คนดังหลายคน เริ่มเลิกใช้รูปโปรไฟล์ NFT ราคาหลักแสน-ล้าน ที่นิยมช่วงก่อน หรือว่ากำลังจะหมดกระแสแล้ว?

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปี ต้องบอกว่ากระแสของ NFT นั้นมาแรงมากๆ ครับ โดยเฉพาะในหมู่คนดังและเซเลบริตี้ที่สหรัฐอเมริกา ที่มีการนำรูป  NFT มาตั้งเป็นโปรไฟล์กันมากมาย

รวมไปถึงการที่ Jimmy Fallon และ Paris Hilton คนดังระดับที่มีคนตามหลักสิบล้าน ได้พูดถึง NFT ที่มีราคาขายระดับหลักล้านบาทอย่าง ‘Bored Ape Yacht Club’ ในรายงาน Jimmy Fallon

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางสื่อนอกได้เริ่มสังเกตว่าคนดังหลายคนเริ่มที่จะเลิกใช้รูปโปรไฟล์ NFT กันแล้ว เช่น Jimmy Fallon ที่เปลี่ยนแล้วแต่ยังคงคำว่า .eth นำหน้าชื่อทวิตเตอร์เอาไว้อยู่

ส่วนคนดังคนอื่นๆ ที่เลิกใช้โปรไฟล์ NFT ก็เช่น Serena Williams, Reese Witherspoon, Shonda Rhimes, Lil Durk, Travis Barker, Stephen Curry, Post Malone และ Meek Mill

จึงเป็นเหตุให้ในสังคมออนไลน์เริ่มคุยกันแล้วว่า หรือกระแสของ NFT จะตกลงแล้ว?

หลังจากนี้วงการ NFT จะกลับมาแมสได้เหมือนเดิมหรือไม่ หรือกระแสจะตกลงและวงสังคมจะแคบลงไปเรื่อยๆ ก็ไม่มีใครทราบได้ ซึ่งก็ต้องติดตามดูกันต่อไปครับ

 

 

ที่มา :

https://www.blognone.com/node/129179

https://news.artnet.com/market/as-a-crypto-winter-descends-on-the-nft-world-celebrities-ditch-their-bored-ape-twitter-profile-pictures-2134783

https://www.thecoinrepublic.com/2022/06/24/its-misty-out-there-for-bored-apes-in-this-crypto-winter-celebs-are-disowning-their-nft-profile-pictures/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...