เอาแล้ว.. Tesla จดทะเบียนในไทย บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด คาดขายรถ-ผลิตแบตเตอรี่

Date:

กลายเป็นข่าวฮือฮาของคนที่รักในยานยนต์ไฟฟ้าขึ้นมาทันที เมื่อล่าสุดมีการเผยข้อมูลว่าบริษัท Tesla ได้เข้ามาจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจในประเทศไทยแล้ว

 

โดยระบุชื่อ บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานข้อมูลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ด้วยทุนจดทะเบียน 3,000,000 บาท

ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเอาชื่อของกรรมการบริษัท “เดวิด จอน ไฟน์สไตน์” และ “ยารอน ไคลน์” ไปค้นข้อมูล พบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัท Tesla สำนักงานใหญ่จริงๆ

จึงน่าเชื่อว่านี่คือการจดทะเบียนตัวแทนจากบริษัท Tesla ซึ่งอาจจะมีแผนขยายธุรกิจบางอย่างมาในไทย

 

 

แล้วธุรกิจที่ว่าคืออะไร?

อ้างอิงจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) แจ้งประเภทธุรกิจในหมวด “การขายยานยนต์ใหม่ชนิดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลรถกระบะรถตู้ และรถขนาดเล็กที่คล้ายกัน”

และมีวัตถุประสงค์คือ “ประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้า ระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้งและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้ง ระบบผลิตพลังงานและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบพลังงาน”

 

ทำให้อาจจะวิเคราะห์ความเป็นไปได้ว่า การมาจดทะเบียนธุรกิจ น่าจะไม่ใช่การตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ในไทย (เพราะเป็นการลงทุนที่สูง และยังไม่มีข่าวถึงแผนดังกล่าวจากสื่อนอกด้วย)

แต่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการทำตลาดรถอย่างเป็นทางการ ทำตลาดระบบโซลาร์เซลล์และระบบพลังงานที่บริษัท Tesla ก็ขายอยู่ หรือถึงขั้นมีการผลิตแบตเตอรี่ในไทย ก็อาจจะเป็นได้

 

ทั้งนี้ เราก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด นั้น จะมีแผนงานในไทยยังไง? แต่ก็น่าจะเป็นข่าวดีของคนรักรถยนต์ไฟฟ้าอย่างมากเลยล่ะ…!!

 

อ้างอิง: https://datawarehouse.dbd.go.th/company/profile/5/0105565069229

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...