก จนไม่สามารถวาดการ์ตูนได้ ทำให้ NANA ต้องหยุดตีพิมพ์ไปตั้งแต่พฤษภาคม 2009 ลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน โดยรวมเล่มหยุดอยู่ที่เล่ม 21

กระทั่งล่าสุดครับ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงาน All Time Best ที่เป็นนิทรรศกาลรวมผลงานของอาจารย์ Ai Yazawa ขึ้นที่ห้าง Shinjuku Takashimaya กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

และเมื่องานเริ่มขึ้น อาจารย์ Ai Yazawa ก็ได้มาร่วมงาน และได้ถูกขอให้ส่งข้อความถึงแฟนๆ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ขอบคุณแฟนๆ ที่สนับสนุนเสมอมา พร้อมกับขอโทษที่ต้องหยุดเขียน NANA ไปอย่างยาวนาน

“เป็นเวลานานมากที่ NANA หยุดตีพิมพ์ไป ฉันขอโทษจริงๆ ค่ะที่ฉันยังไม่สามารถกลับมาเขียนเรื่องต่อได้”

“นิทรรศกาลครั้งนี้จัดขึ้นสำหรับทุกคนที่สนับสนุนและอ่านผลงานของฉัน ฉันต้องขอโทษจริงๆ ค่ะที่ทำให้ทุกคนเป็นห่วง”

ถึงอย่างนั้นอาจารย์ Ai Yazawa ก็สัญญาว่าเธอจะกลับมาเขียนเรื่อง NANA อีกครั้งในอนาคตเมื่ออาการดีขึ้น ก็ขอให้แฟนๆ รอติดตามกันเอาไว้

“ฉันรู้สึกว่าร่างกายฉันจะกลับมาแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมได้ ในอนาคตถ้าหากฉันจัดการกับอาการป่วยได้แล้ว ฉันอยากจะกลับมาวาดมังงะอีกครั้ง แม้จะทีละนิดก็ตาม เมื่อเวลานั้นมาถึงขอให้รอติดตามกันได้เลยค่ะ”

 

 

ที่มา :

https://news.ntv.co.jp/category/culture/0dded26f9d614e27bf7b53283b6507ff

https://twitter.com/Macaron575_/status/1550235582504337416

https://www.animenewsnetwork.com/interest/2022-07-07/ai-yazawa-gets-art-exhibition-this-month-but-says-nana-hiatus-will-continue/.187464

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...