เอาแล้ว.. Tesla จดทะเบียนในไทย บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด คาดขายรถ-ผลิตแบตเตอรี่

Date:

กลายเป็นข่าวฮือฮาของคนที่รักในยานยนต์ไฟฟ้าขึ้นมาทันที เมื่อล่าสุดมีการเผยข้อมูลว่าบริษัท Tesla ได้เข้ามาจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจในประเทศไทยแล้ว

 

โดยระบุชื่อ บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานข้อมูลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ด้วยทุนจดทะเบียน 3,000,000 บาท

ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเอาชื่อของกรรมการบริษัท “เดวิด จอน ไฟน์สไตน์” และ “ยารอน ไคลน์” ไปค้นข้อมูล พบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัท Tesla สำนักงานใหญ่จริงๆ

จึงน่าเชื่อว่านี่คือการจดทะเบียนตัวแทนจากบริษัท Tesla ซึ่งอาจจะมีแผนขยายธุรกิจบางอย่างมาในไทย

 

 

แล้วธุรกิจที่ว่าคืออะไร?

อ้างอิงจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) แจ้งประเภทธุรกิจในหมวด “การขายยานยนต์ใหม่ชนิดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลรถกระบะรถตู้ และรถขนาดเล็กที่คล้ายกัน”

และมีวัตถุประสงค์คือ “ประกอบกิจการขายรถยนต์ไฟฟ้า ระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้งและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบเก็บพลังงานแบบติดตั้ง ระบบผลิตพลังงานและอุปกรณ์ที่ใช้กับระบบพลังงาน”

 

ทำให้อาจจะวิเคราะห์ความเป็นไปได้ว่า การมาจดทะเบียนธุรกิจ น่าจะไม่ใช่การตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ในไทย (เพราะเป็นการลงทุนที่สูง และยังไม่มีข่าวถึงแผนดังกล่าวจากสื่อนอกด้วย)

แต่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการทำตลาดรถอย่างเป็นทางการ ทำตลาดระบบโซลาร์เซลล์และระบบพลังงานที่บริษัท Tesla ก็ขายอยู่ หรือถึงขั้นมีการผลิตแบตเตอรี่ในไทย ก็อาจจะเป็นได้

 

ทั้งนี้ เราก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด นั้น จะมีแผนงานในไทยยังไง? แต่ก็น่าจะเป็นข่าวดีของคนรักรถยนต์ไฟฟ้าอย่างมากเลยล่ะ…!!

 

อ้างอิง: https://datawarehouse.dbd.go.th/company/profile/5/0105565069229

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...

หญิงพยายามเปิดประตูเครื่องบิน ระหว่างบินอยู่ ก่อนโดนรุมห้าม เจ้าตัวอ้าง “พระเยซูบอกให้ทำ”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเที่ยวบิน Southwest Airlines จากรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ไปที่รัฐเท็กซัส เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ย....