คนดังหลายคน เริ่มเลิกใช้รูปโปรไฟล์ NFT ราคาหลักแสน-ล้าน ที่นิยมช่วงก่อน หรือว่ากำลังจะหมดกระแสแล้ว?

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปี ต้องบอกว่ากระแสของ NFT นั้นมาแรงมากๆ ครับ โดยเฉพาะในหมู่คนดังและเซเลบริตี้ที่สหรัฐอเมริกา ที่มีการนำรูป  NFT มาตั้งเป็นโปรไฟล์กันมากมาย

รวมไปถึงการที่ Jimmy Fallon และ Paris Hilton คนดังระดับที่มีคนตามหลักสิบล้าน ได้พูดถึง NFT ที่มีราคาขายระดับหลักล้านบาทอย่าง ‘Bored Ape Yacht Club’ ในรายงาน Jimmy Fallon

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางสื่อนอกได้เริ่มสังเกตว่าคนดังหลายคนเริ่มที่จะเลิกใช้รูปโปรไฟล์ NFT กันแล้ว เช่น Jimmy Fallon ที่เปลี่ยนแล้วแต่ยังคงคำว่า .eth นำหน้าชื่อทวิตเตอร์เอาไว้อยู่

ส่วนคนดังคนอื่นๆ ที่เลิกใช้โปรไฟล์ NFT ก็เช่น Serena Williams, Reese Witherspoon, Shonda Rhimes, Lil Durk, Travis Barker, Stephen Curry, Post Malone และ Meek Mill

จึงเป็นเหตุให้ในสังคมออนไลน์เริ่มคุยกันแล้วว่า หรือกระแสของ NFT จะตกลงแล้ว?

หลังจากนี้วงการ NFT จะกลับมาแมสได้เหมือนเดิมหรือไม่ หรือกระแสจะตกลงและวงสังคมจะแคบลงไปเรื่อยๆ ก็ไม่มีใครทราบได้ ซึ่งก็ต้องติดตามดูกันต่อไปครับ

 

 

ที่มา :

https://www.blognone.com/node/129179

https://news.artnet.com/market/as-a-crypto-winter-descends-on-the-nft-world-celebrities-ditch-their-bored-ape-twitter-profile-pictures-2134783

https://www.thecoinrepublic.com/2022/06/24/its-misty-out-there-for-bored-apes-in-this-crypto-winter-celebs-are-disowning-their-nft-profile-pictures/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...